ฮวงจุ้ยกระจกบ้าน ติดตรงไหนเรียกทรัพย์ได้ดี ร่ำรวยเงินทอง

สารบัญ

การติดกระจกนั้นนอกจากเรื่องของการใช้งาน และความสวยงามแล้ว ยังสามารถนำหลักของฮวงจุ้ยมาช่วยในการตัดสินใจติดกระจกบ้านกันได้อีกด้วย แต่จะเลือกติดกระจกบ้านแบบไหนดีเรามาหาคำตอบไปพร้อมกันดีกว่า เผื่อว่าข้อมูลในวันนี้จะเป็นไอเดียให้คุณออกแบบบ้านให้ตรงใจ และเรียกความร่ำรวยตามหลักฮวงจุ้ยให้คนอยู่สบายใจและมีความสุขขึ้นได้

ฮวงจุ้ยกระจกบ้าน ช่วยเรียกทรัพย์ได้จริงหรือ

หลายคนอาจสงสัยกระจกบ้านว่าสามารถช่วยเรื่องฮวงจุ้ย ดึงดูดสิ่งดี ๆ และเงินทองเข้ามาได้จริงหรือ แล้วตําแหน่งกระจกฮวงจุ้ยจะสามารถช่วยได้อย่างไร คำตอบคือเรื่องนี้เป็นหลักตามความเชื่อว่าฮวงจุ้ยกระจกมีส่วนช่วยสะท้อนสิ่งดี ๆ เข้ามาในบ้านหากเลือกวางในตำแหน่งที่ถูกต้องและเหมาะสม แต่หากวางผิดจุดอาจเกิดการสะท้อนของพลังงานที่ตรงข้ามได้ ถ้าถามว่าจริงหรือไม่ต้องบอกว่าหลักของฮวงจุ้ยนั้นคิดให้สอดคล้องกับการอยู่อาศัย เมื่ออยู่แล้วสบาย ใช้งานสิ่งต่าง ๆ ในบ้านได้สะดวก ผู้อยู่อาศัยก็จะมีพลังงานดี ๆ เอาไว้ส่งต่อให้กัน จนทำให้ส่งผลดีไปถึงเรื่องอื่น ๆ ได้นั่นเอง

กระจกบ้าน ติดตรงไหนดี เสริมฮวงจุ้ยร่ำรวยเงินทอง

เราลองมาเก็บข้อมูลกันดีกว่าว่าถ้าอยากจะติดกระจกบ้าน เพื่อเสริมฮวงจุ้ยนั้นมีจุดไหนบ้างที่แนะนำและบอกต่อกันมา ใครที่สะดวกจะติดมุมไหนก็สามารถนำไปปรับใช้กันได้เลย

1. ติดกระจกบ้านในห้องนั่งเล่นหรือห้องทานข้าว

ถือว่าเป็นห้องที่มีคนแวะเวียนไปมา รวมทั้งสมาชิกในบ้านเองมักจะนั่งพักผ่อนรวมตัวกันมากที่สุด ดังนั้นใครที่กำลังคิดว่ากระจกควรติดตรงไหนของบ้าน ลองเลือกออกแบบที่สองห้องนี้เป็นอันดับแรก โดยทางฮวงจุ้ยเชื่อว่าพื้นที่นี้เป็นพื้นที่มงคลของบ้าน หากมีกระจกในห้องนี้จะเป็นตัวแทนของความมั่งคั่ง ร่ำรวย สมบูรณ์ แถมในการใช้งานแขกและคนในบ้านจะได้ส่องตรวจสอบความเรียบร้อยกันง่ายดายขึ้นอีกด้วย

2. ติดกระจกบ้านในพื้นที่ที่เก็บทรัพย์สิน

สำหรับแต่ละบ้านอาจมีมุมนี้แตกต่างกัน แต่หลัก ๆ แล้วติดกระจกฮวงจุ้ยเพื่อให้สะท้อนภาพทรัพย์สิน เงินทอง ให้งอกเงยขึ้นมาจะถือว่าเป็นการช่วยขยายความร่ำรวย ดังนั้นคนส่วนใหญ่ที่อยากทำตามความเชื่อนี้มักนำกระจกไปติดในตู้เซฟ ยิ่งถ้าใครทำร้านค้าก็สามารถนำหลักนี้ไปใช้ได้เช่นเดียวกัน

3. ติดกระจกบ้านบริเวณที่แคบ

หลายบ้านอาจมีพื้นที่ที่แคบ อย่างเช่น ทางเดิน ห้องน้ำ คุณสามารถที่จะนำฮวงจุ้ยกระจกในบ้านมาเสริมในจุดนี้ได้ เพื่อให้ได้ความรู้สึกที่กว้างขึ้น ไปพร้อมกับการเติมเต็มสิ่งที่ขาดหาย เพิ่มสมดุลให้พื้นที่ เมื่อคุณอยู่รู้สึกสบายใจรับรองว่าจะทำให้มีแรงกำลังไปหาเงินทองเข้ามาเสริมให้รวยขึ้นได้อย่างแน่นอน

กระจกบ้านแบบไหนบ้าง ที่นิยมนำมาตกแต่งตามศาสตร์ฮวงจุ้ย

เมื่อคุณต้องการตกแต่งบ้านให้ทั้งสวย ได้ฟังก์ชัน พร้อมทั้งถูกตามหลักฮวงจุ้ยลองมาดูกันดีกว่าว่าในตอนนี้ กระจกบ้านแบบไหนบ้างที่กำลังได้รับความนิยม และเน้นนำมาใช้เพื่อให้ถูกต้องตามฮวงจุ้ยบ้าง

1. กระจกเงา

กระจกเงาเป็นหนึ่งในประเภทของกระจกที่นิยมใช้กันมากที่สุดเมื่ออยากรู้ว่ากระจกบ้าน แบบไหนดี ถูกต้องตามฮวงจุ้ย เพราะกระจกเงาในรูปแบบต่าง ๆ ทั้ง กระจกบ้านวงกลม ทรงเหลี่ยม แบบเต็มแผ่น รวมทั้งแบบตัดตามสั่ง และกระจกเงาแบบสี สามารถนำมาติดเพื่อสะท้อนตามความเชื่อในมุมต่าง ๆ ของบ้านได้ดี ยิ่งถ้านำมาตกแต่งในส่วนของห้องนั่งเล่นด้วยแล้วจะช่วยเพิ่มความสวยงาม หรูหรา และยังเติมเต็มสมดุลในเรื่องของฮวงจุ้ยให้กับคุณได้อีกด้วย

2. กระจกเคลือบสี

ตัวนี้แม้จะไม่สามารถสะท้อนเงาได้ดี แต่ถ้าเพื่อความสวยงาม และสีสันที่เป็นมงคลกับเจ้าของบ้านแล้วละก็ บอกเลยว่าสามารถทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดี ซึ่งฮวงจุ้ยการวางกระจกโดยหลัก ๆ แล้วจะต้องเน้นความโล่ง โปร่ง สบาย เพิ่มความสมดุล กระจกชนิดนี้จะนำไปติดมุมครัว มุมห้องทำงาน หรือมุมที่ต้องการเพิ่มความรู้สึกกว้าง ก็สามารถทำได้ และมาพร้อมกับความสวยงามอีกด้วย

3. กระจกนิรภัย

หากคุณต้องการทำให้พื้นที่โดยรวมดูโปร่งขึ้นสามารถเลือกกระจกบ้านชนิดนี้มาติดได้ เพราะสามารถติดได้ทั้งกั้นโซนห้องน้ำ กั้นโซนนอกบ้านในบ้าน หรือแม้แต่นำมาใช้เพื่อกั้นห้องก็จะทำให้คนอยู่รู้สึกว่าพื้นที่นั้นกว้างขวาง และสบายมากขึ้นได้ง่าย ๆ แถมยังปลอดภัยอีกด้วย

Renn Glass รับติดตั้งกระจกบ้าน ถูกต้องตามฮวงจุ้ย

เรื่องของกระจกนั้นมีนวัตกรรมทั้งวัสดุและการติดตั้งใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นมาอยู่เสมอ รับรองว่าสบายใจและสะดวกกว่าอย่างแน่นอนถ้าคุณเลือกบริษัทที่ชำนาญด้านกระจกมากที่สุดอย่าง Renn Glass ไปดูแลทุกเรื่องของกระจกบ้านคุณ

ไม่ว่าสิ่งที่คุณจะต้องการจะเป็นเรื่องการออกแบบให้เหมาะกับพื้นที่ หรือต้องการเพิ่มเติมความสวยงามตามหลักฮวงจุ้ย ทางทีมงานของเราก็มีประสบการณ์มากพอและครอบคลุมที่จะสามารถแนะนำ พร้อมทั้งดำเนินการให้กับคุณได้อย่างมืออาชีพ หากใครสนใจก็ติดต่อสอบถามเข้ามาก่อนได้เลยที่ 087-414-2256, 080-232-6498 หรือ กดแอดไลน์

คำถามที่พบบ่อย

กระจกบ้านสีไหนดี สวยงาม ช่วยดึงพลังบวก

พลังบวกนั้นเป็นเรื่องของความสบายใจเป็นหลัก ดังนั้นผู้อยู่อาศัยมีความชอบสีไหนมากเป็นพิเศษสามารถนำมาจำกัดกรอบของสีที่ต้องการได้ แต่ถ้าพูดถึงตามหลักจิตวิทยาของสีแล้วนั้น สีใสช่วยให้ความรู้สึกโล่งโปร่ง สีชาช่วยให้ความรู้สึกอบอุ่น สีฟ้าช่วยเพิ่มความรู้สึกสงบเยือกเย็น และสีเขียวช่วยเพิ่มความผ่อนคลายได้

แชร์โพส: