ราคากระจก ฉบับอัปเดต กระจกหนา กระจกอะลูมิเนียม ราคาเท่าไหร่ พร้อมการติดตั้งที่นิยม

สารบัญ

เชื่อว่าการเลือกใช้กระจกได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง เพราะช่วยเพิ่มทั้งลูกเล่น แสงสว่าง เงาสะท้อน ความสวยงาม ปรับใช้ได้ตามความชอบ แต่สิ่งที่สำคัญก่อนที่จะเริ่มติดกระจกก็คือ การตรวจสอบราคากระจกนั่นเอง ซึ่งวันนี้เราเตรียมราคาที่อัปเดตในแบบที่เป็นราคากลางมาให้คุณได้ลองประเมินงบเบื้องต้น พร้อมทั้งวางแผนการเลือกใช้กระจกให้ตอบโจทย์ และคุ้มค่ากับพื้นที่ของคุณมากที่สุด

ราคากระจกอัปเดตล่าสุดในปีนี้

มาดูกันดีกว่าว่าราคากระจกที่อัปเดตล่าสุด ซึ่งเป็นราคากลางของวัสดุก่อสร้าง จากกระทรวงพาณิชย์ กระจกประเภทที่นิยมใช้กันมากที่สุด ราคากระจก ต่อตารางเมตรหรือตารางฟุตละเท่าไรบ้าง เพื่อให้คุณเลือกร้านกระจกที่ให้ราคาคุณได้เหมาะสมมากที่สุด

รูปแบบของราคากระจกเงาที่มาพร้อมอะลูมิเนียมยอดนิยม

หนึ่งในรูปแบบของการใช้งานกระจกนั้น มักมาพร้อมการใช้งานคู่กับวัสดุอย่างอะลูมิเนียม ดังนั้นถ้าคุณกำลังวางแผนเพื่อใช้วัสดุเหล่านี้อยู่ เรามาดูรูปแบบการใช้งานยอดนิยม พร้อมทั้งราคากระจกเบื้องต้น เพื่อให้ได้ราคากระจกบ้านที่คุณต้องการกันดีกว่า

ประตูกระจกอะลูมิเนียม

ประตูในรูปแบบนี้สามารถทำได้ทั้งเป็นบานเลื่อนเดี่ยว บานเลื่อนแขวนเดี่ยวซ่อนผนัง ขนาดยอดนิยมที่ใช้กันมากที่สุดคือ ความกว้างราง 160-200 เซนติเมตร ความกว้างประตู 80-100 เซนติเมตร ความสูง 190-210 เซนติเมตร ความหนากระจก 1.2 มิลลิเมตร มาพร้อมกรอบอะลูมิเนียมสีขาวหนา 6 มิลลิเมตร ราคารวมทั้งหมด 6,500 บาท แต่ถ้าคุณเลือกเป็นกระจกเทมเปอร์ ราคากระจกเทมเปอร์จะสูงกว่านี้อยู่ประมาณเท่าตัว

กระจกอะลูมิเนียม แบบบานเลื่อนแขวนเดี่ยวและบานปิดตาย

กระจกที่มาพร้อมอะลูมิเนียมประเภทนี้ก็สามารถทำเป็นประตูได้เช่นเดียวกัน ขนาดเริ่มต้นคือ ความกว้าง 160-200 เซนติเมตร ความสูง 200 เซนติเมตร กระจกหนา 6 มิลลิเมตร อะลูมิเนียมสีขาวหนา 6 มิลลิเมตร ราคารวมทั้งหมด 2,100 บาท หรือถ้าสามารถเพิ่มงบประมาณได้ในพื้นที่ที่เสี่ยงกับการกระแทก แนะนำให้มองหาราคากระจกเทมเปอร์ 10 มม มาใช้กันจะปลอดภัยมากขึ้น

กระจกอะลูมิเนียม แบบบานเลื่อนปิดตายและช่องแสง

สำหรับคนที่ต้องการเพิ่มความโล่งโปร่งและสูงให้กับพื้นที่มักนิยมใช้กระจกที่มาพร้อมอะลูมิเนียมสไตล์นี้ มาพร้อมความกว้างของบานเลื่อน 160-190 เซนติเมตร ความสูง 210 เซนติเมตร และเมื่อรวมกับช่องแสงแล้วความสูงรวมจะเป็น 240-260 เซนติเมตร ความหนากระจกอยู่ที่ 6 มิลลิเมตร ใช้อะลูมิเนียมสีขาวความหนา 1.2 มิลลิเมตร ราคารวม 12,500 บาท เหมาะกับคนที่มองหาราคากระจกใสแผ่นใหญ่ราคาต่าง ๆ อยู่

อยากประเมินราคากระจกเงาต้องโฟกัสส่วนไหนบ้าง

เมื่อเห็นตัวอย่างราคากระจกในรูปแบบที่นิยมใช้กันแล้ว แต่อยากลองประเมินราคาของการติดตั้งกระจกให้เหมาะกับพื้นที่และความต้องการของคุณให้มากขึ้น ต้องทำอย่างไร โฟกัสจุดไหนบ้าง มาดูกัน

1. ประเมินพื้นที่โดยรวม

เรื่องนี้เป็นจุดสำคัญแรกที่จะทำให้คุณได้ราคากระจกเทมเปอร์ ต่อตารางเมตร รวมทั้งกระจกประเภทอื่น ๆ ที่ชัดเจนมากขึ้น โดยให้วัดความกว้างรวมของพื้นที่ติดกระจกที่ต้องการ รวมทั้งความสูง มาใช้ในการประเมินราคาเบื้องต้น

2. เลือกรูปแบบการต่อกระจก

  • ติดแบบเต็มบาน เลือกแบ่งขนาดกระจกต่อแผ่นตามความเหมาะสมของพื้นที่ โดยแต่ละแผ่นจะมาพร้อมขนาดที่เท่า ๆ กัน
  • ติดแบบตาราง แบ่งขนาดเล็กใหญ่ตามสั่ง และติดให้เต็มพื้นที่ โดยยิ่งแผ่นเล็กราคาจะยิ่งสูงกว่า
  • ติดแบบไดมอน เป็นการต่อกระจกแบบเอียง เฉียง มีการเจียปรี ขนาดกระจกจะขึ้นอยู่กับการวัดประเมินเพื่อให้สมดุลกับพื้นที่และรูปแบบ
  • ติดแบบอิฐ เป็นการติดสลับกันเพิ่มมิติให้พื้นที่ และมีการเจียปรี โดยขนาดขึ้นอยู่กับการออกแบบของคุณเช่นกัน

3. การเจียปรี

กระจกบางแบบสามารถเลือกไม่เจียปรีได้ แต่ถ้าต้องการเจียเพื่อความเรียบร้อยจะมี 2 แบบให้เลือกคือ เจียริมขัดมันเป็นการเจียเพื่อให้เกิดความเรียบร้อยตามมาตรฐาน และแบบเจียปรีให้ผิวด้านหน้าเงา มีประกายตามเส้นขอบ

4. รูตามกระจกหรือช่องปลั๊ก

ส่วนนี้จะต้องนำมาประเมินราคาด้วย เพราะต้องสั่งเจาะตัดกระจกตามที่คุณใช้งาน หากสามารถวัดขนาด ระบุจุดที่ต้องเจาะรู หรือตัดเพื่อทำปลั๊กได้เบื้องต้นจะช่วยให้การประเมินราคาชัดเจนมากขึ้น

5. เลือกสีและประเภทของกระจก

สุดท้ายก็ต้องเลือกว่าจะใช้กระจกแบบไหนเพื่อให้ตอบโจทย์ทั้งการใช้งาน และความสวยงาม ส่วนใหญ่จะมีทั้งกระจกใส กระจกเงา กระจกสี กระจกลวดลายต่าง ๆ ที่มาในรูปแบบกระจกธรรมดา กระจกเทมเปอร์ กระจกลามิเนต เพื่อให้ใช้งานได้เหมาะสมกับพื้นที่ งบประมาณ และความต้องการของคุณให้มากที่สุด

6. การติดตั้ง

ส่วนนี้จะต้องตกลงกับทางบริษัทติดตั้งกระจกว่าต้องการให้ขนส่ง ติดตั้ง และมีการติดแผ่นไม้อัด หรือบริการเสริมใด ๆ เพิ่มเติมหรือไม่ เพื่อให้คุณประเมินราคาเพิ่มเติมจากราคากระจกเข้าไป แนะนำว่าการเลือกให้ทางบริษัทเข้ามาติดตั้งจะช่วยประหยัดได้มากกว่าจ้างช่างมาติดตั้งเอง

วิธีตามหาราคากระจกให้ประหยัดงบ และเหมาะกับการใช้งานมากที่สุด

เรามาปิดท้ายกันด้วยเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับการเลือกกระจก เพื่อให้ได้ราคากระจกที่เหมาะและคุ้มค่าการใช้งานมากที่สุดกันดีกว่า

คำนึงถึงการใช้งาน

กระจกที่คุณต้องการใช้เป็นการใช้เพื่อตกแต่ง เพิ่มมิติให้พื้นที่ หรือต้องการความทนทานมากเป็นพิเศษ ป้องกันเสียง ทนความร้อน เมื่อรู้จุดประสงค์การใช้งานจะเลือกรูปแบบได้เหมาะสมมากขึ้น

ขนาดและความหนา

แม้ว่ายิ่งหนายิ่งทน แต่ในบางพื้นที่ความหนาก็อาจไม่ได้จำเป็นขนาดนั้น หรือบางพื้นที่ถ้ากลัวเปลืองงบแล้วใช้บางไปก็อาจเสี่ยงอันตรายมากขึ้น ดังนั้นการเลือกขนาดแม้ว่าจะมีผลกับราคามาก แต่ก็ควรเลือกให้เหมาะกับการใช้งานมากที่สุด

อย่าลืมเรื่องมาตรฐาน

การผลิต ตัด ขนส่ง ติดตั้ง ในทุกขั้นตอนควรมาพร้อมมาตรฐาน เพราะถือว่าเป็นสิ่งที่คุณสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน เลือกคุณภาพมาตรฐานที่ดีที่สุดไว้รับรองว่าใช้งานได้คุ้มค่า แถมยังปลอดภัยอีกด้วย

รูปแบบการติดตั้ง

บางครั้งการติดตั้งที่มาพร้อมรูปแบบเฉพาะตัวมาก ๆ อาจทำให้ราคาติดตั้งสูงขึ้น ดังนั้นถ้าคุณอยากคุมงบเลือกการติดที่ธรรมดาเข้าไว้ หรือเน้นความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะพื้นที่ที่สำคัญ จะช่วยเรื่องนี้ได้ดีขึ้น

Renn Glass มีกระจกทุกประเภท ออกแบบได้หลายราคา ในคุณภาพที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

เมื่อต้องการติดตั้ง หรือหาข้อมูลเรื่องกระจกทุกประเภท แนะนำเลยว่า Renn Glass สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้ดีอย่างแน่นอน เพราะที่นี่มีทีมงานที่เชี่ยวชาญในทุกด้านตั้งแต่ การออกแบบไปจนถึงการติดตั้ง ทำให้คุณมั่นใจว่าจะได้สินค้าคุณภาพ ราคามาตรฐาน ในประสบการณ์ระดับแถวหน้าของไทย ช่วยให้คุ้มงบประมาณ ประหยัดเวลาเพิ่มมากขึ้น

หากสนใจสามารถติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลต่าง ๆ เข้ามาได้ที่ 087-414-2256 หรือทาง LINE และสามารถเข้าชมสินค้า พร้อมทั้งข้อมูลอัปเดตต่าง ๆ ได้ที่ Page Facebook อีกด้วย

คำถามที่พบบ่อยของเรื่องราคากระจก

ราคากระจก ตรม.ละกี่บาท

ราคากระจกขึ้นอยู่กับหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ความหนา ขนาด และคุณสมบัติกระจก กระจกที่หนาและใหญ่มักจะมีราคาสูงกว่า เช่น กระจกเทมเปอร์ใสขนาด 5 มม. ราคาประมาณ 1,000 บาทต่อตารางเมตร แต่กระจกเทมเปอร์ใสขนาด 19 มม. ราคาประมาณ 5,000 บาทต่อตารางเมตร เป็นต้น

กระจกใสกับกระจกเขียวต่างกันยังไง

กระจกใสเป็นลักษณะกระจกที่แสงสามารถทะลุผ่านได้โดยตรง ส่วนกระจกเขียวนั้นมีคุณสมบัติในการตัดแสง หรือเป็นการกรองแสงชั้นหนึ่งก่อน หากมองโดยทั่วไปจะมีสีที่ใกล้เคียงกัน แต่กระจกเขียวใสหากมองจากภายนอกจะดูมืดกว่ากระจกใส นิยมใช้กับประตู หน้าต่าง ที่ติดภายนอกอาคาร

กระจกเทมเปอร์ ตัดได้ไหม

กระจกนิรภัยเทมเปอร์ ไม่สามารถ ตัด เจีย บาก เจาะ ได้

กระจกเงาตารางฟุตละเท่าไร

กระจกเงาที่มาพร้อมความหนา 5 มิลลิเมตร ราคาเริ่มต้นต่อตารางฟุตอยู่ที่ 33 บาท

แชร์โพส: