แชร์ 5 ไอเดียติดกระจกเงาติดผนัง เหมาะติดที่ไหน และติดอย่างไรบ้าง

สารบัญ

เรื่องไอเดียของการติดกระจกเงาติดผนังนั้นบอกเลยว่ามีหลากหลายรูปแบบ แถมในตอนนี้ยังมีนวัตกรรม พร้อมทั้งรูปแบบกระจกใหม่ ๆ มาให้คุณได้นำไปปรับใช้กันอีกด้วย วันนี้เรามาเก็บไอเดียกันดีกว่าว่าจะเลือกติดกระจกกันแบบไหนดี ติดที่ไหนถึงจะเหมาะ ติดอย่างไรให้สวยปัง

กระจกเงาติดผนังตอบโจทย์พื้นที่ไหนในบ้านบ้าง

เรามาเริ่มต้นกันที่พื้นที่ที่เหมาะสำหรับการติดกระจกเงาติดผนังมากที่สุดในบ้านดีกว่า เผื่อว่าใครกำลังมองหาส่วนเติมเต็มให้พื้นที่บ้านสมบูรณ์จะได้วางแผน วัดขนาด และตามหาสไตล์กระจกที่ใช่มาใช้กัน

กระจกเงาติดผนัง ในห้องน้ำ

พื้นที่ที่จำเป็นต้องมีกระจก เพื่อที่จะเอาไว้ตรวจสอบความเรียบร้อยของเสื้อผ้าหน้าผม และยังเป็นเหมือนจุดที่รู้กันว่าห้องนี้ในบ้านต้องมีกระจกให้ใช้งานแน่นอน ทำให้กระจกเงาติดผนัง ห้องน้ําเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพียงแต่คุณจะเลือกใช้ขนาดไหน รูปแบบใด เพื่อให้เหมาะกับพื้นที่มากที่สุดเท่านั้นเอง

กระจกเงาติดผนัง ในห้องนั่งเล่น

สำหรับห้องนั่งเล่น หรือห้องรับแขกเป็นอีกหนึ่งห้องที่มักมีกระจกเงาติดผนังบานใหญ่อยู่ เพราะช่วยเข้ามาเพิ่มความรู้สึกโล่ง และโปร่งให้กับคนในพื้นที่ได้ และยังช่วยสร้างบรรยากาศให้เป็นไปตามโทนที่ต้องการได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

กระจกเงาติดผนัง ในห้องแต่งตัว

บางบ้านอาจมีการเพิ่มส่วนของห้องแต่งตัวแยกออกมา และแน่นอนว่ากระจกในบริเวณนี้มีความสำคัญมาก เพราะต้องใช้เพื่อการแต่งหน้า แต่งตัว เพื่อให้ได้ลุคที่มั่นใจมากที่สุดก่อนออกบ้าน และยิ่งถ้าใช้เป็นกระจกเงาติดผนัง led จะช่วยทำให้คุณมองเห็นรายละเอียดต่าง ๆ ในการแต่งหน้าแต่งตัวได้ง่ายมากขึ้น

กระจกเงาติดผนัง ในทางเดินที่แคบ

พื้นที่ทางเดินเชื่อมไปยังส่วนต่าง ๆ เช่น ห้องใต้บันได ทางเดิน มักจะเป็นพื้นที่แคบ ดังนั้นใครรู้สึกว่าอยากได้ความโล่งโปร่ง และต้องการให้แสงสะท้อนเข้ามาเพิ่มความสว่าง แนะนำเลยว่าส่วนนี้เป็นอีกหนึ่งจุดที่เหมาะกับการติดกระจก

กระจกเงาติดผนัง บริเวณผนังที่เก็บเครื่องประดับ

ส่วนนี้เป็นการเลือกติดกระจกตามความเชื่อว่าถ้าติดให้สะท้อนทรีพย์สิน เงินทอง เครื่องประดับ และของสวยงามต่าง ๆ จะช่วยดึงดูดให้คุณมีสิ่งเหล่านั้นเพิ่มขึ้น โดยถ้าอยากเพิ่มความหรูแนะนำเลยว่ากระจกเงาทอง ติดผนัง จะช่วยเพิ่มความหรูหราได้อย่างน่าประทับใจ

5 ไอเดียสไตล์การใช้กระจกเงาติดผนังเพิ่มความดูดีให้กับพื้นที่

ติดตรงไหนดี? นี่น่าจะเป็นคำถามที่คนอยากติดกระจกเงาติดผนังต้องการคำตอบที่เหมาะกับคุณมากที่สุด และแน่นอนว่าวันนี้เราก็เลือกเอาไอเดียเด็ดที่คนนิยมใช้ มาแชร์ให้คุณได้ลองนำไปปรับ เพื่อเพิ่มความดูดีให้กับพื้นที่ของคุณกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

1. กระจกเงาติดผนังเป็นฉากหลังพื้นที่ดูทีวี

ใครที่มีพื้นที่ห้องนั่งเล่น ดูทีวี และรู้สึกว่ามีความเล็ก และอาจดูมืด แนะนำเลยว่าการเพิ่มกระจกเงาติดผนัง ขนาดใหญ่ หรือปรับขนาดตามที่คุณต้องการไว้ที่ฉากหลังของทีวีช่วยสะท้อนให้พื้นที่ดูกว้างขึ้น ไม่เปลืองพื้นที่เท่าการวางเฟอร์นิเจอร์ และยังช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับพื้นที่ โดยอาจทำเป็นชั้นเก็บของที่ด้านหลังของกระจกได้อีกด้วย

2. กระจกเงาติดผนังพลางโครงสร้างบ้าน

ถือว่าโครงสร้างในบ้านอย่างเสานั้นเป็นจุดที่เหมาะกับการติดกระจกเงามากที่สุดจุดหนึ่งเลยทีเดียว เพราะมีความแบน กว้าง พอใช้กระจกเข้าไปติดก็ดูไม่เกะกะ และยังช่วยสะท้อนเพิ่มความกลมกลืนให้กับพื้นที่ได้อีกด้วย

3. กระจกเงาติดผนังติดเพดาน

ความสวยงามและการใช้งานสามารถไปด้วยกันได้ดีเมื่อเลือกติดกระจกที่เพดาน เพราะจะช่วยสะท้อนเพิ่มความโล่งโปร่ง ไปพร้อมกับความสว่าง ดูหรูหรา และยังเข้ากันได้ดีเมื่อเลือกที่จะมิกซ์กับภาพวาด งานศิลปะ เพื่อดึงดูดสายตา

4. กระจกเงาติดผนังติดทั่วห้อง

การออกแบบที่ดีเมื่อมาเจอกับไอเดียการติดกระจกแบบรอบห้องบอกเลยว่าไม่ลายตา แต่จะช่วยเพิ่มความสวยงาม เพิ่มความรู้สึกกว้าง และความสว่างได้อย่างน่าประทับใจ โดยถ้าเป็นแบบนี้หลายคนมักชอบซ่อนที่เก็บของเอาไว้หลังกระจกกันอีกด้วย

5. กระจกเงาติดผนังเพื่อสะท้อนไฟฝังฝ้า

ไอเดียนี้ถือว่าเป็นไอเดียที่ได้ทั้งความสวยงาม และเพิ่มแสงสว่างให้พื้นที่ไปพร้อมกับความสามารถในการประหยัดไฟ แนะนำติดกระจกเงาติดผนัง ราคาถูกหรือแพงขนาดใหญ่บนผนัง ในแนวที่เป็นเส้นเดียวกับไฟฝ้า จากนั้นกระจกจะทำหน้าที่สะท้อนแสงสว่าง และทำให้เหมือนคุณติดไฟหลายดวงมากขึ้นอีกด้วย

ติดกระจกเงาผนัง เลือกติดตั้งแบบไหนดีให้มีไตล์

เมื่อตัดสินใจกันได้แล้วว่าต้องการใช้กระจกเงาติดผนังเพื่อเสริมความดูดีให้กับพื้นที่ เรามาเก็บไอเดียรูปแบบของการติดกระจกกันดีกว่าว่ามีแบบไหนบ้าง ที่จะช่วยเพิ่มความมีเอกลักษณ์ให้กับพื้นที่ของคุณ

กระจกเงาติดผนังแผ่นใหญ่ สีเดียวทุกแผ่น

วิธีการติดตั้งกระจกที่เรียบง่าย และนิยมกันมากที่สุด เพราะดูดีตลอดกาล เน้นเลือกกระจกมาใช้เพียงสีเดียว ให้เหมาะกับโทนสีของห้อง ติดแผ่นใหญ่ให้เต็มพื้นที่ผนังกันไปเลย แต่บางครั้งขนาดที่ใหญ่ไปอาจขนย้ายยาก ตอนนี้มีขนาด 1-1.4 เมตรที่นิยมใช้กัน โดยถ้าผนังใหญ่กว่านี้อาจใช้เป็นการติดกระจกที่มีรอยต่อเพียงเล็กน้อย ยังคงความเรียบหรูได้อย่างน่าประทับใจ ใครต้องการเพิ่มความสว่าง โล่ง โปร่ง แนะนำให้เลือกกระจกสีสว่างเอาไว้จะดีที่สุด

กระจกเงาติดผนังต่อกันแบบ Grid

ใครไม่อยากให้พื้นที่ดูเรียบไปติดกระจกสไตล์นี้ก็เพิ่มลูกเล่นให้กับพื้นที่ได้เช่นกัน แนะนำว่าให้ใช้กระจกสีเดียวกัน โดยขนาดที่นิยมคือ 40-80 เซนติเมตร กระจกประเภทนี้ยิ่งเล็กยิ่งแพง แต่สามารถวางแผนการติดตั้งได้ตามที่ต้องการ

กระจกเงาติดผนังเรียงต่อกันแต่สลับสี

กระจกติดผนังไม่ต้องมีสีเดียวเสมอไป สลับในโทนสีที่เข้ากันได้ดี 2-3 สี บอกเลยว่าเพิ่มความน่าสนใจให้กับพื้นที่ได้ แต่ไม่แนะนำให้ใช้สีมากจนเกินไป เพราะอาจทำให้ดูวุ่นวาย จนทำให้บรรยากาศไม่สบายเมื่อต้องอยู่นาน ๆ

กระจกเงาติดผนังแผ่นเล็กใหญ่ และสลับสีกระจก

สไตล์การติดแบบนี้เหมาะมากกับคนที่มีพื้นที่เยอะ ไม่ต้องการให้พื้นที่ดูเรียบมากเกินไป คุณสามารถแบ่งกระจกให้มีรอยต่อเล็กน้อย และสลับสีกันเพื่อเพิ่มมิติ บอกเลยว่าออกแบบให้ได้ทั้งความเรียบหรู อบอุ่น มินิมอล วินเทจ คลาสสิก สไตล์ไหนที่ชอบเลือกกันได้เลย

อยากได้กระจกตกแต่งต้องที่ Renn Glass แหล่งรวมกระจกคุณภาพแถวหน้าของไทย

เรื่องของกระจกที่จะมาใช้ติดผนัง หรือเพื่อการตกแต่งนั้นนั้นบอกเลยว่าต้องให้ผู้เชี่ยวชาญเข้ามาช่วย เพื่อที่คุณจะได้เลือกรูปแบบของกระจกได้เหมาะสม ทำให้ได้ทั้งการใช้งานที่คุ้มค่า ความสวยงาม ไปพร้อมกับความปลอดภัย และในส่วนของการติดตั้งนั้นถือว่าเป็นขั้นตอนที่จะละเลยไม่ได้ ควรเลือกให้ช่างที่มีประสบการณ์เท่านั้นดำเนินการให้ ทั้งหมดคุณสามารถตามหาเจอได้ที่ Renn Glass รับรองว่าได้งานดี ราคาเป็นมิตรอย่างแน่นอน

หากสนใจคุณสามารถติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลต่าง ๆ เข้ามาได้ที่ 087-414-2256 หรือทาง LINE พร้อมทั้งเข้าชมสินค้า และข้อมูลเรื่องกระจกดี ๆ จากเราได้ผ่านทาง หน้าเว็บไซต์ และที่ Page Facebook

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ กระจกเงาติดผนัง

กระจกเงาติดผนัง ตารางเมตรละเท่าไร

มักมาพร้อมราคาเฉลี่ยที่ตารางเมตรละ 2,500-4,000 บาทขึ้นไปต่อตารางเมตร โดยต้องพิจารณากับขนาดและประเภทของกระจกกันเพิ่มเติมด้วย

กระจกเงาติดผนัง ราคาเท่าไร

สำหรับใครที่ต้องการราคาที่แน่นอนต้องเลือกขนาดและความหนา พร้อมทั้งประเภทของกระจกมาให้ทางบริษัทตีราคา โดยอาจมีราคาการขนส่ง พร้อมทั้งการติดตั้งเพิ่มเติมอีกด้วย

กระจกเงา กับ กระจกใส ต่างกันยังไง

กระจกเงานั้นจะมาแบบทึบแสงใช้เพื่อการส่องเงาสะท้อน แต่กระจกใสมักใช้ทำเป็นที่กั้น ประตู หน้าต่าง เพื่อให้แสงยังสามารถลอดเข้ามาได้

กระจกติดผนัง ติดยังไง

มีหลากหลายวิธีทั้งการเจาะ ไม่เจาะ แต่ถ้าเป็นกระจกขนาดใหญ่แนะนำว่าการให้ช่างที่มีประสบการณ์ช่วยติดจะดีและปลอดภัยมากที่สุด

แชร์โพส: