คัดมาให้แล้วกับ 5 ฟังก์ชันกระจกที่ช่วยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ เป็นได้ทั้งกระจกผนังและแต่งพื้น

สารบัญ

ถ้าพูดถึงกระจกไม่ว่าใครก็ต้องรู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่อาจยังคาดไม่ถึงว่าอุปกรณ์ตกแต่งชิ้นนี้มีฟังก์ชันการใช้งานที่น่าสนใจ และหลากหลายมากกว่าที่คิด

วันนี้เราคัดทั้งฟังก์ชันเด็ด และข้อมูลดีไซน์ของกระจกมาให้คุณได้เก็บไปเป็นไอเดียที่จะนำไปใช้งาน ออกแบบ และเพิ่มความน่าสนใจให้กับพื้นที่ มีเรื่องอะไรที่ไม่ควรพลาดบ้าง มาดูกัน

5 ฟังก์ชันที่กระจกพร้อมตอบโจทย์การใช้งาน

มาเริ่มกันด้วยฟังก์ชันเด็ดของกระจกกันดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นกระจกเงา กระจกใส กระจกตกแต่ง หรือกระจกโครงสร้าง วัสดุประเภทนี้สามารถตอบโจทย์ และเพิ่มความน่าสนใจให้พื้นที่ของคุณได้อย่างไรบ้าง ถึงเวลามาใช้วัสดุชิ้นนี้ให้คุ้มค่ามากขึ้นกว่าเดิมกันแล้ว

กระจกท็อปโต๊ะ

ใครที่ชอบความหรูหราเลือกใช้กระจกเทมเปอร์ไปเป็นท็อปของโต๊ะได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะกินข้าว โต๊ะวางตกแต่งในห้องนั่งเล่น รวมทั้งโต๊ะทำงาน อยากได้วัสดุนี้ไปเพิ่มความเรียบหรูที่ไหนก็สามารถเลือกออกแบบได้ตามที่ต้องการกันเลย บอกเลยว่าดูดี และทนทานอย่างแน่นอน

กระจกตกแต่งผนัง

กระจกติดผนังในตอนนี้ไม่ได้มีรูปแบบสี่เหลี่ยมธรรมดาให้คุณเท่านั้น ไม่ว่าคุณจะต้องการกระจกเว้า กระจกนูนหรือรูปทรงสีสันแบบไหนในตอนนี้ก็สามารถสั่งผลิตเพื่อให้เข้ากับพื้นที่ของคุณมากที่สุดได้ ถือว่าเป็นเทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยม เพราะถือว่าเป็นลูกเล่นที่ดูดี น่าสนใจ แต่ก็มาพร้อมความเรียบง่าย ช่วยลดงบประมาณในการซื้อเฟอร์นิเจอร์ไปได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

กระจกช่วยให้โครงสร้างภายนอกป้องกันความร้อน

สำหรับโครงสร้างภายนอกอย่างอาคารไม่ว่าจะสูงหรือไม่ก็ตามคุณสามารถเลือกใช้กระจกที่อยู่ในประเภทของกระจกนิรภัยมาติดตั้งเป็นโครงสร้างผนังภายนอก ที่นอกจากจะช่วยเพิ่มความโล่งโปร่ง หรูหราแล้ว ยังมาพร้อมความสามารถในการป้องกันรังสียูวี ลดความร้อน ทนทาน แถมยังดูแลทำความสะอาดง่ายอีกด้วย หรือจะปรับให้กลายเป็นกระจกบานเลื่อนก็ได้ความแข็งแรงสวยงามไม่แพ้กัน

กระจกช่วยกันเสียง

หากคุณต้องการทั้งความโล่งโปร่ง และต้องการความสามารถในการกันเสียงไปพร้อมกัน ฟังก์ชันจากกระจกกันเสียงสามารถช่วยคุณได้ โดยความหนาจะต้องไม่ต่ำกว่า 12 มิลลิเมตร และเลือกความสามารถในการป้องกันเสียงมากหรือน้อยจากค่า STC หรือ Sound Transmission Class ซึ่งระดับมาตรฐานคือควรมีตั้งแต่ 30 ขึ้นไป จึงจะเริ่มลดเสียงการสนทนาได้

กระจกใช้แปรรูป

ฟังก์ชันนี้ต้องยกให้กระจกอย่างกระจกโฟลตที่สามารถนำไปเคลือบโลหะเพื่อให้กลายเป็นกระจกสะท้อนแสง และกระจกประหยัดพลังงานได้ นอกจากนี้ยังนำไปพัฒนาต่อให้กลายเป็นกระจกนิรภัย ฉนวนกันความร้อน กระจกเคลือบสี ดัดโค้ง พ่นทราย แกะสลัก พิมพ์ลาย ใครอยากสร้างไอเดียใหม่ ๆ มาเลือกวัสดุนี้ไปใช้กันได้เลย

รูปแบบดีไซน์ของกระจกที่ได้รับความนิยม

เรามาดูรูปทรงของกระจกที่กำลังได้รับความนิยมในตอนนี้กันดีกว่าว่าเทรนด์กำลังมาแรงในดีไซน์แบบไหนบ้าง เพื่อว่านี่อาจเป็นหนึ่งในไอเดียให้คุณวางแผนการตกแต่งได้สนุกมากขึ้น

กระจกทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า

กระจกเงาติดผนังดีไซน์สี่เหลี่ยมนั้นยังคงเป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมตลอดกาล เพราะเรียบหรูดูดี เข้าได้กับหลากหลายพื้นที่ และยังสามารถสั่งผลิตได้หลายขนาด ติดตั้งง่าย และอาจเพิ่มลูกเล่นด้วยการติดว่าจะใช้รูปแบบไหน

กระจกทรงกลม

ดีไซน์แบบนี้ถ้าติดบนเพดานนอกจากจะช่วยเพิ่มความรู้สึกกว้าง สูง โล่ง และโปร่งของเพดานได้แล้ว ยังให้ความสวยงาม ดูมีลูกเล่นให้กับพื้นที่ของคุณได้อีกด้วย ใครอยากออกแบบเพดานด้วยกระจกทรงนี้ก็สามารถติดต่อทีมงานที่เชี่ยวชาญจาก Renn Glass ให้จัดการให้กันได้เลย

กระจกฟรีสไตล์

รูปทรงแบบนี้เรามักจะเจอมากขึ้นเรื่อย ๆ ที่ความเส้นของกระจกนั้นไม่ได้เป็นเส้นตรง ใช้เพื่อความน่าสนใจให้กับพื้นที่ มักอยู่ในคาเฟ่ หรือพื้นที่ของงานศิลปะ เพื่อช่วยเพิ่มมิติให้พื้นที่ดูมีความน่าสนใจมากขึ้นแบบง่าย ๆ และยังเลือกใช้กระจกได้หลายสี หลายลวดลายเพื่อเพิ่มความเป็นเอกลักษณ์ได้อีกด้วย

ข้อดีของการเลือกใช้กระจกสำหรับงานต่าง ๆ

งานกระจกนั้นหลายคนอาจกลัวในเรื่องของงบประมาณ แต่บอกเลยว่าเป็นหนึ่งในวัสดุที่เมื่อได้ใช้งานแล้วมีความคุ้มค่า พร้อมทั้งช่วยเก็บงานของคุณให้เรียบร้อยได้ดี ข้อดีเพิ่มเติมที่น่าสนใจของการเลือกใช้วัสดุนี้มีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

กระจกช่วยกันความร้อน

กระจกสมัยก่อนอาจใช้แล้วเพิ่มความร้อน แต่นวัตกรรมในตอนนี้นั้นช่วยป้องกัน สะท้อนรังสียูวี พร้อมทั้งเพิ่มความรู้สึกเย็นสบาย และมองทะลุกระจกด้วยความรู้สึกโล่งโปร่งได้เหมือนเดิม และด้วยความสามารถในการกันความร้อนนี้ยังช่วยให้คุณประหยัดพลังงานภายในพื้นที่ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นแสงสว่างหรือเครื่องปรับอากาศ

กระจกทนทาน

สามารถเรียกอีกอย่างว่าการเลือกใช้กระจกนั้นเป็นความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อม เพราะเป็นวัสดุที่ทนทาน ใช้งานแล้วใช้ได้นาน ช่วยลดการใช้พลังงาน เป็นมิตรกับโลกและสิ่งแวดล้อม สามารถรีไซเคิลได้ จุดเริ่มต้นทั้งหมดมาจากความแข็งแรงทนทานของวัสดุนี้นั่นเอง

กระจกปลอดภัย

ถ้าเลือกใช้กระจกนิรภัยต้องเจอแรงกระแทกที่แรงมากถึงจะทำให้แตก แต่เมื่อแตกก็ยังไม่ค่อยคมลดอุบัติเหตุได้ดี หรือถ้าเลือกเป็นนิรภัยแบบลามิเนตเมื่อแตกก็จะติดกันเป็นแผ่น ปลอดภัยมากขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นแค่เลือกใช้ให้ถูกประเภท พื้นที่ และไลฟ์สไตล์ รับรองว่าวัสดุนี้จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับคุณได้หลายด้านอย่างแน่นอน

อยากได้กระจกไปใช้งานแบบไหนแค่บอก Renn Glass ก็พร้อมจัดให้

อย่างที่เห็นกันไปแล้วว่าการเลือกใช้กระจกนั้นสามารถปรับการใช้งานได้หลากหลายประเภทเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเพื่อภายนอก ภายใน และอีกหลากหลายฟังก์ชัน แต่คุณจะได้เจอกับงานคุณภาพก็เมื่อได้เจอกับบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญ และเข้าใจเรื่องของกระจกเป็นอย่างดีเท่านั้น ดังนั้นมาทำให้งานของคุณง่ายขึ้นด้วยการเข้ามาปรึกษาเราที่ Renn Glass รับรองว่าที่นี่พร้อมบริการคุณตั้งแต่เรื่องไอเดีย ไปจนถึงการดูแลหลังการขายและการซ่อมแซมอย่างแน่นอน

ติดต่อเข้ามาสอบถามข้อมูลต่าง ๆ ได้ที่ 087-414-2256 หรือทาง LINE และใกล้ชิดกับความเคลื่อนไหวจากเรามากขึ้นได้ที่ Page Facebook

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

กระจกมีกี่ประเภท

สำหรับวัสดุชนิดนี้บอกเลยว่ามีหลายประเภท และยังดูเหมือนจะพัฒนาเพิ่มขึ้นมาไม่หยุด แต่สำหรับประเภทที่นิยมใช้ในตอนนี้มีอยู่ทั้งหมดประมาณ 9 ประเภทด้วยกัน คือ กระจกนิรภัยเทมเปอร์ กระจกลามิเนต กระจกฉนวนกันความร้อน กระจกโฟลต กระจกสีตัดแสง กระจกโลว์อี กระจกตาข่าย กระจกเงา และกระจกฝ้า

กระจกส่องควรเลือกใช้แบบไหน

กระจกที่ดีควรจะมีลักษณะเงาใสและชัด สะท้อนภาพได้ดี เหมือนจริงมากที่สุดไม่หลอกตา ทนความร้อนได้ดี ส่วนตัวกรอบหรือฐานของกระจกจะเป็นวัสดุอะไรก็ได้ แต่ควรทนทาน

เลือกความหนาของกระจกอย่างไร

การเลือกความหนานั้นต้องเน้นดูที่การใช้งานเป็นหลัก ถ้าเป็นการใช้แบบเปลือย ประตู หน้าต่างแนะนำ 10 มิลลิเมตรขึ้นไป ชั้นวางของไม่ควรต่ำกว่า 5 มิลลิเมตร เป็นต้น

แชร์โพส: