อยากติดกระจก! เลือกความหนา กระจกแบบไหนดี มาดูกัน

สารบัญ

การเลือกความหนา กระจกให้เหมาะสมนั้นมีผลกับความคงทนแข็งแรงในการใช้งาน และความสวยงาม ซึ่งความหนาก็เป็นส่วนที่คุณต้องใส่ใจในการเลือกกระจกเอาไว้ตามจุดต่าง ๆ ไม่แพ้เรื่องลวดลาย และความสวยงาม เพราะเป็นส่วนที่ทำให้คุณมั่นใจในเรื่องของความปลอดภัยได้เพิ่มมากขึ้น วันนี้เราหยิบเอาไอเดียการติดกระจกตามจุดต่าง ๆ ที่นิยมมาฝาก พร้อมกับความหนาที่เหมาะสม ใครกำลังมองหาแนวทางในการติดกระจกบอกเลยว่าห้ามพลาด

รวม 5 จุดฮิตในการติดความหนา กระจกแบบต่าง ๆ

เชื่อว่าทุกคนเห็นตรงกันว่าการติดกระจกนั้นช่วยเพิ่มความรู้สึกโล่งโปร่ง พร้อมทั้งทำให้พื้นที่เชื่อมต่อกันได้แนบเนียนมากยิ่งขึ้น วันนี้เราจะพาคุณมาเลือกความหนา กระจกให้เหมาะกับทั้ง 5 จุดฮิตในการติดกระจกไปพร้อมกัน

ผนังหลังโซฟา

สำหรับพื้นที่ที่อาจมีจำกัดอย่างเช่น คอนโด หรือห้องนั่งเล่นที่ไม่ใหญ่มากนักตามทาวน์เฮ้าส์ สามารถเพิ่มความรู้สึกกว้างให้กับพื้นที่ได้ง่าย ๆ ด้วยการเลือกติดกระจก ซึ่งจะแนะนำเป็นประเภทกระจกเงา โดยกระจกเงา ความหนานั้น แนะนำว่าในส่วนนี้เลือกที่ 5-8 มิลลิเมตร โดยมองหาเป็นกระจกเทมเปอร์ ความหนาประมาณนี้มาใช้กันได้เลยเพื่อเพิ่มความปลอดภัย

ผนังหัวเตียง

ส่วนนี้แนะนำสำหรับห้องในคอนโด หรือห้องนอนที่อาจมีพื้นที่ไม่กว้างมากนักเช่นเดียวกัน เพราะการติดกระจกเงาจะช่วยเพิ่มความรู้สึกกว้างให้กับห้องได้เป็นอย่างดี ซึ่งแนะนำว่าให้มองหากระจกลามิเนต ความหนา 5-8 มิลลิเมตรมาใช้งาน เพราะตอบโจทย์ในเรื่องของความปลอดภัย กระจกตัวนี้เป็นนิรภัยชนิดหนึ่ง ที่เวลาแตกแล้วเศษกระจก จะยึดติดกันโดยไม่ร่วงหล่น เพราะมีชั้นฟิล์มยึดเกาะระหว่างแผ่นกระจกเอาไว้ เหมือนใยแมงมุม ทำให้ปลอดภัยกับการอยู่ในห้องนอนมากขึ้น

ผนังหลังโทรทัศน์

ยกให้เป็นจุดยอดนิยม ที่แม้แต่บ้านที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ก็ยังนิยมทำ เพราะช่วยเพิ่มความสวยงาม และดูกว้างมากยิ่งขึ้นให้กับพื้นที่ได้ โดยจะเน้นเลือกใช้กระจกเงาแบบสี เพื่อทำให้มีความรู้สึกกลมกลืนกับการตกแต่งนั่นเอง ซึ่งยังคงแนะนำว่าให้เลือกหน่วยวัดความหนาของกระจก 5-8 มิลลิเมตร เพราะเป็นขนาดที่กำลังดี และปลอดภัยกับการใช้งานติดผนัง

ห้องครัว

ในส่วนของห้องนี้คุณสามารถติดได้หลายส่วนทั้งผนัง หน้าต่าง ประตู ช่วยเพิ่มความโล่งโปร่ง และรักษาความสะอาดได้อย่างง่ายดายกับห้องนี้ โดยถ้าคุณต้องการเลือกความหนากระจกใสเพื่อทำหน้าต่างหรือประตูนั้นแนะนำว่า ให้เลือกประมาณ 6 มิลลิเมตรสำหรับประตูหน้าต่างที่มีกรอบ แต่ถ้าไม่มีกรอบความหนาควรขยับมาเป็น 10 มิลลิเมตร เพื่อความปลอดภัย

ผนังทางเดิน

เมื่อพูดถึงเรื่องติดกระจกจะขาดส่วนนี้ไปไม่ได้เลย เพราะเป็นการติดเพื่อใช้งานได้ตรงกับกระจกมากที่สุด เพราะช่วยเพิ่มความรู้สึกกว้างให้พื้นที่ เพิ่มความสวยงามให้มุมที่ส่วนใหญ่มักเป็นมุมอับของบ้าน และยังได้ใช้กระจกเงาเพื่อตรวจสอบความเรียบร้อยของการแต่งตัวในเวลาเดียวกัน โดยสามารถเลือกได้ทั้งกระจกเงาใส และเงาสี ตามความชอบและสไตล์การตกแต่งที่คุณต้องการกันได้เลย ซึ่งความหนานั้นเมื่อติดผนังก็จะแนะนำคล้ายกันว่าให้อยู่ที่ 5-8 มิลลิเมตร

วิธีวัดความหนากระจกทำอย่างไรมาดูกัน

ความจริงแล้วการวัดความหนากระจกนั้นเหมาะจะเอาไว้ตรวจสอบเวลาที่คุณต้องการติดตั้งว่าความหนา กระจกตรงกับที่สั่งซื้อหรือไม่ โดยมีวิธีวัดด้วยอุปกรณ์ ซึ่งเรารวมมาให้คุณได้รู้จักกันมากขึ้นแล้ว

เกจวัดความหนากระจก

ตัวนี้จะเป็นแบบระบบไม่อัตโนมัติ ถือว่าเป็นเครื่องวัดความหนาที่ใช้กันมาอย่างยาวนาน ใช้วัดกระจกที่ยังไม่ติดตั้ง หรือติดตั้งแล้วไม่มีกรอบ สามารถเข้าถึงขอบเพื่อวัดได้ โดยมีรูปทรงและราคาหลากหลายให้เลือก แต่ถ้าเน้นใช้วัดภายในบ้านเพื่อตรวจสอบอาจยังไม่สะดวกมากนัก

เกจแบบอัลตราโซนิก

เครื่องวัดความหนาแบบนี้ทำงานด้วยคลื่นเสียง วัดความหนาของวัสดุต่าง ๆ ได้ โดยที่ไม่ทำลาย และแม้แต่ถังแก๊สเองคุณก็สามารถใช้เครื่องมือชิ้นนี้ในการวัดได้ โดยนิยมใช้กันในสวยงามอุตสาหกรรม แต่ถ้าจะนำมาวัดกระจกที่ติดตั้งแล้วก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน หลักการทำงานคือ วัดความหนาจากระยะเวลาที่ใช้ในการส่งเสียงผ่านวัสดุเหล่านั้น โดยคำนวณจากความเร็วเสียงนั่นเอง

เกจความหนาผิวเคลือบ

ถ้ากระจกที่คุณต้องการตรวจสอบความหนามีการเคลือบผิว แนะนำว่าให้เลือกเครื่องวัดความหนาแบบนี้มาใช้ เพราะจะช่วยตรวจสอบความหนาของสายเคลือบได้ เหมาะกับทั้งการใช้วัดความหนาของกระจก แก้ว เซรามิก โลหะ ไปจนถึงงานอุตสาหกรรม ผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ ความหนาของสีรถ เพื่อให้คุณมั่นใจในคุณภาพได้มากที่สุดนั่นเอง

ความหนาของกระจกคอนโดควรใช้มากน้อยแค่ไหน

กระจกนั้นสามารถนำมาใช้ได้ในหลากหลายดีไซน์และฟังก์ชัน โดยถ้าเจาะลึกถึงความหนา กระจกในคอนโดที่เหมาะสม เราขอยกตัวอย่างจุดที่มักติดกระจกในคอนโดมาฝากกัน

กระจกติดผนัง

ส่วนนี้แนะนำว่าไม่ว่าจะเป็นกระจกประเภทไหนการเลือกความหนาที่ 5-8 มิลลิเมตร สามารถช่วยเสริมความปลอดภัยให้กับคุณได้เป็นอย่างดี โดยสามารถเลือกประเภทกระจกที่ต้องการใช้ได้ตามที่ชอบอีกด้วย

กระจกสำหรับชั้นวางของ

บางครั้งตู้ ชั้นวางของในห้องต่าง ๆ คุณอาจต้องการใช้กระจกเพื่อเพิ่มมิติ และความสวยงาม ความสว่าง และดูเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น โดยแนะนำความหนาอยู่ที่อย่างน้อย 5 มิลลิเมตร ซึ่งหากประเมินว่าอาจวางของที่หนัก คุณควรพิจารณาความหนาให้เพิ่มมากขึ้น

กระจกใช้ทำประตูหน้าต่าง

ส่วนนี้ถือว่ามีการใช้งานบ่อย ทั้งการเข้าออก และเปิดปิดเพื่อรับลม ระบายอากาศ แนะนำว่าควรเลือกเป็นประเภทกระจกแบบนิรภัย และมองหาคุณสมบัติตัดแสง โดยหากมีกรอบความหนาของกระจกที่ 6 มิลลิเมตรถือว่ากำลังดี แต่ถ้าไม่มีกรอบควรมีความหนา 10 มิลลิเมตรขึ้นไป

กระจกท็อปโต๊ะ

หลายคนน่าจะชื่นชอบดีไซน์ของเฟอร์นิเจอร์กระจก และท็อปโต๊ะนั้นเป็นตัวบ่งบอกความหรูหราได้เป็นอย่างดี แถมยังตอบโจทย์เรื่องการดูแลรักษา เพราะทำความสะอาดง่าย ความหนาที่เหมาะสมจะอยู่ที่ 6-12 มิลลิเมตร

Renn Glass ศูนย์กระจกทุกประเภทที่ครบครันมากที่สุด ในราคาคุณภาพ

กระจกในตอนนี้บอกเลยว่ามีทั้งประเภท พร้อมทั้งดีไซน์ให้คุณได้เลือกมากกว่าที่คิด แถมยังเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานให้กับคุณมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งการเลือกติดตั้งกระจกกับผู้เชี่ยวชาญจะช่วยให้คุณกังวลใจน้อยลง ได้รับคำแนะนำ พร้อมทั้งสินค้าคุณภาพมากขึ้น พ่วงไปจนถึงบริการหลังการขายที่น่าประทับใจอย่างแน่นอน ทั้งหมดนี้คุณสามารถตามหาได้ง่าย ๆ ที่ Renn Glass เราได้เตรียมกระจกคุณภาพ และบริการทุกขั้นตอนที่ดีที่สุด เตรียมเอาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว

ใครที่กำลังสนใจอยากติดกระจกสามารถโทรเข้ามาสอบถามรายละเอียด และนัดเข้ามาปรึกษากันได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 087-414-2256 หรือติดต่อผ่านทาง LINE รวมทั้งชมการอัปเดตสินค้าและบริการต่าง ๆ ได้ที่หน้าเว็บไซต์ และที่ Page Facebook ได้ตามความสะดวกกันได้เลย

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

ความหนากระจกเท่าไร จึงเหมาะกับการใช้งาน

ความหนาขั้นต่ำที่สุดที่เหมาะกับการใช้งานติดผนัง รวมทั้งบานประตูหน้าต่างนั้นอยู่ที่ประมาณ 5 มิลลิเมตรขึ้นไป ซึ่งก่อนที่จะเริ่มตัดสินใจติดตั้งส่วนไหน จะต้องตรวจสอบความเหมาะสมก่อนทุกครั้ง ทั้งเพื่อความสวยงามแบละความปลอดภัย

ติดตั้งกระจกนิรภัยควรเลือกความหนาของกระจกเท่าไหร่ดี

สำหรับกระจกนิรภัยนั้นควรมีความหนาอย่างน้อย 10 มิลลิเมตรขึ้นไป และนิยมใช้กันหนาไปจนถึง 20 มิลลิเมตร เพราะเป็นส่วนที่ต้องเน้นความแข็งแรง ปลอดภัยนั่นเอง

แชร์โพส: