เลือกกระจกติดผนังอย่างไร ให้เหมาะกับการแต่งบ้านแต่ละแบบ และวิธีติดอย่างไรให้สวยปัง

สารบัญ

บางครั้งกระจกติดผนังก็เข้ามาเป็นตัวช่วยเรื่องการตกแต่งที่น่าสนใจมากกว่าเฟอร์นิเจอร์ เพราะมีส่วนช่วยเพิ่มมิติ และความสวยงามให้ออกมาเรียบหรู ดูดี แต่ต้องใช้กระจกควบคู่ไปกับเทคนิคการติดตั้ง พร้อมทั้งจัดวางให้เหมาะสม ติดอย่างไรให้เหมาะ เลือกออกแบบอย่างไรให้สวยปัง วันนี้เรารวมเอาเรื่องของการติดกระจกมาฝากให้คุณได้ใช้เป็นไอเดียในการตกแต่งพื้นที่กันที่นี่เรียบร้อยแล้ว

กระจกติดผนังสวย ๆ ต้องดูอย่างไร เพื่อให้เจอกับมุมที่ใช่ โทนที่ชอบ

ก่อนที่จะตัดสินใจติดกระจกติดผนังนั้นการดูองค์ประกอบของพื้นที่ เฟอร์นิเจอร์ โทนสี หรือความต้องการของคุณเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะคุณควรนำแต่ละองค์ประกอบมาผสมผสานกันให้ออกมาเป็นผลลัพธ์ที่ลงตัวมากที่สุด จากนั้นจะได้ไปสู่ขั้นตอนของการมองหากระจกติดผนัง ราคาที่เหมาะ และเริ่มวางแผนการติดตั้งกันต่อ ดังนั้นเวลาจะเลือกต้องดูอะไรบ้าง มาเก็บเทคนิคไปใช้กันเลย

ขนาดของพื้นที่และกระจกติดผนัง

สิ่งแรกที่ต้องโฟกัสก่อนเลยก็คือ ‘ขนาด’ ไม่ว่าจะเป็นขนาดของพื้นที่ผนังที่คุณต้องการติด ขนาดของห้องโดยรวม และขนาดของกระจกที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องดีไซน์และราคา จุดนี้จะทำให้คุณตัดสินใจได้ว่าต้องใช้กระจกติดผนังบานใหญ่ หรือบานเล็ก และมีลักษณะของการตัดรูปแบบไหน เพื่อให้กลมกลืนเพิ่มความสบายตาให้กับพื้นที่มากที่สุด

สไตล์ของกระจกติดผนังที่ชอบ

หลังจากเรื่องของพื้นที่คร่าว ๆ เรียบร้อยแล้ว ลองมามองหาสไตล์ของกระจกที่เข้ากับพื้นที่กันเพิ่มเติม ยิ่งถ้าต้องการใช้เพื่อตกแต่งยิ่งต้องมองหาความเข้ากัน หรือคอนทราสอย่างลงตัวให้เจอ พิจารณาเรื่องว่าควรมีกรอบหรือไม่ ถ้ามีควรเป็นวัสดุไหน สีอะไร สไตล์มินิมอล หรือเน้นหรูหรา จากนั้นนำรูปแบบไปปรึกษากับบริษัทกระจกที่มีความชำนาญ เพื่อหาจุดลงตัวกันต่อได้

รูปทรงของกระจกติดผนัง

รูปทรงที่นิยมที่สุดก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ‘รูปทรงสี่เหลี่ยม’ คือกระจกที่ใช้กันมากที่สุด แต่ก็ยังมีรูปทรงทั้งแบบวงกลม วงรี หรือตัดตามสั่งเพื่อนำมาปรับให้เข้ากับพื้นที่ของคุณให้มากที่สุด ส่วนนี้ถ้าใครต้องการให้บ้าน หรือพื้นที่มีมิติน่าสนใจต้องไม่พลาด และอาจปรึกษาร่วมกับทีมออกแบบภายใน เพื่อให้เจอกับกระจกที่ใช้งานได้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ และปลอดภัยมากที่สุด

รวมเทคนิคการติดกระจกติดผนังบ้านให้สวยปังสะดุดตา

บอกเลยว่าวันนี้เราเตรียมเทคนิคของการติดกระจกติดผนังแบบต่าง ๆ มาเป็นไอเดียให้กับคุณแบบจุใจ ใครชอบแบบไหนก็สามารถเอาไปปรับใช้ เพื่อให้ลงตัวกับความต้องการของคุณมากที่สุดกันได้เลย

เทคนิคการติดตามรูปทรงของกระจกติดผนัง

ในตอนนี้รูปทรงของกระจกมีให้เลือกหลากหลาย แต่ละแบบจะเหมาะกับการเอามาปรับใช้อย่างไรบ้าง เราลองมาดูกันดีกว่า

 • กระจกติดผนัง ทรงกลม

ถือว่าเป็นรูปทรงที่เหมาะกับคนที่ต้องการความหรูหรา ทันสมัย และใครที่มีพื้นที่ผนังเพียงพอก็ยังเหมาะเช่นเดียวกัน เพราะเมื่อติดการเหลือที่ว่างรอบ ๆ กระจกจะช่วยเพิ่มความสวยงามและดูมีบาลานซ์มากขึ้นได้

 • กระจกติดผนัง ทรงโค้ง

ใครที่อยากได้รูปทรงที่มีความโค้ง แต่ยังต้องการกระจกติดผนัง เต็มตัวบอกเลยว่ากระจกทรงนี้จะสูงมากกว่าทรงกลม โดยความโค้งเว้านั้นช่วยเพิ่มความคลาสสิกให้พื้นที่ แต่ถ้าอยากปรับให้ดูทันสมัยก็มีรูปแบบของกรอบให้คุณได้เลือกเพิ่มเช่นกัน ตัวนี้ประหยัดพื้นที่ เหมาะกับคนที่มีผนังพื้นที่ไม่มาก

 • กระจกติดผนัง ทรงเหลี่ยม

รูปทรงของกระจกที่เน้นความเรียบง่ายมากที่สุด ใครที่ตามหากระจกติดผนังวินเทจก็สามารถเลือกใช้กระจกทรงนี้ได้ เพราะมีรูปแบบพร้อมทั้งสีสันให้คุณได้เลือกเยอะ เน้นความลงตัวเหมาะกับผนัง และยังเลือกขนาดเล็กใหญ่ได้ตามที่ต้องการอีกด้วย

 • กระจกติดผนัง ทรงพิเศษ

กระจกรูปทรงนี้เน้นการออกแบบร่วมกับจินตนาการของคุณมากที่สุด เพราะกระจกแบบฟรีฟอร์มจะช่วยเพิ่มความเป็นเอกลักษณ์ให้กับพื้นที่ ทำให้มีทั้งสีสัน ลวดลาย หรือแม้แต่เพิ่มเติมให้กลายเป็นกระจกมีไฟก็ยังสามารถทำได้ ใครที่อยากให้พื้นที่โดดเด่นแนะนำกระจกสไตล์นี้กันเลย

เทคนิคการติดกระจกติดผนังตามสไตล์การตกแต่ง

นอกจากรูปทรงกระจกติดผนังคุณก็ยังสามารถหาไอเดียการติด ตามสไตล์การตกแต่งที่เป็นที่นิยมได้ บอกเลยว่าจะช่วยเป็นแนวทางการเลือกที่ช่วยนำทางคุณให้เจอกับสไตล์ที่ใช่ได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน

 • กระจกติดผนัง สไตล์คลาสสิก

สไตล์นี้จะเน้นความหรูหรา ดึงเสน่ห์ของพื้นที่ออกมา เหมาะกับการเลือกกระจกมีกรอบที่ออกไปในโทนสีทอง สีน้ำตาลมอง เพราะมีส่วนช่วยเพิ่มความหรูหรา และดูมีอะไรน่าสนใจในพื้นที่ของคุณเพิ่มมากขึ้น

 • กระจกติดผนัง สไตล์วินเทจ

บางครั้งสไตล์ย้อนยุคก็ทำให้คุณรู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย ดังนั้นการเลือกกระจกที่ให้ความรู้สึกนี้ได้ควรเน้นไปที่กรอบหรือสีกระจกเป็นสีเงิน สีทอง สีโรสโกลด์ หรือใช้กรอบไม้มาเสริม เน้นให้เข้ากับโทนสีของห้อง เพื่อให้เข้ากันและเพิ่มความสบายตาสบายใจให้คนที่อยู่ภายในห้อง

 • กระจกติดผนัง สไตล์โมเดิร์น

ถือว่าเป็นยุคสมัยใหม่ที่เหมาะกับคนที่ชอบความดูคล่องตัว เรียบง่าย มินิมอล แต่ทุกอย่างสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า เน้นไปที่การเลือกกระจกใส หรือโทนดำเทา ยิ่งถ้าใช้กรอบขาว ดำ หรืออยู่กับสีของผนังในสไตล์เรียบ ๆ บอกเลยว่าเพิ่มเสน่ห์ให้พื้นที่ได้แน่นอน

กระจกติดผนัง ไม่ต้องเจาะอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนอยากแต่งบ้าน

วันนี้เราเลือกมาเจาะลึกเรื่องกระจกติดผนังกันแล้ว แต่ความจริงการติดผนังนั้นไม่จำเป็นต้องเจาะเสมอไป ดังนั้นเรามารู้จักกับอีกทางเลือกอย่างกระจกติดผนัง ไม่ต้องเจาะว่าทำอย่างไร เพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับคนที่ไม่อยากเจาะผนังกันดีกว่า โดยวิธีนี้เหมาะกับคนที่ต้องการติดกระจกเล็ก ๆ ด้วยตัวเอง แต่ถ้าเป็นแผ่นใหญ่แนะนำว่าให้ช่างที่ชำนาญมาช่วยกันดีกว่า

 1. ใส่กาว

คุณต้องตามหากาวติดกระจก และปืนยิงกาวมาให้พร้อม จากนั้นบรรจุและเตรียมพร้อมในการติด

 1. เริ่มทากาวลงที่กระจก

เมื่อวางแผนมุมการติดเรียบร้อยแล้ว ให้คุณหันมาทากาวเป็นเส้นที่กระจกก่อน โดยควรยิงยาว 2-3 นิ้วตามแนวกระจก เว้นระยะขอบไม่ให้ก่าวไหลออกเมื่อติด

 1. เริ่มเล็งกระจกให้เข้าที่

ขั้นตอนนี้ถ้ามีคนช่วยมองจะดีมาก เพราะกาวติดกระจกพลังสูง ติดแล้วจะแก้ยาก ดังนั้นให้คนมาช่วยดูว่าตำแหน่งที่กำลังจะติดนั้นตรงหรือไม่ จากนั้นก็เริ่มติดกันเลย

 1. กดกระจกให้แน่น

เมื่อติดลงในตำแหน่งแล้วให้คุณกดให้แน่น จากนั้นยึดด้วยเทปเพื่อรอเวลาในเซ็ตตัว โดยจะใช้เวลาในการเซ็ตตัวมากน้อยแค่ไหน แนะนำว่าให้อ่านตามคำแนะนำที่มาพร้อมกาว

เรื่องกระจกต้องยกให้ Renn Glass ศูนย์รวมกระจกคุณภาพทุกชนิด

การเลือกที่จะใช้กระจกมาติดผนัง กั้นห้อง หรือตกแต่ง พร้อมทั้งใช้เป็นประตูหน้าต่างนั้นถือว่าเป็นงานใหญ่ และงานแบบนี้เลือกให้ผู้เชี่ยวชาญเข้ามาช่วยแนะนำ ดูแล จะทำให้คุณได้เจอกับผลัพธ์ที่ดี พร้อมทั้งประหยัดเวลามากที่สุด แนะนำเลยว่า Renn Glass สามารถช่วยคุณได้ในทุกขั้นตอน พร้อมทั้งไม่ต้องกังวลเรื่องงบประมาณ เพราะเราจะช่วยจัดการทุกอย่างให้อยู่ในความต้องการของคุณ

อยากติดกระจกติดต่อเข้ามาได้ที่ 087-414-2256 หรือทาง LINE และคุณสามารถชมสินค้า และข้อมูลเรื่องกระจกดี ๆ จากเราได้ผ่านทาง Page Facebook

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ กระจกติดผนัง

กระจกติดผนังบ้านราคาเท่าไร

ความจริงแล้วราคานั้นจะขึ้นอยู่กับขนาด และความหนา พร้อมทั้งเทคนิคในการติดตั้ง แต่โดยเฉลี่ยราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 9,000 บาทต่อตารางเมตรขึ้นไป

กระจกติดผนังฟิตเนสราคาเท่าไร

หากคุณต้องการติดกระจกเพื่อใช้เป็นฟิตเนส หรือที่ออกกำลังกายขนาดย่อม ขนาดประมาณ 4 x 8 เมตร ราคาของการเลือกติดกระจกที่ผนังจะอยู่ที่ประมาณ 110,000 บาท ซึ่งจะได้เป็นกระจกเงาใส เจียริมขัดมัน ต่อแบบเต็มแผ่น

กระจกติดผนังใช้อะไรติด

กาวชนิดพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อให้ยึดเข้าที่อย่างปลอดภัย

แชร์โพส: