กระจกเทมเปอร์ปลอดภัยแค่ไหน เหมาะกับใช้อย่างไร มาเจาะลึกกัน

สารบัญ

สำหรับกระจกนิรภัยหรือที่มักเรียกกันว่ากระจกเทมเปอร์นั้นหลายคนอาจยังมีข้อสงสัยว่า คำว่าปลอดภัยเมื่อเลือกใช้กระจกประเภทนี้นั้น จะปลอดภัยแบบไหน และอย่างไร ความคุ้มค่าที่จะเลือกใช้งานนั้นมีมากแค่ไหน เพราะถือว่าราคานั้นสูงกว่าจะกระจกทั่วไปอยู่ไม่น้อย วันนี้เราลองมาเก็บข้อมูล และดูความเหมาะสมของการเลือกใช้กระจกประเภทนี้ไปพร้อมกัน

กระจกเทมเปอร์ คืออะไรมารู้จักให้มากขึ้นกัน

กระจกเทมเปอร์หรือภาษาช่างจะเรียกกันว่ากระจกอบนั้น คือ กระจกธรรมดาที่ได้ไปผ่านกระบวนการอบที่ความร้อนสูงประมาณ 650 องศาฯ จากนั้นนำมาเป่าด้วยลมที่มีแรงดันสูง ให้มีความเย็นตัวลงในทันที กระบวนการนี้ทำให้กระจกธรรมดา กลายเป็นกระจกนิรภัยที่มีความแข็งแรงเพิ่มมากขึ้น 3-5 เท่า และยังพ่วงมาด้วยความสามารถที่จะทนต่ออุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลง ทำให้มีความปลอดภัยเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

งานแบบไหนที่เหมาะจะใช้กระจกเทมเปอร์

หลายคนอาจยังลังเลว่างานไหนเหมาะจะใช้กระจกเทมเปอร์ หรืองานไหนจะเลือกเป็นกระจกเทมเปอร์ลามิเนตดี วันนี้เราเอางานที่เหมาะจะเลือกใช้กระจกนิรภัยประเภทเทมเปอร์มาแนะนำให้คุณได้ใช้เป็นไอเดียกันแล้ว

กระจกเทมเปอร์ สำหรับทำประตู ฉาก ผนัง

ถ้าคุณต้องการความปลอดภัย ที่ได้ความสวยงามหรูหรา ไปพร้อมกันการเลือกกระจกเทมเปอร์ ราคา ตรม 1,200-1,500 บาท ต่อตารางเมตร ซึ่งเป็นราคามาตรฐาน มาใช้เพื่อทำเป็นประตูบานเปลือย ฉากกั้นสำหรับการอาบน้ำ ผนังกั้นภายใน หรือแม้กระทั่งใช้เป็นผนังกระจกสองหน้า กระจกประเภทนี้ก็สามารถทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดี แถมให้คุณใช้งานได้อย่างอุ่นใจ

กระจกเทมเปอร์ทำตู้ใส่ของ

สำหรับกระจกเทมเปอร์ หนา 6 มม ซึ่งเป็นขนาดยอดนิยมนั้นมักจะถูกใช้เป็นตู้โทรศัพท์สาธารณะ เพราะเสี่ยงกับการถูกกระแทก และต้องการให้มีความปลอดภัย หรือจะใช้เป็นตู้โชว์ ห้องโชว์ ตู้สินค้าอัญมณีของมีค่าต่าง ๆ ก็สามารถทำได้ เพราะมีความโปร่งแสง พร้อมทั้งทนต่อแรงกระแทกได้ดี จึงทำให้ทรัพย์สินปลอดภัยมากขึ้น

กระจกเทมเปอร์ทำเป็นหน้าต่าง

ถ้าพื้นที่ไหนรู้เลยว่าอาจต้องเจอกับอุณหภูมิที่ร้อน หรือเจอกับความเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิบ่อย ๆ การเลือกกระจกเทมเปอร์มาใช้จะทำให้คุณได้วัสดุที่ทนทานมากขึ้น โดยเฉพาะกระจกของอาคารที่ต้องเจอกับความร้อนสูง กระจกประเภทนี้ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี แถมยังเหมาะกับอาคารสูงที่ต้องเจอแรงลมปะทะบ่อย ๆ อีกด้วย

กระจกเทมเปอร์สำหรับทำพื้นที่ที่ต้องการความโปร่ง

กระจกประเภทนี้นอกจากจะปลอดภัย ทนทานแล้ว ยังมาพร้อมความโปร่งมากกว่ากระจกทั่วไปอีกด้วย ดังนั้นพื้นที่ไหนที่คุณต้องการให้แสงเข้า ให้มีความโล่งโปร่ง และยังต้องการให้ทนทานจากแรงกระแทกไปในเวลาเดียวกัน เลือกกระจกประเภทนี้ไปใช้อุ่นใจกว่าแน่นอน

ตัดสินใจใช้กระจกเทมเปอร์แล้วคุ้มค่าอย่างไร

เรามาดูความคุ้มค่าที่เมื่อคุณเลือกใช้กระจกเทมเปอร์แล้วจะได้รับกันดีกว่า จะได้สามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่ากระจกเทมเปอร์ ราคาต่าง ๆ ตอบโจทย์ และคุ้มกับการใช้งานของคุณหรือไม่

กระจกเทมเปอร์มีความปลอดภัยสูง

เรื่องนี้ไม่ว่าอย่างไรก็ต้องยกให้เป็นความคุ้มค่าแรกของกระจกประเภทนี้ เพราะเมื่อกระจกเทมเปอร์ แตกนั้น จะแตกออกมาเป็นลักษณะคล้ายกับเม็ดข้าวโพด ความแหลมคมจะน้อย ทำให้อันตรายน้อยกว่ากระจกธรรมดามาก งานไหนที่เสี่ยง และต้องการความปลอดภัยเพิ่มเลือกแบบนี้ไปใช้ไม่ผิดหวัง และคุ้มราคาอย่างแน่นอน

กระจกเทมเปอร์มีความแข็งแรง

ความแข็งแรงของกระจกเทมเปอร์ หนา 10 มม ราคาต่าง ๆ นั้นแข็งแรงต่อแรงดึง แรงที่ทำให้หักงอ มากกว่ากระจกธรรมดาที่หนาเท่ากัน โดยถ้าจะเทียบให้เห็นภาพกระจกธรรมดามีค่าความแข็งแรงต่อแรงดึงอยู่ที่ประมาณ 500-600 กิโลกรัมต่อเซนติเมตร แต่กระจกนิรภัยนั้นมีค่าสูงมากถึง 1,500 กิโลกรัมต่อเซนติเมตรเลยทีเดียว

มีกระจกเทมเปอร์หลายแบบให้เลือก

เมื่อเลือกกระจกเทมเปอร์มาใช้นั้น จะมีส่วนผสมของวัสดุต่าง ๆ ที่เหมาะสม แร่เงินไม่เยอะไป และมีให้เลือกหลายแบบไม่ว่าจะเป็น กระจกใส, กระจกใสพิเศษ, กระจกสีตัดแสง และกระจกลวดลาย ทำให้คุณสามารถเลือกความปลอดภัยในสไตล์ที่ชอบได้หลากหลายมากขึ้น

ปลอดภัยมากขึ้นกับการติดตั้งกระจกกับ Renn Glass เท่านั้น

ถ้าตอนนี้ดีไซน์และแบบพื้นที่ในหัวของคุณคือ ความต้องการกระจกคุณภาพ ดีไซน์สวย งานติดตั้งคุณภาพแถวหน้า ในราคาที่มาตรฐานมากที่สุด ห้ามพลาดที่ให้  Renn Glass ดูแล เพราะบริษัทแห่งนี้มีสินค้าประเภทกระจกให้คุณได้เลือกหลายรูปแบบ เหมาะกับทุกการใช้งาน ทุกพื้นที่ พร้อมทั้งมีบริการที่พร้อมให้คำปรึกษา และติดตั้งด้วยความชำนาญ รับรองว่าไว้ใจเราแล้วนอกจากงานจะเสร็จเร็ว ยังอุ่นใจเรื่องบริการหลังการขายได้อีกด้วย

หากคุณต้องการสอบถามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อเข้ามาได้ที่ 087-414-2256 หรือทาง LINE หรือติดตามข่าวสารอัปเดตจากเราได้ที่ Page Facebook

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

กระจกเทมเปอร์ กับธรรมดา ต่างกันยังไง

กระจกธรรมดาหรือกระจกโฟลตนั้นอาจเกิดรอยได้ง่าย ผิวขรุขระ ความแข็งแรงต่ำ แต่กระจกเทมเปอร์นั้นมีความเรียบ ทนรอยขีดข่วน พร้อมทั้งแข็งแรงมากกว่า 3-5 เท่า

กระจกเทมเปอร์ตารางเมตรละกี่บาท

ราคาเทมเปอร์เริ่มที่ประมาณ 1,200-1,500 บาท ต่อตารางเมตร

กระจกเทมเปอร์ แพงไหม

ราคากระจกขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ความหนา ขนาด และคุณสมบัติเฉพาะของกระจก กระจกที่หนา และใหญ่มักจะมีราคาสูงกว่ากระจกที่บางและเล็ก แต่ถ้าเทียบกับการใช้งานที่เหมาะสมราคานั้นก็อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานที่คุ้มค่า

กระจกเทมเปอร์มีกี่เกรด

ความแข็งแรงทนทานที่ต่างกันนั้นจะอยู่ที่ความหนา ซึ่งขนาดความหนายอดนิยมคือ โดยขนาดความหนาของกระจกนิรภัยเทมเปอร์ ที่นิยมผลิตในท้องตลาด คือ 4, 5, 6, 8, 10, 12, 15, 19 มิลลิเมตร แต่ละขนาดจะทนทานต่างกันไป

แชร์โพส: