รวม 5 ไอเดียผนังกระจกเงา พร้อมอัปเดตงบในการติดตั้งปี 2566

สารบัญ

สำหรับผนังกระจกเงานั้นช่วยเพิ่มความสวยงาม หรูหรา และความรู้สึกที่กว้างขวาง โล่งโปร่ง ให้กับพื้นที่ของคุณได้ ซึ่งสามารถสั่งตัด เลือกลวดลาย พร้อมทั้งปรับให้เข้ากับสไตล์ และขนาดพื้นที่ได้ตามที่คุณต้องการ ซึ่งเชื่อว่าหลายคนต้องอยากรู้รูปแบบที่จะใช้เป็นไอเดียในการติดตั้ง ไปพร้อมกับงบประมาณที่คุณจะต้องใช้เพื่อออกแบบให้พื้นที่ออกมาเป็นตามภาพที่คุณต้องการ วันนี้เราเตรียมไอเดีย พร้อมทั้งราคามารวมไว้ให้คุณได้เก็บข้อมูล เพื่อให้ทุกขั้นตอนเป็นเรื่องที่ง่ายสำหรับคุณได้อีกด้วย

พื้นที่ไหนบ้างที่เหมาะกับการใช้กระจกเงาติดผนัง

ก่อนอื่นเรามาเก็บ 5 ไอเดียที่เรียกว่าเป็นไอเดียยอดนิยมสำหรับการใช้ผนังกระจกเงากันดีกว่า ซึ่งไม่ว่าคุณจะต้องการกระจกเงาติดผนัง ขนาดใหญ่หรือขนาดไหน ๆ ทุกไอเดียก็สามารถทำให้เป็นจริงได้ไม่ยากอย่างแน่นอน

ผนังกระจกเงาในห้องนั่งเล่น

ผนังกระจก ขนาดใหญ่กับพื้นที่ของห้องนั่งเล่น หรือห้องรับแขกบอกเลยว่าเป็นสิ่งที่คนนิยมใช้กันมากที่สุด เพราะช่วยเพิ่มความหรูหราที่มาพร้อมความรู้สึกโล่งโปร่ง เพิ่มเติมความกว้างให้กับความรู้สึกได้ แม้ว่าขนาดของห้องจะไม่ใหญ่มากนัก โดยไม่ว่าจะเลือกเป็นกระจกเงาแบบใส แบบสี แบบมีลวดลาย ก็สามารถปรับให้เข้ากับความเป็นคุณได้อย่างง่ายดาย เป็นห้องที่ได้ใช้กระจกอย่างคุ้มค่าแน่นอน

ผนังกระจกเงาในห้องครัว

กระจก ผนัง ครัวช่วยทำให้คุณทำความสะอาดพื้นที่ได้ง่ายมากกว่าที่คิด แนะนำว่าควรเลือกเป็นกระจกนิรภัย เพื่อให้คุณได้ความคุ้มค่าในเรื่องของความแข็งแรง ทนทาน และปลอดภัยเพิ่มมากขึ้น โดยประเภทของกระจกเงา และกระจกเคลือบสี เพื่อช่วยเพิ่มความสวยงาม และง่ายต่อการทำความสะอาดนั่นเอง

ผนังกระจกเงาในห้องน้ำ

ถ้าจะพูดถึงพื้นที่หรือห้องไหนในบ้านที่จะขาดงานผนังไปไม่ได้เลยก็ต้องยกให้กับห้องน้ำนั่นเอง เพราะต้องใช้กระจกเงาเพื่อส่องความเรียบร้อยของเสื้อผ้าหน้าผม และงานกระจกที่เหมาะสมนั้นจะช่วยเพิ่มความโล่งโปร่งให้กับห้องน้ำที่ส่วนใหญ่มักจะมีพื้นที่ไม่มากนัก แถมยังทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย แนะนำว่ามองหาเป็นกระจกเงา หรือกระจกซ่อนไฟจะเหมาะกับห้องน้ำอย่างแน่นอน

ผนังกระจกเงาในโถง บันได และทางเดิน

ถ้าจะเรียกว่าเป็นพื้นที่ยอดฮิตของการติดผนังกระจกเงาเลยก็ว่าได้ แนะนำว่ากระจกที่มีลวดลาย มีการเจียปลี หรือตัดกระจกมาเป็นดีไซน์ในแบบที่เป็นคุณสามารถช่วยเพิ่มความสวยงามได้เป็นอย่างดี หรือถ้าต้องการปรับโทนสีของพื้นที่เหล่านี้ให้เข้ากับบ้านโดยที่ไม่ต้องตกแต่งอะไรเยอะ เลือกกระจกเงาสี กระจกเงาโบราณ ก็สามารถเพิ่มเสน่ห์และความสวยงามให้พื้นที่ของคุณได้ดีไม่แพ้กัน

ผนังกระจกเงาในห้องกินข้าว

หลาย ๆ บ้านจะแยกห้องครัวกับห้องกินข้าวเอาไว้จากกัน ทำให้เราไม่อยากให้คุณพลาดที่จะตกแต่งพื้นที่ในการกินข้าวให้สวยงามมากขึ้นด้วยกระจกเงาติดผนังรูปแบบต่าง ๆ เพราะถือว่าเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่คนในบ้านนั้นใช้ร่วมกันบ่อย และยังใช้เพื่อรับแขกที่มาเยือน การตกแต่งด้วยกระจกเงากับพื้นที่เหล่านี้ช่วยให้คุณได้ความโมเดิร์นแบบง่าย ๆ โดยที่ไม่ต้องเปลืองงบเฟอร์นิเจอร์

อยากติดผนังกระจกเงา ราคาเท่าไรที่ต้องวางแผน

สำหรับการติดผนังกระจกเงารวมทั้งกระจกประเภทอื่น ๆ นั้น ทางที่จะทำให้คุณได้งบประมาณที่ชัดเจนมากที่สุดคือ การให้บริษัทที่คุณสนใจ และความเป็นมืออาชีพอย่าง Renn Glass เข้าพื้นที่หน้างานเพื่อวัดขนาด ประเมินราคากระจก ขนส่ง และติดตั้ง แต่ถ้าคุณต้องการที่จะวางแผนงบประมาณคร่าว ๆ ก่อนมีจุดที่คุณต้องลองวัดพื้นที่เพื่อมาสอบถามกับทางบริษัท ดังนี้

เลือกประเภทของกระจก

สำหรับประเภทหลัก ๆ ของกระจกเงานั้นจะมีให้เลือกทั้งกระจกเงาใส กระจกเงาใสพิเศษ กระจกเงาสี และกระจกเงาโบราณ

รูปแบบการเจียกระจก

ส่วนนี้จะเป็นส่วนที่ต้องสั่งผลิตเพื่อให้ตรงกับความต้องการของคุณ โดยหลัก ๆ แล้วจะแบ่งให้คุณได้เลือก 2 แบบด้วยกัน

  • เจียริมขัดมัน

วิธีนี้จะเป็นการนำกระจกที่ผ่านการเจียบริเวณสันขอบของกระจกให้เป็นเหลี่ยม และทำการขัดมันให้สันขอบของกระจกมันวาว มีความสวยงาม ต้องใช้เครื่องจักรทำ ใครที่ต้องการใช้กระจกเป็นเฟอร์นิเจอร์ ตู้โชว์ ก็มักจะเลือกวิธีนี้ เพราะนอกจากจะสวยงามแล้ว ยังปลอดภัยอีกด้วย

  • เจียปลี

การเจียแบบนี้เป็นรูปแบบหนึ่งของการเจียเพื่อโชว์ขอบกระจกเพื่อความสวยงาม ผลลัพธ์ที่ออกมาขอบกระจกให้มีความลาดเอียง พร้อมได้รับการขัดเงา ซึ่งจะมีทั้งแบบเจียด้านเดียว และสองด้าน เจียได้ทั้งกระจกใสและกระจกเงา

เลือกรูปแบบการต่อกระจก

ส่วนนี้สามารถปรึกษากับทีมงานเพื่อให้หาคำตอบที่เหมาะสมกับพื้นที่ของคุณได้ ซึ่งจะมีผลกับความสวยงามและการใช้งานโดยตรง ส่วนใหญ่มีรูปแบบที่นิยมติด ดังนี้

  • แบบเต็มแผ่น

สำหรับรูปแบบนี้จะเป็นการเลือกกระจกเงาสีเดียวมาติดผนัง เน้นแผ่นใหญ่ ให้ความรู้สึกเรียบหรู โดยทั่วไปรอยต่อจะอยู่ที่ประมาณระยะความกว้าง 1-1.4 เมตร

  • แบบ Grid

การต่อแบบนี้เป็นการต่อกระจกให้เป็นแผ่นสี่เหลี่ยม แบบต่อเนื่องตามขนาดที่ต้องการ และใช้ร่วมกับเทคนิคขอบเจียริมขัดมัน เพื่อเพิ่มความสวยงามของรอยต่อให้มากขึ้น

  • แบบ Diamond

หากคุณต้องการเพิ่มความหรูและลูกเล่นให้กับพื้นที่มากขึ้นแนะนำว่าการต่อกระจกสไตล์นี้ช่วยตอบโจทย์ได้ โดยจะเป็นการต่อกระจกสี่เหลี่ยมเฉียง 45 องศาให้ภาพออกมาดูคล้ายกับเพชร และส่วนขอบกระจกเจียริมขัดมัน

วัดขนาดพื้นที่

การติดกระจกนั้นจะต้องใช้ขนาดของพื้นที่รวมที่คุณต้องการจะติด รวมกับความสูงของพื้นที่ทั้งหมด จากนั้นเลือกได้เพิ่มเติมว่าจะสั่งเฉพาะตัวกระจก หรือเป็นบริการพร้อมการติดตั้ง แต่แนะนำว่าการเลือกบริการพร้อมการติดตั้งเลยจะทำให้คุณสามารถได้รับงานที่เร็ว พร้อมทั้งได้ให้ช่างฝีมือมากประสบการณ์เข้ามาช่วยทำงานในส่วนนี้ให้กับคุณได้อย่างราบรื่น

ตัวอย่างราคาการติดตั้งผนังกระจกเงา

เราขอเสนอตัวอย่างของการติดตั้งผนังกระจกเงาแบบกระจกเงาใสปกติ เจียปลี เลือกต่อแบบเต็มแผ่น ในขนาดพื้นที่ กว้าง 1 เมตร สูง 2 เมตร ราคารวมการติดตั้งพร้อมปูไม้อัดก่อนติดตั้งจะอยู่ที่ประมาณ 8,800 บาท (ราคากระจก 5,100 บาท และค่าติดตั้ง 3,700 บาท) โดยราคาอาจมีการเพิ่มหรือลดตามการวัดหน้างาน และระยะทางการจัดส่งอีกครั้งหนึ่ง ดังนั้นเลือกใช้ทีมงานเข้าไปประเมินจะได้ราคาที่ชัดเจนมากที่สุด

ข้อดีของการเลือกติดผนังกระจก

เรามาปิดท้ายกันที่ข้อดีของการเลือกตัดสินใจติดผนังกระจกเงากันดีกว่า เพราะบางคนยังลังเลว่าจะคุ้มค่าหรือไม่ เราลองมาเทียบข้อดี เพื่อมองหาสิ่งที่ตอบโจทย์คุณมากที่สุดกันดีกว่า

กระจกเงามีความเรียบหรู

หากไม่ต้องการปวดหัวกับเฟอร์นิเจอร์หลายชิ้น เลือกติดผนังให้เป็นกระจกก็ทำให้พื้นที่ของคุณดูมีลูกเล่นเพิ่มขึ้นได้แบบง่าย ๆ กันแล้ว

ทำความสะอาดได้ง่าย

ถ้าไม่ใช่การถูกกระแทกจนแตก คราบไหนกระจกก็ให้คุณสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ทำให้พื้นที่ของคุณดูสะอาดตลอดเวลา

เลือกรูปแบบได้เยอะ

ไม่ว่าจะเป็นสีสัน ลวดลาย ขนาด และการติดตั้ง อะไรที่คิดว่าใช่ก็สามารถเลือกออกแบบกระจกให้เป็นคุณมากที่สุดกันได้เลย แถมยังเป็นวัสดุที่ติดตั้งได้ง่ายอีกด้วย

Renn Glass ศูนย์รวมกระจกคุณภาพทุกชนิด พร้อมบริการทุกขั้นตอน

เรื่องกระจก และการออกแบบดีไซน์เพื่อให้สวยงาม พร้อมทั้งใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพและเหมาะสมที่สุดนั้น เลือกปรึกษาบริษัทที่เชี่ยวชาญอย่าง Renn Glass ทำให้คุณอุ่นใจได้มากกว่าอย่างแน่นอน เพราะที่นี่มีความคุ้นเคยกับเรื่องของกระจกทุกรูปแบบมาเป็นอย่างดี พร้อมช่วยเสนอไอเดีย เสริมทางเลือก เพื่อให้คุณได้งานกระจกที่ตรงใจ และงบสบายกระเป๋ามากขึ้นได้

หากสนใจคุณสามารถติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลต่าง ๆ เข้ามาได้ที่ 087-414-2256 หรือทาง LINE พร้อมทั้งเข้าชมสินค้า และข้อมูลเรื่องกระจกดี ๆ จากเราได้ผ่านทาง หน้าเว็บไซต์ และที่ Page Facebook

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

กระจกเงาติดผนังตารางเมตรละเท่าไร

ราคาของการติดผนังกระจกเงาเริ่มต้นเฉลี่ยอยู่ที่ตารางเมตรละ 9,000 บาท

ขนาดกระจกเงามาตรฐานราคาเท่าไร

คุณสามารถสั่งตัดเล็กใหญ่ได้ตามที่ต้องการ แต่ขนาดที่สามารถนำเข้าไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ได้ง่ายที่สุดคือ ระยะความกว้าง 1-1.4 เมตร

ติดกระจกเงาผนังราคาเท่าไร

งบประมาณเบื้องต้นสำหรับการติดกระจกเงาที่ผนังนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 8,000 บาทขึ้นไปพร้อมติดตั้ง

กระจกเงาสีราคาเท่าไร

ความหนา 5 และ 6 mm. ราคาเริ่มต้นที่ 130 บาท/ตารางฟุต

แชร์โพส: