มิติใหม่ของกระจก! กระจกเงามีไฟ (Beauty Mirror) ทำไมถึงเป็นที่นิยม และใช้เป็นกระจกแต่งหน้า

สารบัญ

กระจกใส กระจกเงา เป็นอะไรที่พวกเราคุ้นเคยกันมานาน แต่ในตอนนี้กระจกเงามีไฟ หรือ Beauty Mirror ดูเหมือนจะเป็นไอเท็มใหม่ที่ทำให้สายบิวตี้หลายคนถูกใจ ทำไมกระจกประเภทนี้ถึงเป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ และทำไมหลายคนจึงเลือกที่จะใช้กระจกประเภทนี้เพื่อการแต่งหน้า แต่งตัวเป็นหลัก วันนี้เรามาทำความรู้จักกับกระจกประเภทนี้ให้มากขึ้น

กระจกเงามีไฟ คืออะไร?

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับกระจกเงามีไฟให้มากขึ้นกันก่อนดีกว่า ซึ่งสำหรับกระจกเงามีไฟในตัวนั้นมาพร้อมความสามารถในการสะท้อนเหมือนกับกระจกเงาที่พวกเราคุ้นเคย แต่เพิ่มเติมฟังก์ชันที่มีความทันสมัย พร้อมทั้งทำให้คุณเห็นรายละเอียดเมื่อส่องกระจกได้ชัดเจนมากขึ้น เพราะเลือกใช้แสงไฟ LED เข้ามาเพิ่ม โดยเลือกได้ว่าต้องการใช้งานเพื่อความสวยงามของพื้นที่ หรือจะเน้นเพื่อการส่องให้เห็นรายละเอียดได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันอื่นที่ทำให้กระจกทันสมัยมากขึ้นทั้งการไล่ฝ้า ระบบสัมผัส การออกแบบแสง ป้องกันการระเบิด ระบบประหยัดพลังงาน และอีกมากมาย ดังนั้นใครกำลังมองหากระจกเงาทั้งที ยิ่งถ้าใช้ในห้องน้ำหรือห้องแต่งตัว บอกเลยว่ากระจกเงาซ่อนไฟคือสิ่งที่คุณไม่ควรพลาด

กระจกมีไฟ หรือกระจกแต่งหน้า คุณสมบัติเด่นที่ควรรู้

วันนี้เราได้รวมเอาคุณสมบัติเด่นของกระจกเงามีไฟหลาย ๆ แบรนด์ และหลายรุ่นมารวมไว้ให้คุณได้เห็นภาพกันชัดขึ้นว่า เมื่อเลือกใช้กระจกประเภทนี้แล้วจะมีคุณสมบัติอะไรที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณได้ครอบคลุมมากขึ้นบ้าง

กระจกเงามีไฟมาพร้อมระบบสัมผัส

การออกแบบให้กระจกเงาซ่อนไฟ LED สามารถใช้งานได้ด้วยระบบสัมผัสนั้นช่วยเพิ่มความสวยงาม เรียบหรูให้กับตัวกระจก และยังช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน ควบคุมได้หลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการเปิดปิด การปรับระดับหรือรูปแบบแสงไฟ การไล่ฝ้า และฟังก์ชันอื่น ๆ ที่แต่ละแบรนด์พัฒนาขึ้นมาให้กระจกประเภทนี้เป็นได้มากกว่าแค่กระจกส่องทั่วไป

กระจกเงามีไฟปลอดภัยกับสายตา

กระจกเงา 3 มิล ราคาอาจจะถูกกว่า แต่ถ้าเลือกเป็นกระจกเงามีไฟมาใช้คุณจะได้ไฟที่พร้อมใช้งาน ทำให้คุณได้ความส่องสว่างที่ชัดเจน ประหยัดพลังงาน และะที่สำคัญคือไม่เป็นอันตรายกับสายตา ต่อให้คุณจ้องเพื่อลงรายละเอียดการแต่งหน้า ทำผม แต่งตัวก็ยังสามารถทำทุกกิจกรรมได้อย่างสบายตาแน่นอน

กระจกเงามีไฟมาพร้อมความใสพิเศษ

แม้จะบอกว่ากระจกประเภทนี้ทำหน้าที่เพื่อการส่องเหมือนกับกระจกเงาทั่วไป แต่ส่วนใหญ่แล้วจะผลิตออกมาให้มีความใสมากกว่ากระจกเงาทั่วไป และยังมาพร้อมกับระบบไล่ฝ้าอีกด้วย เพราะส่วนใหญ่มักอยู่ในห้องน้ำ การไล่ฝ้าได้อย่างทันใจทำให้คุณแต่งตัว และตรวจสอบความเรียบร้อยได้เร็วขึ้น

กระจกเงามีไฟให้ความสว่างที่เป็นธรรมชาติ

การที่กระจกประเภทนี้ถูกยกให้เป็นกระจกแต่งหน้ายอดนิยมก็เพราะว่าแสงสว่างที่ออกมานั้นให้ความเป็นธรรมชาติ ใกล้เคียงกับแสงอาทิตย์ หมดกังวลได้เลยว่าหน้าจะลอยจนเสียความมั่นใจ ทำให้หลายคนแต่งหน้าง่ายขึ้น สวยขึ้น และดูเป็นธรรมชาติได้มากขึ้นจากการใช้กระจกประเภทนี้นั่นเอง

กระจกเงา ไฟ LED เหมาะจะใช้กับพื้นที่ไหนบ้าง

เรามาหาไอเดียในการเลือกใช้กระจกเงามีไฟกันดีกว่าว่าเหมาะกับการนำไปไว้ในพื้นที่หรือห้องไหนบ้าง แต่บอกไว้ก่อนเลยว่ากระจกประเภทนี้ใช้งานได้หลากหลาย และเพิ่มความดูดีให้กับพื้นที่ได้มากกว่าที่คิด

กระจกเงามีไฟ ติดตั้งในห้องน้ำ

พื้นที่ยอดนิยม และเหมาะสมที่สุดที่จะมีกระจกเงามีไฟเอาไว้ใช้ เพราะคุณต้องใช้ส่องทั้งเช้า เย็น ก่อนนอน หลายคนตรวจสอบความเรียบร้อยของผิวหน้า ใช้ส่องตอนโกนหนวด แปรงฟัน ทาครีม และใครที่พื้นที่น้อยก็อาจแต่งหน้ากันในห้องน้ำอีกด้วย ดังนั้นยกให้เป็นห้องแรกที่ควรมีกระจกประเภทนี้เอาไว้ใช้งาน

กระจกเงามีไฟ ติดตั้งในห้องแต่งตัว

ใครที่มีพื้นที่สำหรับการแต่งตัว แนะนำว่าให้มองหากระจกเงามีไฟแบบเต็มตัวมาใช้กัน หรือจะเลือกเป็นแบบติดผนังเพื่อให้ได้ทั้งการใช้งาน และเพิ่มความสวยงามให้กับพื้นที่ ด้วยแสงที่เป็นธรรมชาติคุณจะสามารถตรวจสอบการแต่งหน้าแต่งตัวได้ชัดเจนมากขึ้นว่ามีความเข้ากัน หรือเหมาะสมกับโอกาสที่คุณกำลังจะไปแล้วหรือยัง

กระจกเงามีไฟ ติดตั้งในห้องนั่งเล่น

เชื่อว่าห้องนี้จะเป็นพื้นที่ที่ทั้งคนนอก คนใน เข้าถึงบ่อยที่สุด ดังนั้นมาเพิ่มความสวยงามด้วยกระจกเงามีไฟกันดีกว่า โดยคุณสามารถติดแบบเต็มบาน หรือเพิ่มลูกเล่นตามที่ชอบโดยสามารถปรึกษากับทางบริษัทกระจกที่มีความชำนาญ เพื่อเพิ่มความมีเอกลักษณ์ให้กับพื้นที่ของคุณกันได้เลย

กระจกเงามีไฟ ติดตั้งบริเวณทางเดิน

ในช่วงบริเวณทางเดินของหลาย ๆ บ้านหรือบางพื้นที่อาจเป็นเหมือนมุมอับ การเพิ่มกระจกเงาเข้าไปช่วยเพิ่มความรู้สึกกว้าง โล่ง โปร่ง พร้อมทั้งมีมิติได้ แต่ถ้าเพิ่มกระจกเงามีไฟเข้าไปจะทำให้พื้นที่เหล่านั้นดูสดใส และน่าใช้งานมากขึ้นได้อย่างแน่นอน แถมยังเป็นจุดที่คุณสามารถตรวจสอบความเรียบร้อยของตัวเองเพิ่มเติมกันได้อีกด้วย

วิธีการดูแลกระจกมีไฟให้ใช้งานได้ยาวนาน และทนทานปลอดภัย

เมื่อเลือกติดตั้งกระจกเงามีไฟกันแล้วขั้นตอนต่อไปคือ การดูแลเพื่อให้กระจกมีความสวยงาม ทนทาน และใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป วิธีการดูแลกระจกประเภทนี้จะต้องทำอย่างไรบ้าง มาเก็บเทคนิคไปใช้กันเลย

สอบถามระบบต่าง ๆ ที่ต้องดูแลจากช่างที่ติดตั้ง

ถ้าคุณเลือกซื้อและติดตั้งที่บริษัทเดียวกัน การสอบถามข้อมูลเรื่องระบบ เพื่อนำมาวางแผนการดูแลจะง่ายขึ้น บางรุ่นกันน้ำ บางรุ่นต้องระวัง บางรุ่นต้องเสียบปลั๊ก แต่บางรุ่นเชื่อมสายตรงและใช้ระบบสัมผัสเปิดปิด ดังนั้นการสอบถามจากผู้ขายและผู้ติดตั้งก่อนจะช่วยให้คุณดูแลเฉพาะรุ่นได้ดีมากขึ้น

ทำความสะอาดคราบปกติ

การมีระบบไล่ฝ้าติดมาของกระจกประเภทนี้ช่วยถนอมเนื้อกระจกเบื้องต้นให้กับคุณได้เป็นอย่างดี แต่ก็ยังต้องใช้การทำความสะอาดกระจกไม่ต่างจากกระจกเงาทั่วไป เพื่อกำจัดคราบ และไม่ควรทิ้งไว้นานจนกลายเป็นคราบฝังลึก แนะนำว่าให้ใช้น้ำยาเช็ดกระจก กับหนังสือพิมพ์ หรือผ้าไมโครไฟเบอร์สามารถช่วยเช็ดให้เงาใส พร้อมทั้งถนอมเนื้อกระจกได้

ตรวจสอบระบบไฟฟ้า

หากมีไฟบางดวงเริ่มเสื่อมสภาพ หรือสัมผัสโดนกระจกแล้วรู้สึกเหมือนไฟฟ้าลัดวงจร การเรียกช่างผู้เชี่ยวชาญมาช่วยดูแลจะช่วยเสริมความปลอดภัยในการใช้งานให้กับคุณได้ดีกว่า

อยากติดกระจกต้องมาที่ Renn Glass เท่านั้น กระจกทุกแบบที่ต้องการเรามีพร้อมให้บริการ

ใครกำลังอยากได้กระจกห้องน้ำ หรือห้องแต่งตัวใหม่ แนะนำเลยว่าให้เลือกกระจกมีไฟไปใช้กัน เพราะทั้งสวย และใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ส่องได้ละเอียดกว่าที่เคย ช่วยให้แต่งหน้าแต่งตัวได้สมาร์ทมั่นใจกว่าเดิมได้แน่นอน ติดต่อเข้ามาที่ Renn Glass เพื่อตามหารุ่นที่ใช่ และดีไซน์ที่ชอบกันได้เลย

คุณสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  087-414-2256 หรือทาง LINE และที่ Page Facebook ทีมงานของเราพร้อมให้บริการอย่างรวดเร็วแน่นอน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ กระจกเงามีไฟ

กระจกเงามีไฟราคาเท่าไร คิดราคาอย่างไร

การติดกระจกประเภทนี้ยิ่งพื้นที่เยอะราคาต่อตารางเมตรจะยิ่งถูกลง เช่นพื้นที่กระจก 1 ตร.ม. – 8,000 บ/ตร.ม. ถ้า 2 ตร.ม. – 6,200 บ/ตร.ม. เป็นต้น

ขนาดกระจกใหญ่ที่สุดที่ติดผนังได้เท่าไร

ในตอนนี้ขนาดใหญ่ที่สุดเฉลี่ยจะอยู่ที่ 260*100 cm. ต่อแผ่น

เวลาสั่งตัดกำหนดรูปทรงกระจกและกำหนดอะไรได้อีกบ้าง

นอกจากกำหนดรูปทรงแล้วยังสามารถกำหนดขนาด ช่องแสง ฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ โดยสามารถพูดคุยกับทางบริษัทติดตั้งและผลิตกันได้เลย

แชร์โพส: