10 ไอเดียกระจกเงาแต่งบ้าน กระจกตกแต่งผนัง ให้สวยปังในทุกมุมบ้าน

สารบัญ

ใครอยากใช้กระจกเงาแต่งบ้านวันนี้มาเก็บไอเดียไปใช้ปรับให้เข้ากับพื้นที่ของคุณกันดีกว่า ทั้งรูปแบบแนวทางการติด ไอเดียที่คนนิยมติด พร้อมทั้งข้อดีของการเลือกใช้กระจกประเภทนี้ในการตกแต่งพื้นที่ ความน่าสนใจเมื่อเลือกใช้กระจกประเภทนี้จะมีอะไรบ้าง ถึงเวลามาหาแรงบันดาลใจ เพิ่มความสวยงามให้กับพื้นที่ตามที่ต้องการกันแล้ว

มาเริ่มเลือกแนวทางการติดกระจกเงาแต่งบ้านกันก่อน

วันนี้เราจะหยิบเอาแนวทาง หรือสไตล์ของการเลือกติดกระจกที่ได้รับความนิยมมาแนะนำให้คุณได้รู้จัก ซึ่งบอกเลยว่าจะสามารถใช้เป็นไอเดียในการใช้กระจกเงาแต่งบ้านได้แน่นอน ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ว่าจะติดกับผนัง หรือหากรอบสวย ๆ มาใส่แล้ววางตกแต่ง หรือใช้กั้นมุมใดมุมหนึ่ง บอกเลยว่ากระจกแต่งบ้านทำได้มากกว่าที่คุณคิด

กระจกแต่งบ้านสไตล์คลาสสิค

การเลือกตกแต่งในสไตล์นี้ทำให้พื้นที่ของคุณดูดีอยู่เสมอ แม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ซึ่งจะเน้นการเลือกใช้เป็นกระจกเงาสีในโทนสีทอง น้ำตาล ช่วยเพิ่มความเรียบหรูดูดี และไม่ว่านานแค่ไหนก็ไม่ล้าสมัยอย่างแน่นอน

กระจกแต่งบ้านสไตล์วินเทจ

ไอเดียแต่งบ้านด้วยกระจกเงาสไตล์นี้มักเลือกลายที่ดูโบราณ มีความเป็นเอกลักษณ์ของลวดลาย โทนสีมีให้เลือกหลากหลายเพื่อให้เข้ากับห้องมากที่สุด เน้นความดูขรึมและมีเรื่องราว แม้จะดูเก่าแต่กลับได้ความเรียบหรูในแบบที่น่าสนใจ ยิ่งมาพร้อมกับการตกแต่งที่ไปด้วยกันได้ดีด้วยแล้ว บอกเลยว่าโดนใจแน่นอน

กระจกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น

ถ้าจะเน้นให้บ้านและพื้นที่ดูทันสมัยบอกเลยว่ากระจกเงาก็สามารถตอบโจทย์ได้เช่นกัน โดยการเลือกให้ดูมีความมินิมอล เน้นไปที่กระจกเงาใส หรือกระจกเงาสีโทนดำ เทา ขาว หรือถ้าต้องการเพิ่มความทันสมัย สดใสมากขึ้นจะหาสีสดใสอย่างชมพู ทอง ฟ้า เขียว เข้ามาผสมก็เพิ่มความเป็นเอกลักษณ์ได้เช่นกัน

รวม 10 ไอเดียติดกระจกเงาแต่งบ้านให้สวยปัง

เมื่อเลือกแนวทางของสไตล์กระจกเงาแต่งบ้านกันได้แล้ว เรามาดูไอเดียที่จะนำกระจกเงาเหล่านี้ไปปรับใช้กันดีกว่า รับรองว่าคุณจะเห็นภาพกว้างขึ้นอย่างแน่นอนว่าควรจะเลือกไอเดียแบบไหนไปปรับใช้กับพื้นที่ของคุณ

1.กระจกเงาแต่งบ้านเป็นฉากหลัง

กระจกเงาบานใหญ่กับการนำมาปรับใช้เพื่อให้อยู่เป็นฉากหลังของห้องนั่งเล่น หลังทีวี มีส่วนช่วยสะท้อนให้มุมเหล่านั้นสว่าง และกว้างขึ้น ใครต้องการความรู้สึกกว้าง โล่ง โปร่ง ไปพร้อมกับความหรูห้ามพลาด

2.กระจกเงาแต่งบ้านติดแค่ผนังครึ่งบน

กระจกเงาตกแต่งผนังไม่จำเป็นต้องติดทั้งผนังเสมอไป คุณสามารถเลือกติดแค่ครึ่งบนของผนัง ให้กระจกเล่นกับสีสันของผนัง ยิ่งถ้าเป็นผนังขาว ผนังไม้ รวมทั้งวอลเปเปอร์ที่ครึ่งล่างยิ่งเพิ่มความมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครให้คุณได้ดี

3.กระจกเงาแต่งบ้านครึ่งล่าง

การออกแบบไม่มีข้อจำกัด อยากเปลี่ยนมาติดที่ผนังครึ่งล่างก็ช่วยสะท้อนพื้นให้ดูกว้างขึ้นได้ เหมาะกับการใช้กับผนังที่ตกแต่งพิเศษ หรือพวกสไตล์ Loft ปูนเปลือย ให้ความเท่และใช้พื้นที่ได้อย่างสมาร์ท

4.กระจกเงาแต่งบ้านตลอดแนวครึ่งบน

การติดแบบนี้ไม่ได้เน้นความสมบูรณ์แบบ แต่เน้นความมีลูกเล่น ติดตลอดแนวครึ่งบนแบบไม่เต็มขอบผนัง ยิ่งถ้ามีไฟที่ผนังจะช่วยเพิ่มความสว่าง ความสวยงามได้อีกด้วย

5.กระจกเงาแต่งบ้านเจียขอบเพิ่มลูกเล่น

ติดแบบสี่เหลี่ยมธรรมดาอาจน่าเบื่อไป เอาขอบกระจกมาเจียให้เป็นทรงตามที่ชอบกันดีกว่า อย่างทรงที่นิยมที่สุดต้องยกให้ทรงข้าวหลามตัด ช่วยเพิ่มความหรู มีสไตล์ กระทบสะท้อนเงากับไฟบนฝ้าเพิ่มความสว่างได้

6.กระจกเงาแต่งบ้านติดตรงข้ามหรือข้างหน้าต่าง

การเลือกติดกระจกที่ตำแหน่งเหล่านี้ช่วยในการตกแต่งห้องได้เป็นอย่างดี เพราะจะช่วยสะท้อนเงาจากด้านนอกได้มากที่สุด เพิ่มความรู้สึกที่กว้าง และให้ความสว่างที่เพิ่มขึ้น แถมยังมองกระจกแล้วเห็นเงาสะท้อนวิวด้านนอก เพิ่มความสวยงามตามช่วงเวลาต่าง ๆ ให้ห้องคุณได้เป็นอย่างดี

7.กระจกเงาแต่งบ้านในระดับสายตา

ความสูงของการติดกระจกก็กลายเป็นจุดเปลี่ยนอารมณ์ความรู้สึกได้ดีไม่แพ้กัน โดยควรกำหนดความสูงให้เหมาะสม ในระดับสายตาหรือวัดจากพื้นมาจนถึงกึ่งกลางกระจกประมาณ 60 นิ้วกำลังดี และมีช่องว่างของขอบกระจกไปถึงขอบเพดานอย่างน้อย 2 นิ้ว เมื่อติดเสร็จจะเป็นเหมือนการเชื่อมต่อทั้งห้องเข้าด้วยกัน มองแล้วสบายตา สวยงาม

8.กระจกเงาแต่งบ้านทำหน้าที่แทนหน้าต่าง

ข้อจำกัดของบางพื้นที่คือไม่สามารถมีหน้าต่างได้ แน่นอนว่าอาจทำให้รู้สึกอึดอัด นาทีนี้เลือกใช้กระจกเงาแบบต่าง ๆ เข้ามาช่วยได้ โดยการเพิ่มกรอบให้กระจกเหมือนหน้าต่าง สะท้อนมุมตรงข้าม ทำให้ห้องดูสว่างขึ้น กว้างขึ้น มีมิติมากขึ้น และยังช่วยพรางตาลดความอึดอัดได้เป็นอย่างดี

9.กระจกเงาแต่งบ้านติดให้สะท้อนมุมสำคัญ

การติดกระจกแบบนี้ช่วยเพิ่มความน่าอยู่ให้บ้านได้ดี นิยมวางเอาไว้ให้อยู่ในทิศทางเดียวกัน เช่น ติดกระจกตรงข้ามรูปภาพที่ชอบและต้องการเห็นบ่อย ๆ เพื่อให้เงาสะท้อนมาให้คุณเห็นบรรยากาศที่ทำให้คุณรู้สึกดี เป็นต้น

10.กระจกเงาแต่งบ้านแบบบานใหญ่แต่กรอบบาง

การเพิ่มมิติให้ห้องแคบคือการเลือกติดกระจกบานใหญ่ ๆ ยิ่งใหญ่ได้เท่าไรก็ยิ่งช่วยเพิ่มมุมมองและมิติให้ห้องมากขึ้นเท่านั้น เพราะสามารถหลอกตาเพิ่มความรู้สึกกว้าง เน้นเลือกกรอบบาง ดีไซน์มินิมอลเข้าไว้ เพราะถ้ากรอบเทอะทะจะทำให้ห้องดูแคบลงเช่นกัน

รูปแบบของการติดกระจกเงาแต่งผนังมีแบบไหนให้เลือกบ้าง

มาปิดท้ายกันด้วยแรงบันดาลใจของการเลือกรูปแบบกระจกเงาแต่งบ้านกันดีกว่าว่าสามารถตัด หรือติดตั้งแบบไหนได้บ้าง เพราะรูปแบบการติดตั้งในตอนนี้ล้ำมากกว่าแค่เอากระจกแผ่นสี่เหลี่ยมมาต่อกัน โดยคุณสามารถนำรูปแบบของสไตล์ที่ชอบมารวมกับรูปแบบการติดตั้ง เพื่อตามหาราคาของกระจกเงาที่เหมาะกับงบประมาณที่สุดกันได้อีกด้วย

ติดตกแต่งกระจกเฉพาะจุด

การติดกระจกเงาแบบนี้จะช่วยเพิ่มจุดนำสายตาให้กับผนัง มีส่วนช่วยเพิ่มความคมชัด และปรับสไตล์กระจกให้ดูหรูหรา คลาสสิค หรือสไตล์อื่น ๆ ได้ตามที่ต้องการ

ติดกระจกแบบตัดเฉียง

การติดกระจกที่ตัดด้วยรูปแบบนี้เหมาะกับพื้นที่ที่ต้องการความรู้สึกแปลกใหม่ มีความโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ดูทันสมัยเพิ่มมากขึ้นแบบง่าย ๆ

ติดกระจกแบบข้าวหลามตัด

การติดกระจกแบบนี้จะช่วยให้มุมสะท้อนที่คมชัดมากขึ้น ไปพร้อมกับการเพิ่มดีเทลของความหรูหราเข้าไป จัดไฟให้เหมาะยิ่งเพิ่มความสวยงามได้แน่นอน

ติดแบบผสมการเจียปลี

การติดแบบนี้เรียกว่าใช้ความหลากหลายที่ลงตัวมาเพิ่มความมีเอกลักษณ์ โดยถ้าไม่แน่ใจว่าจะมิกซ์แบบไหนให้เข้ากันดีสามารถสอบถามบริษัทติดตั้งกระจกที่เชี่ยวชาญเพื่อตามหาแนวทางที่เหมาะกับพื้นที่ของคุณได้

เรื่องกระจกเงาในทุกมุมบ้านไว้ใจ Renn Glass ได้ทุกสไตล์

การติดกระจกเงา รวมทั้งรูปแบบอื่น ๆ เป็นการใช้งานที่ยาวนาน ดังนั้นการเลือกบริษัทที่พร้อมจะติดตั้งกระจกคุณภาพ ในแนวทางการติดตั้งแบบมาตรฐานมีความสำคัญกับการใช้งาน พร้อมทั้งความปลอดภัยเป็นอย่างมาก ดังนั้นอย่าพลาดที่จะเข้ามาให้ Renn Glass ช่วยเหลือทุกเรื่องของกระจกให้กับคุณ

คุณสามารถสอบถามข้อมูลต่าง ๆ ได้ที่เบอร์ 087-414-2256 หรือทาง LINE และดูการทำงาน สินค้า และข้อมูลดี ๆ จากเราได้ที่ Page Facebook กันได้เลย

คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับกระจกเงาแต่งบ้าน

กระจกเงาซื้อที่ไหน

กระจกเงาขนาดไม่ใหญ่มากสามารถซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป แต่ถ้าเป็นขนาดที่เฉพาะเจาะจงต้องติดต่อร้านกระจกที่ได้มาตรฐานเพื่อตัดกระจกตามขนาด ขนส่ง และติดตั้งในรูปแบบที่มีมาตรฐาน

กระจกเงาคืออะไร

กระจกเงาเป็นวัตถุที่มีความสามารถในการสะท้อนแสงจนสามารถเห็นภาพสะท้อนของวัตถุได้ชัดเจน เนื่องจากแสงจากวัตถุไปตกกระทบกับกระจก แล้วสะท้อนกลับมาเข้าตา ทำให้มองเห็นเป็นภาพได้ ซึ่งกระจกเงาที่เห็นทั่วไปมักมีผิวที่เรียบเสมอกัน สะท้อนภาพจากวัตถุได้เท่ากันหมด และยังสามารถนำมาใช้ในการทำเป็นกระจกเงาตกแต่งผนัง หรือตกแต่งภายในได้อีกด้วย

ราคากระจกเงาเริ่มต้นที่เท่าไร

มีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ตารางฟุตละ 22 บาท ขึ้นไป โดยความแตกต่างของราคาต้องดูทั้งความหนา ขนาดโดยรวมทั้งแผ่น ประเภทของกระจก รวมไปถึงการขนส่งและติดตั้งอีกด้วย

แชร์โพส: