กระจกเงาตกแต่งผนังเหมาะจะทำอะไรบ้างมาดูกัน

สารบัญ

สำหรับกระจกเงานั้นนอกจากจะใช้เพื่อส่องตรวจสอบการแต่งหน้า แต่งตัว ยังสามารถใช้กระจกเงาตกแต่งผนังเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับพื้นที่ได้อีกด้วย แต่จะต้องเลือกกระจกแบบไหน ควรใช้เทคนิคการตกแต่งอย่างไร ใครที่กำลังหาไอเดียพร้อมทั้งมองหาร้านกระจกคุณภาพระดับแถวหน้า วันนี้เราเตรียมคำตอบมาไว้ให้คุณทั้งหมดที่นี่เรียบร้อยแล้ว

รวมข้อดีของการใช้กระจกเงาตกแต่งผนัง

ถ้าคุณรู้สึกอยากได้กระจกเงาตกแต่งผนัง แต่ยังไม่มั่นใจว่าการเลือกใช้วัสดุนี้จะมีข้อดีด้านการใช้งานด้านอื่น ๆ อย่างไรให้คุณบ้าง เราได้รวมเอาข้อดีของพื้นที่ทั้งบ้าน และกระจก ติด ผนัง คอน โด pantip รีวิวมาฝากเป็นแรงบันดาลใจในการติดกระจกตกแต่งให้กับคุณเรียบร้อยแล้ว

เพิ่มความกว้างให้พื้นที่

หนึ่งในความนิยมมากที่สุดของการติดติดกระจกเงาผนัง คือการเพิ่มความรู้สึกว่าพื้นที่แคบ ๆ มีความกว้างขึ้น สังเกตได้เลยว่าในคอนโดที่มาพร้อมพื้นที่จำกัดกว่าบ้านนั้นจะนิยมติดกระจกเงาเพื่อตกแต่ง เพราะมองภาพรวมแล้วห้องจะดูกว้าง แถมยังสามารถใช้ประโยชน์จากการส่องได้อีกด้วย

ทำให้พื้นที่ดูหรูหรา

ไม่ต้องเสียเวลาเลือกสีหรือลายของผนังกันให้เสียเวลา เลือกติดกระจกในบางมุมเพื่อเพิ่มความหรูหราบอกเลยว่าไม่มีวันผิดหวัง ยิ่งถ้าคุณสะดวกติดกระจกเงาติดผนัง ขนาดใหญ่ด้วยแล้วบอกเลยว่าให้ทั้งความโล่ง โปร่ง สวย หรู ในเวลาเดียวกันได้อย่างแน่นอน

ทำความสะอาดง่าย

ลองจินตนาการดูว่าถ้าเป็นสีทาผนัง วอลเปเปอร์ แล้วเจอคราบสกปรก น้ำรั่วซึม เข้าไปการทำความสะอาดอาจเป็นเรื่องใหญ่ แต่เมื่อเป็นกระจกตกแต่งผนัง ราคาต่าง ๆ พร้อมให้คุณทำความสะอาดอย่างง่ายดาย กลับมาเงาใสได้เหมือนใหม่

มีเฉดสีให้เลือกเยอะ

ลืมภาพของกระจกเงาสีใสแบบเดิม ๆ กันไปได้เลย เพราะสำหรับกระจกเงาตกแต่งผนังในตอนนี้มีเฉดสีให้เลือกหลาหลาย ปรับให้เข้ากับสไตล์การตกแต่ง และอารมณ์ของฟ้องที่ต้องการได้อย่างแน่นอน

ติดตั้งง่าย

เมื่อตัดสินใจใช้กระจกเงามาติดผนังเพื่อการตกแต่ง บอกเลยว่าขั้นตอนจะง่ายดายกว่าการทำผนังใหม่ให้พร้อมทาสี หรือติดวอลเปเปอร์เป็นอย่างมาก แถมยังมาพร้อมความสามารถในการทนความร้อน รับแรงกระแทกอีกด้วย

กระจกเงาติดผนังมีแบบไหนบ้าง

สำหรับกระจกเงาตกแต่งผนังนั้นมีหลากหลายแบบให้คุณได้เลือกตามความต้องการ ซึ่งเหมาะจะตอบโจทย์แต่ละพื้นที่ที่แตกต่างกัน มีแบบไหนให้คุณเลือกได้บ้างมาดูกันเลย

กระจกเงาใสธรรมดา

สำหรับกระจกเงาติดผนังแบบนี้สามารถช่วยเพิ่มภาพสะท้อนที่มีความคมชัด สีเป็นธรรมชาติ และแน่นอนว่าช่วยเพิ่มความรู้สึกกว้างให้กับพื้นที่ สามารถเลือกตัดได้ตามรูปแบบดีไซน์ที่ต้องการเพื่อทำให้มีลูกเล่นมากขึ้น 

กระจกเงาใสพิเศษ

กระจกเงาประเภทนี้จะมาพร้อมกับความใสที่มีค่าของความสว่างมากกว่ากระจกใสธรรมดา เพราะปรับค่าเหล็กในกระจกให้ต่ำลง ได้ความบริสุทธิ์ของเนื้อกระจกมากขึ้น ใครที่ต้องการความคมชัดที่เหนือระดับบอกเลยห้ามพลาด ห้องสะสมของ โชว์รูม สถาบันเสริมความงามมักเลือกใช้กระจกประเภทนี้

กระจกเงาสี

ใครที่ต้องการผนังกระจกตกแต่ง แบบเพิ่มสีสัน และลูกเล่นให้กับพื้นที่ด้วยเงาสะท้อนที่มาพร้อมโทนสีที่ต้องการบอกเลยว่าต้องหันมาเลือกกระจกเงาแนวใหม่ประเภทนี้ เพราะนอกจากจะทำให้ห้องดูกว้างขึ้นและมีมิติแล้ว ยังมีโทนสีให้เลือกอย่างจุใจ ช่วยเพิ่มอารมณ์ความรู้สึกให้เป็นไปตามที่คุณต้องการได้มากขึ้นแบบง่าย ๆ ออกแบบรูปทรงกระจกได้ตามต้องการ โดยสีที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันคือ สีชา สีดำ โรสโกลด์ และพิงค์โกลด์

กระจกเงาโบราณ

ความวินเทจกลับเป็นกลิ่นไอที่หรูหรา ใครกำลังตามหาการตกแต่งห้องในสไตล์ของ Old Money แนะนำเลยว่าให้เลือกกระจกเงาแบบโบราณ เพราะมีออกแบบตกแต่งให้สีของกระจกนั้นดูเก่าแบบมีสไตล์ โบราณแบบมีระดับ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ยุโรป ซ่อนไว้ตามมุมเสาหรือผนังที่เอียงได้อย่างแนบเนียน ทำให้พื้นที่ของคุณมีเอกลักษณ์มากขึ้น

ผนังกระจกตกแต่งเหมาะกับห้องไหนบ้าง

เราลองมาดูกันดีกว่าว่าเมื่อคุณเริ่มถูกใจกับผนังกระจกตกแต่ง แล้วจะเลือกนำไปใช้กับห้อง หรือพื้นที่ไหนบ้างดี เผื่อว่าจะสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณได้

ห้องนอน

การติดกระจกเงาในห้องนอนนั้นเหมาะที่จะทั้งช่วยเพิ่มความรู้สึกกว้าง และหรูหรา ไปพร้อมกับการใช้งานในการส่องเวลาแต่งตัว ที่สำคัญคือทำให้คุณรู้สึกโล่ง โปร่ง สบายมากขึ้น เหมาะกับการใช้เป็นพื้นที่ในการพักผ่อน

ห้องน้ำ

พื้นที่ที่ไม่สามารถขาดกระจกเงาไปได้เป็นอันขาด เพราะต้องใช้เพื่อส่องเสริมความมั่นใจ และยังช่วยเพิ่มความรู้สึกกว้างได้เป็นอย่างดี ยเพราะห้องน้ำส่วนใหญ่นั้นมักไม่ได้มาพร้อมขนาดที่ใหญ่มากนั่นเอง ที่สำคัญคือทำความสะอาดได้ง่าย หากเปื้อนหรือมีไอน้ำเพียงเช็ดออกก็สามารถใช้งานกันต่อได้ทันที

ห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่น

พื้นที่ที่คนแวะเวียนไปมา พร้อมทั้งยังเป็นพื้นที่ของสมาชิกในครอบครัวมากที่สุด ซึ่งจะช่วยเพิ่มความหรูหรา โล่ง โปร่ง และยังถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยที่จะช่วยสะท้อนสิ่งดี ๆ และมวลความสุขให้วนเวียนอยู่ภายในบ้านอีกด้วย

มองหากระจก ติด ผนัง สวย ๆ ได้ที่ Renn Glass

สำหรับงานกระจกนั้นไม่ใช่ว่าร้านไหนจะเหมือนกันหมด ขอแนะนำว่าการเลือกติดกระจกจากร้านที่มาพร้อมความชำนาญ และยังมีสินค้าดีในราคาคุณภาพเตรียมเอาไว้ให้คุณจะทำให้งานนี้ราบรื่น สวยสมใจ และปลอดภัยเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นร้านที่คุณไม่ควรพลาดมากที่สุดในนาทีนี้คือ Renn Glass ที่ได้รับความไว้ใจจากเหล่าคนดัง พร้อมทั้งลูกค้าประจำมากมาย ที่ทุกเสียงพูดตรงกันว่าติดกระจกกับที่นี่แล้วสบายใจ ได้คำแนะนำที่ดี และแน่นอนว่าได้สินค้าคุณภาพ

ใครที่กำลังสนใจอยากติดกระจกเงาตกแต่งผนังสามารถโทรเข้ามาสอบถามรายละเอียด และนัดเข้ามาปรึกษากันได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 087-414-2256 หรือติดต่อผ่านทาง LINE รวมทั้งชมการอัปเดตสินค้าและบริการต่าง ๆ ได้ที่หน้าเว็บไซต์ และที่ Page Facebook ได้ตามความสะดวกกันได้เลย

FAQ : รวมคำถามน่ารู้กับเรื่องกระจกเงาตกแต่งผนัง

กระจกติดผนังไม่ต้องเจาะได้หรือไม่

คำตอบคือสามารถทำได้ แต่ต้องทำโดยผู้เชี่ยวชาญ พร้อมทั้งต้องใช้กาวแบบเฉพาะ เพื่อให้สามารถยึดเกาะได้ดี และปลอดภัยกับการใช้ในระยะยาว

กระจกบานใหญ่ติดผนัง ราคา

สำหรับราคานั้นต้องขึ้นอยู่กับขนาดที่วัดกันอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง แต่ถ้าพูดถึงขนาดมาตรฐานของขนาดใหญ่ มักเริ่มต้นที่ 2,500 บาท ต่อตารางเมตร

ผนังกระจก ราคา

กระจกสำหรับใช้เพื่อติดตกแต่งผนังนั้น มักมาพร้อมราคาเฉลี่ยที่ตารางเมตรละ 2500-4000 บาทขึ้นไปต่อตารางเมตร โดยต้องพิจารณากับขนาดและประเภทของกระจกกันเพิ่มเติมด้วย

กระจกตกแต่งภายใน กระจกอะไร

ส่วนใหญ่มักใช้เป็นกระจกลอนแก้ว ที่มาพร้อมคุณสมบัติที่ให้มิติที่แตกต่างจากกระจกทั่วไป มีความทนทาน ทำความสะอาดง่าย

แชร์โพส: