ติดกระจกเงา ตามหลักฮวงจุ้ย ปี 2566 ติดถูกจุดทั้งสวย ทั้งปังแน่นอน

สารบัญ

หนึ่งในอุปกรณ์ตกแต่งบ้านที่พร้อมให้คุณได้ทั้งความสวย และเสริมความปังให้กับพื้นที่ตามความเชื่อจากศาสตร์ฮวงจุ้ย ต้องยกให้เทคนิคการติดกระจกเงาแบบต่าง ๆ มีจุดไหนบ้างที่คนอยากแต่งบ้านห้ามพลาด เราเตรียมจุดติดกระจกสุดปัง มาแนะนำให้คุณได้เก็บไปเป็นไอเดียกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

บริเวณที่เหมาะจะติดกระจกเงา ควรจะเลี่ยงการติดกระจกเงาผนัง

ข้อมูลวันนี้เรามาอัปเดตทั้งจุดที่เหมาะกับการติดกระจกเงาผนัง และจุดที่ควรเลี่ยงติดกระจกเงาบานใหญ่และเล็ก พร้อมทั้งเหตุผลเพื่อให้คุณสามารถนำไปปรับใช้กันได้อย่างสบายใจเพิ่มมากขึ้นมาฝากกัน

บริเวณที่เหมาะจะติดกระจกเงา

 • ติดตรงข้ามสิ่งสวยงาม

ใครมองหาจุดติดกระจกตามพื้นที่ต่าง ๆ ของบ้าน แนะนำเลยว่าให้ติดตรงข้ามกับสิ่งที่เป็นของตกแต่งสวยงามของบ้านคุณ เพื่อให้สะท้อนความสวยงาม เช่น ติดตรงข้ามรูปวิว ตรงข้ามสวน เพราะมีความเชื่อว่าจะเป็นการสะท้อนพลังงานดี ๆ ช่วยทำให้คนที่อยู่ภายในบริเวณ หรือคนที่พบเห็นมีความสดชื่นมากขึ้น

 • ติดในพื้นที่แคบ

ติดกระจกเงา คอนโดเป็นพื้นที่ที่นิยมกันมากที่สุด เพราะคอนโดส่วนใหญ่มาพร้อมพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างจำกัด และยังเหมาะกับติดบริเวณทางเดินที่แคบ ในห้องน้ำ การติดกระจกแบบนี้จะช่วยเพิ่มความรู้สึกโล่ง โปร่ง กว้างให้กับพื้นที่ และในทางฮวงจุ้ยนั้นเชื่อว่าช่วยเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายไป พร้อมทั้งปรับสมดุลได้อีกด้วย

 • ติดบริเวณโต๊ะกินข้าว

การเลือกติดติดกระจกเงาผนัง ราคาต่าง ๆ ในบริเวณโต๊ะกินข้าวนั้นช่วยเพิ่มความรู้สึกกว้าง ไปพร้อมกับมีความเชื่อตามหลักฮวงจุ้ยว่าเป็นการเพิ่มความมงคล เสริมความมั่งคั่งให้กับเจ้าของพื้นที่ได้

 • ติดในห้องนั่งเล่น

หนึ่งจุดยอดฮิตในการติดกระจกคือ ห้องนั่งเล่น เพราะเป็นพื้นที่รวมความสุข ถ้ามีกระจกเงาสะท้อนความสุขก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้น และยังถูกเก็บรักษาเอาไว้ให้พลังบวกวนเวียนอยู่ภายในบ้านอีกด้วย

 • ติดเอาไว้ในที่ที่มีของมีค่า

ถ้าคุณเป็นคนที่เก็บเงินสด ทอง หรือของมีค่าต่าง ๆ เอาไว้ในบ้าน ลองนำไปเดียการติดกระจกให้สะท้อนของสะสมเหล่านี้ไปใช้ เพราะเป็นการช่วยเสริมความมั่งคั่งตามความเชื่อของหลักฮวงจุ้ย ยิ่งสะท้อนยิ่งช่วยเพิ่มให้ของมีค่าเหล่านั้นงอกเงยเป็นอีกเท่าตัว

 • ติดไว้ในห้องทำงาน ห้องอ่านหนังสือ

อีกจุดที่ไม่ควรพลาดคือ การติดเอาไว้ในห้องทำงาน ห้องหนังสือ เพราะการสะท้อนเปรียบเหมือนการบ่มเพาะความมั่งคั่งเช่นเดียวกัน เป็นการช่วยเสริมโชคลาภ เงินทอง ให้มีมากขึ้นไปอีก

บริเวณที่ควรเลี่ยงติดกระจกเงา

 • ห้ามติดปลายเตียง

ถ้าคุณต้องการติดกระจกเงาในห้องนอน แนะนำว่าให้ติดที่หัวเตียง และเลี่ยงปลายเตียง เพราะมีความเชื่อว่าการติดกระจกบริเวณนี้จะสะท้อนคนที่นอนอยู่ตลอด ทำให้ถูกแบ่งพลังงานดี ๆ จากการพักผ่อนไป มีผลกับสุขภาพ ลดความสามารถในการฟื้นฟูร่างกาย และอาจทำให้รักร้าวฉานอีกด้วย

 • ห้ามวางสะท้อนสิ่งอัปมงคล

ถ้าวางตรงข้ามสิ่งมงคลแล้วเพิ่มพูน การวางตรงข้ามสิ่งอัปมงคลก็ให้ความหมายเช่นเดียวกัน โดยอาจทำให้มีโรคภัย เสียทรัพย์ เสียโชค เป็นต้น

 • ห้ามติดตรงข้ามประตูบ้าน

การติดกระจกเงาหน้าบ้านในพื้นที่ตรงข้ามสิ่งอัปมงคลสามารถทำได้ เพื่อช่วยสะท้อนสิ่งไม่ดีออกไป แต่การติดตรงข้ามประตูบ้านเมื่อเราเข้าบ้านมาแล้วเจอจะเป็นการสะท้อนสิ่งดี ๆ ออกไป เพราะการเปิดประตูเข้าบ้านนั้นเป็นเหมือนเรื่องน่ายินดี การนำเงินทองกลับเข้ามา แต่ถ้าเจอกระจกเข้าไปอาจสะท้อนพลังงานดี ๆ เหล่านี้ไปหมด

 • ห้ามวางตรงข้ามหิ้งพระ

ตามความเชื่อถ้าคุณติดกระจกตรงข้ามหิ้งพระนั้นจะทำให้บ้านถูกรบกวนจากสิ่งต่าง ๆ บริเวณหิ้งพระควรอยู่ในมุมสงบ การติดกระจกเป็นเหมือนการขยายวงกว้างให้ถูกรบกวน ดังนั้นอาจนำความโชคร้ายและหงุดหงิดเข้ามาแทนได้ ถ้าต้องการติดแนะนำว่าติดเอาไว้หลังหิ้งพระจะดีกว่า

ติดกระจกเงาทั้งทีต้องไม่พลาดหลักการติดเหล่านี้

วิธีของการติดกระจกเงานั้นมีเทคนิคหลากหลาย หนึ่งในรูปแบบที่นิยมที่สุดคือ การติดแบบไม่เจาะผนัง ซึ่งถ้าต้องการจะติดแนะนำว่าคุณไม่ควรพลาดที่จะเก็บข้อมูลนี้กันก่อน เผื่อว่าจะเป็นประโยชน์กับพื้นที่ของคุณมากขึ้น

การเตรียมพื้นที่สำหรับการติดกระจก

 • เลือกติดในพื้นที่ไม่ร้อนหรือเย็นจัด อุณหภูมิห้องราว ๆ 15-30 องศาฯ กำลังเหมาะกับการติดแบบไม่เจาะ
 • เตรียมผนังให้พร้อมก่อนการติด โดยให้ช่างที่มีประสบการณ์เข้ามาช่วย เพราะผนังไม้ ผนังปูน ผนังกระเบื้อง และผนังแต่ละแบบมีรูปแบบที่ต้องเตรียมที่ต่างกัน
 • ทำการขัดเพิ่มความเรียบ เงา ซึ่งจะเป็นตัวช่วยเพิ่มการยึดเกาะที่มีประสิทธิภาพ จากนั้นต้องทำความสะอาด เพื่อให้ไม่มีฝุ่น หรือคราบต่าง ๆ เหลืออยู่ที่ผนัง
 • เริ่มทำเครื่องหมายตำแหน่งของการติดให้ชัดเจน เพราะกระจกหากติดไปแล้วจะยากต่อการแก้ไข

การติดกระจก

 • เลือกกาวที่ใช้สำหรับการติดกระจกโดยเฉพาะมาใช้ ส่วนใหญ่จะใช้เป็นกาวตะปู ติดกระจกเงา ซึ่งถ้าคุณให้ช่างที่มีประสบการณ์มาดูแลในส่วนนี้จะง่ายดายมากขึ้น
 • เริ่มการทากาว โดยจะต้องทาเป็นเส้นลงบนกระจก ทาไปตามแนวของกระจก และรักษาระยะห่างจากขอบกระจก ป้องกันการไหลออกเมื่อติดลงไป
 • เริ่มยกกระจกเข้าพื้นที่ ขั้นตอนนี้ควรใช้แรงหลายคน และควรเป็นการติดจากช่างที่มีประสบการณ์ ยกเว้นในกรณีที่เป็นเพียงกระจกเล็ก ๆ สามารถติดเองได้ โดยต้องวางให้ตรงตำแหน่งมากที่สุด
 • แปะกระจก และกดให้เข้าที่ ในขั้นตอนนี้อาจเสริมด้วยการยึดเทปก่อน เพื่อรอให้ครบเวลากาวเซตตัว ตามเวลาที่กาวแต่ละยี่ห้อกำหนด

ไอเดียการติดกระจกเงาให้สวยปังคุ้มราคาการติดตั้ง

มาเก็บไอเดียในการติดกระจกเงาไปใช้กันดีกว่า บอกเลยว่านี่เป็นไอเดียติดกระจกยอดนิยมที่ใครได้นำไปปรับใช้ตามก็เพิ่มความสวย คุ้มราคาให้กับพื้นที่ได้

 • ติดเป็นฉากหลัง

จุดที่นิยมติดกระจกให้เป็นฉากหลังมากที่สุดคือ หลังทีวีของห้องนั่งเล่น เพราะจะช่วยสะท้อนมุมที่คุณนั่ง เพิ่มทั้งความสว่าง และความรู้สึกกว้างของพื้นที่ได้อย่างสวยงาม

 • ติดที่ผนังครึ่งบน

บางครั้งคุณอาจรู้สึกว่าห้องเตี้ยไป หรืออยากให้พื้นที่ผนังด้านบนสามารถเพิ่มมิติได้มากขึ้น ดังนั้นแนะนำว่าให้เลือกติดกระจกที่ผนังครึ่งบนเป็นแนวยาว แล้วปล่อยให้ด้านล่างเป็นหนังสีขาว หรือผนังไม้ จะใช้เป็นวอลล์เปเปอร์ก็สวยมีสไตล์ได้ไม่แพ้กัน

 • ติดที่ผนังส่วนล่าง

ใครที่ต้องการให้มีการสะท้อนของพื้นที่ด้านล่าง ก็สามารถเลือกติดกระจกบริเวณนี้ได้ ซึ่งจะเหมาะกับผนังสไตล์ลอฟต์มากเป็นพิเศษ

 • นำกระจกมาเจียเพิ่มเอกลักษณ์

คุณไม่จำเป็นต้องติดเต็มแผ่นเสมอไป เพิ่มลูกเล่นด้วยการเจีย หรือตัดให้ได้กระจกรูปทรงต่าง ๆ มิกซ์ให้เข้ากับพื้นที่ เพิ่มสีสะท้อนให้บรรยากาศในห้องคุมโทนมากขึ้น หรือใช้เป็นตัวช่วยสะท้อนไฟให้สว่างขึ้นก็ได้เช่นกัน

อยากติดกระจกให้ดีไซน์สวย งานเนี้ยบ เข้าใจหลักฮวงจุ้ย ต้องที่ Renn Glass เท่านั้น

สำหรับหลักของฮวงจุ้ยนั้นมาเลือกใช้ประสบการณ์จากทางทีมงาน Renn Glass กันดีกว่า เพราะที่นี่เราผ่านประสบการณ์ในเรื่องของการออกแบบให้สวยงามถูกหลักฮวงจุ้ยมามากมาย ได้กระจกคุณภาพ ดีไซน์สวย การขนส่งและติดตั้งเนี้ยบกริบจากช่างผู้เชี่ยวชาญ ทำให้เรื่องการตกแต่งบ้านด้วยกระจกเป็นเรื่องที่ง่ายดายมากขึ้นสำหรับคุณ

คุณสามารถติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลเข้ามาได้ที่ 087-414-2256 หรือทาง LINE และชมข้อมูลอัปเดตของเราผ่านทาง Page Facebook ได้อีกด้วย

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการติดกระจกเงา

วิธีติดกระจกที่ผนังปูนต้องทำอย่างไร

ขัดพื้นที่เรียบหรือเป็นเงา ด้วยกระดาษทรายเพื่อเพิ่มการยึดเกาะที่มั่นคง ทำความสะอาดผนัง รวมถึงกระจกให้พร้อม เช็กให้แน่ใจว่าไม่มีฝุ่นหรือคราบรอยบนพื้นผิว

ติดกระจกเงาบานใหญ่ที่สุดได้ขนาดไหน

ในตอนนี้ขนาดใหญ่ที่สุดคือ 260*100 cm. ต่อแผ่น

ติดกระจกเงาหน้าบ้านดีหรือไม่

หากคุณต้องการสะท้อนสิ่งไม่ดีที่อยู่ในจุดตรงข้ามบ้านการติดกระจกเงาหน้าบ้านตอบโจทย์เรื่องนี้ตามหลักฮวงจุ้ย แต่ต้องดูให้ดีว่าเงาสะท้อนนั้นไม่สร้างความรบกวนให้กับผู้อื่น เช่น บ้านตรงข้าม หรือรถที่สัญจรไปมา

ติดกระจกเงาผนังราคาเริ่มต้นเท่าไร

งบประมาณเบื้องต้นสำหรับการติดกระจกเงาที่ผนังนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 8,000 บาทขึ้นไป

แชร์โพส: