แจกเคล็ด (ไม่) ลับแต่งบ้านด้วย กระจกสี มีสีอะไรบ้าง และแต่งแบบไหนถึงจะเหมาะ

สารบัญ

สำหรับการตกแต่งบ้านด้วยกระจกน่าจะเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนวางแผนเอาไว้ในใจ และวันนี้เราขอนำเสนออีกตัวเลือกนอกจากกระจกใส และกระจกเงา นั่นก็คือการใช้กระจกสีเพื่อการตกแต่งพื้นที่ของคุณนั่นเอง มีกระจกที่มาพร้อมสีสันแบบไหนบ้างที่ได้รับความนิยม และช่วยเปิดไอเดียการตกแต่งให้พื้นที่มีเอกลักษณ์ เพิ่มความเป็นตัวคุณได้มากขึ้น กระจกประเภทนี้เลือกใช้งานแบบไหนบ้างดี ถึงเวลามาเปิดโลกกระจกไปพร้อมกันแล้ว

กระจกสี ผลิตอย่างไร?

สำหรับกระจกสีนั้น เป็นกระจกที่มาพร้อมส่วนประกอบเดียวกันกับกระจกใส แต่กระจกสีเขียวใส ตัดแสง ราคาจะถูกกว่า เพราะไม่ได้มีการเพิ่มออกไซด์ของโลหะชนิดต่าง ๆ เข้าไปตอนหลอมกระจกเหมือนกับแบบสี ซึ่งส่วนผสมและปริมาณของโลหะที่เพิ่มเข้าไปนี้เมื่อปรับแล้วจะสามารถทำให้ออกมาเป็นเฉดสีที่ต้องการได้ ยิ่งกระจกมาพร้อมสีเข้มมากเท่าไร ยิ่งมีค่าของการดูดกลืนพลังงานความร้อน ลดปริมาณแสงที่จะลอดผ่านกระจกได้มากขึ้นเท่านั้น แต่ก็ขึ้นอยู่กับความหนาของกระจกเพิ่มเติมด้วย แต่ถือว่ากระจกประเภทนี้มีความสามารถในการกันความร้อน และแสงได้ดีกว่ากระจกใสอย่างแน่นอน

รวม 4 โทนสีของกระจกสีที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

เรามาดูภาพรวมของโทนสีจากกระจกสีที่ได้รับความนิยมกันดีกว่าว่ามีโทนไหนบ้าง เป็นโทนสีที่ถูกใจคุณหรือไม่ เพราะอาจกลายเป็นแรงบันดาลใจในการเลือกใช้กระจกให้กับคุณได้

กระจกสี โทนสีสดใส

การเลือกกระจกสไตล์นี้มาใช้งานจะเน้นความสดใสและหลากหลายของสีสัน โดยต้องวางแผนสีสันให้ดีว่าจะให้ออกมาในสไตล์แบบไหน โดยสีที่นิยมใช้ในโทนแบบนี้มากที่สุดจะเป็นสีที่อยู่ในสีรุ้ง โดยเฉพาะกระจกสีเขียว ฟ้า ชมพู เหลือง ขาว เป็นต้น

กระจกสี โทนสีบางเบา

ใครที่ต้องการพื้นที่เน้นความรู้สึกบางเบา อ่อนโยน ดูโปร่ง โล่งสบายตาแนะนำเลยว่าให้เลือกกระจกโทนนี้ไปใช้กัน เหมาะกับวางเอาไว้ส่วนต่าง ๆ อย่างเช่น ช่องเพดาน ราวบันได ฉากกั้น ชั้นวางของ สีที่ใช้จะออกเป็นสีอย่างเช่น กระจกสีชาอ่อน ขาว เทาอ่อน โทนสีที่ดูอ่อนสบายตาสามารถจัดอยู่ในประเภทนี้ได้

กระจกสี โทนสีอัญมณี

สำหรับพื้นที่ที่ต้องการเน้นความหรูหรา แนะนำเลยว่าให้เลือกโทนสีสไตล์นี้ไปใช้กัน เพราะจะช่วยเพิ่มความระยิบระยับ สะท้อนเงาออกมาได้ดี เหมาะกับการใช้ทั้งภายนอกและภายใน โดยสีที่นิยมในโทนนี้คือ กระจกสีชา กระจกสีโบราณ กระจกสีทอง กระจกสีชาทอง เป็นต้น

กระจกสี โทนสีเข้ม

สำหรับโทนนี้เหมาะกับคนที่ต้องการเพิ่มเสน่ห์ให้กับพื้นที่ให้ดูน่าค้นหามากขึ้น และเหมาะกับการเล่นไฟ ยิ่งถ้าเป็นพื้นที่ที่ต้องการลดแสงที่เข้ามา หรือลดความร้อนยิ่งเหมาะ เพราะสีที่เข้มช่วยป้องกันแสงที่จะลอดเข้ามาได้ดีกว่าสีอ่อน ดังนั้นใครต้องการทั้งความสวยและความเย็นสบายของห้อง แนะนำกระจกในโทนสีเข้ม ไม่ว่าจะเป็น สีดำ เทา น้ำตาล

กระจกสีชา กระจกสีโบราณ และกระจกสีโทนต่าง ๆ เหมาะกับใช้งานแบบไหนบ้าง

เรามาดูกันว่าเมื่อตัดสินใจเลือกใช้กระจกสีแล้วมีส่วนไหน หรือพื้นที่มุมใดบ้างที่เหมาะกับการใช้งานกระจกประเภทนี้ เพื่อให้กลายเป็นไอเดียในการออกแบบพื้นที่ให้กับคุณได้อย่างเหมาะสมมากขึ้นแบบง่าย ๆ

กระจกสีตกแต่งภายใน

การใช้กระจกประเภทนี้ตกแต่งภายในสามารถทำได้ในหลายพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นฉากกั้นห้อง กรุผนัง ประตู พื้น บันได เพดาน ม่านกั้นกระจก ฉากกั้นตู้อาบน้ำ กล่องไฟ ฉากกั้นบันได ถ้าอยากทำตรงไหนสามารถปรึกษากับทางบริษัทผลิตและติดตั้งกระจกเพื่อตรวจสอบความเหมาะสมของพื้นที่กันได้เลย

กระจกสีตกแต่งภายนอก

กระจกประเภทนี้ยังสามารถนำมาใช้ตกแต่งพื้นที่ภายนอกได้อีกด้วย โดยนิยมใช้กับกรอบอาคาร ผนังตึก เพดานตึก ช่องเพดาน ราวบันได และการตกแต่งภายนอกอาคารอื่น ๆ ตามความเหมาะสม ซึ่งควรเลือกความหนาที่เหมาะกับสภาพแวดล้อมเพื่อความทนทาน และปลอดภัยในการใช้งาน

กระจกสีทำเฟอร์นิเจอร์

หากต้องการปรับรูปแบบให้กระจกประเภทนี้มาเป็นเฟอร์นิเจอร์ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน เหมาะกับทั้งนำไปวางในบ้าน ร้านค้า ที่ทำงาน เพราะมีความสวยงามเรียบหรู เข้ากับการตกแต่งอื่น ๆ ได้ดี ซึ่งนิยมนำมาผลิตเป็น ประตูตู้กับข้าว ประตูตู้เก็บเสื้อผ้า ปูพื้นโต๊ะ โคมไฟ ถาดวางอาหาร ชั้นวางของ

คุณสมบัติเด่นที่ทำให้คุณไม่ควรพลาดการใช้งานกระจกสี

มาดูกันดีกว่าว่าการตัดสินใจเลือกใช้กระจกสีนั้น กระจกประเภทนี้จะมาพร้อมคุณสมบัติที่โดดเด่นอะไรบ้าง เพื่อที่คุณจะได้ตามหาแนวทางการใช้งานที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด มาใช้เพื่อเพิ่มทั้งความสวยงาม และความคุ้มค่าในการเลือกวัสดุไปพร้อมกัน

กระจกสีดูดความร้อน

กระจกประเภทนี้ยิ่งมาพร้อมสีเข้มและหนาเท่าไร ยิ่งสามารถที่จะดูดกลืนความร้อนและแสงแดดได้มากขึ้นเท่านั้น ดังนั้นพื้นที่ตรงไหนปะทะแดด เจอความร้อนเลือกกระจกประเภทนี้ไปใช้บอกเลยว่าช่วยเพิ่มความสบายให้บรรยากาศในห้อง

กระจกสีเพิ่มความเย็น

ไม่จำเป็นต้องปิดทึบเพื่อกันแสง ให้มีแสงลอดเข้ามาแบบธรรมชาติ แต่ผ่านการกรองเรียบร้อยแล้ว ทำให้คุณได้ทั้งความเย็นสบายเพราะแสงไม่เข้า ความร้อนถูกดูด ไปพร้อมกับการได้ความโล่งโปร่งจากการใช้กระจก พื้นที่เหล่านั้นจะอยู่สบายมากขึ้นอย่างแน่นอน

กระจกสีให้ความสบายตา

เมื่อเป็นสีสันที่มาพร้อมความโล่ง โปร่ง ช่วยทำให้เกิดแสงที่นุ่มนวลเพิ่มขึ้นทั้งจากภายนอก และการตกกระทบของแสงไฟภายใน ลดความแรงของแสง เพิ่มความสบายตาให้กับการมองของคนในพื้นที่ได้เป็นอย่างดี

กระจกสีช่วยประหยัดพลังงาน

เมื่อกระจกช่วยทั้งกรองแสง ดูดความร้อน เพิ่มความโปร่งแบบนี้ การใช้พลังงานความเย็นจากแอร์ก็ทำงานน้อยลง แสงสว่างที่ต้องเปิดก็น้อยลง ดังนั้นทำให้ช่วยประหยัดพลังงานในภาพรวมได้ดีมากขึ้นอย่างแน่นอน

มาดีไซน์พื้นที่กระจกให้เป็นคุณไปกับ Renn Glass

ถ้าตอนนี้คุณต้องการที่ปรึกษาเพื่อเลือกใช้กระจกประเภทต่าง ๆ ให้เหมาะกับพื้นที่ และการใช้งานของคุณให้มากที่สุด มีที่เดียวที่ทำให้คุณได้อย่างครบวงจรนั่นคือ Renn Glass นั่นเอง มาที่นี่รับรองว่ามีกระจกทุกแบบ ทุกสไตล์ ออกแบบได้หลากหลายดีไซน์ พร้อมทั้งมีทีมงานติดตั้งดูแลที่เชี่ยวชาญ ให้คุณได้งานที่ดีที่สุด ในราคาที่เป็นกันเองที่สุดไปใช้กันอย่างแน่นอน

หากสนใจสามารถติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลต่าง ๆ เข้ามาได้ที่ 087-414-2256 หรือทาง LINE หรือถ้าต้องการเข้าชมสินค้า และข้อมูลต่าง ๆ ก็สามารถแวะเข้ามาที่ หน้าเว็บไซต์ และ Page Facebook กันได้เลย

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับกระจกสี 

กระจกสีชามีกี่แบบ

กระจกสีนี้มีทั้งแบบกระจกสีธรรมดา กระจกเทมเปอร์ คุณสามารถเลือกได้ตามประเภทของการใช้งานที่เหมาะสมกันได้เลย

กระจกสี คืออะไร

กระจกที่คล้ายกับกระจกใสแต่เพิ่มขั้นตอนของการใส่ออกไซด์ของโลหะชนิดต่าง ๆ เข้าไปเพื่อทำให้เกิดสีตามที่ต้องการ

กระจกสีโบราณ ซื้อที่ไหน

คุณสามารถติดต่อ Renn Glass เพื่อตามหากระจกสีสไตล์โบราณในขนาดที่ใช่ พร้อมการติดตั้งอย่างมืออาชีพได้

กระจกสี ทำยังไง

กระจกสีจะผลิตโดยการเพิ่มออกไซด์ของโลหะชนิดต่าง ๆ เข้าไปตอนหลอม ซึ่งส่วนผสม และปริมาณของโลหะที่เพิ่มเข้าไปนี้ เมื่อปรับแล้วจะสามารถทำให้ออกมาเป็นเฉดสีที่ต้องการได้

แชร์โพส: