เคล็ด (ไม่) ลับ ติดกระจกเงาสีชา เพิ่มความเรียบหรูง่าย ๆ ให้ทุกมุมห้อง

สารบัญ

การเพิ่มลูกเล่นและมิติให้กับห้อง หรือพื้นที่ของคุณด้วยกระจกเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรง แต่อีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะช่วยเพิ่มความเรียบหรูได้แบบง่าย ๆ คือการเลือกเป็นกระจกเงาสีชามาใช้แทนกระจกใส หรือกระจกเงาสีใสที่คุ้นเคย ดังนั้นวันนี้เรามาหาแรงบันดาลใจในการใช้กระจกโทนสีนี้เพิ่มเติมกันดีกว่าว่าใช้อย่างไรดี หรือมีสีไหนที่ติดเทรนด์อีกบ้าง เพื่อไปออกแบบพื้นที่ของคุณให้สวยในแบบที่ต้องการไปพร้อมกัน

ทำไมอยากได้ความหรูต้องห้ามมองข้ามกระจกเงาสีชา

เรามาดูเหตุผลที่ทำให้การใช้กระจกเงาสีชาน่าสนใจกันดีกว่า โดยเฉพาะคนที่กำลังมองหาไอเดียมาเพิ่มเติมความหรูหราในสไตล์ต่าง ๆ จะได้เก็บกระจกสไตล์นี้เอาไว้เป็นตัวเลือกในการออกแบบสำหรับคุณ

กระจกเงาสีชาช่วยสร้างบรรยากาศ

เมื่อเลือกใช้กระจกเงาสีชาทอง และสีชาโทนอื่น ๆ การเพิ่มบรรยากาศที่มีความหรูหรา โรแมนติก และทำให้เหมือนหลุดมาอยู่อีกมุมของพื้นที่ ช่วยเพิ่มเติมความสดชื่น ทำให้บรรยากาศน่าพักผ่อนมากขึ้นได้อีกด้วย เพราะสีสันของกระจก ทำให้ไม่ได้เพิ่มความสว่างเข้ามาจนแสงเยอะไป เป็นแสงที่นวลตามากขึ้น

กระจกเงาสีชาเพิ่มความรู้สึกโล่งโปร่ง

ไม่ว่าจะเป็นการติดกระจกเงา หรือกระจกเงาชา ก็มีส่วนช่วยเพิ่มความกว้าง โปร่ง และดูมีมิติให้กับพื้นที่ พร้อมทั้งความรู้สึกของคนที่อยู่ในพื้นที่ได้เป็นอย่างดี ซึ่งด้วยความที่เงาสะท้อนนั้นไม่ได้ชัดจนเกินไปทำให้ดูสบายตามากขึ้น

กระจกเงาสีชาทำให้พื้นที่ดูใหม่ตลอดเวลา

หนึ่งในปัจจัยของความหรูหราคือ การมาพร้อมความดูใหม่ สะอาดตาอยู่เสมอ ซึ่งกระจกเงาสีนี้เพียงแค่ทำความสะอาดเล็กน้อยก็ได้ความเงางาม เหมือนใหม่กลับมากันได้แล้ว ดังนั้นจึงตอบโจทย์กับคนที่ต้องการความหรูมากที่สุด

กระจกเงาสีชาเลือกอารมณ์ความรู้สึกได้หลากหลาย

แม้ว่าจะมาเป็นสีชา แต่มีหลายโทนให้คุณได้เลือกเพื่อให้ลงตัวกับสไตล์ และความรู้สึก ไม่ว่าจะเป็นกระจกเงาสีชาเทา หรือกระจกเงา สีชาดํา และยังมีอีกหลายสี พร้อมทั้งหลายเทคนิคการตัด และติดตั้งกระจกให้คุณได้เลือกตามต้องการ

เลือกใช้กระจกเงาสีชาแล้วเฟอร์นิเจอร์ และของแต่งบ้านควรเป็นแบบไหน

การใช้กระจกเงาสีชาให้ดูดีนั้นนอกจากจะต้องคำนึงถึงกระจกเงาสีชา ราคาต่าง ๆ แล้ว ยังต้องมองภาพรวมของเฟอร์นิเจอร์ และสไตล์การตกแต่งให้เข้ากันได้อย่างลงตัวอีกด้วย ซึ่งแนวทางการงานใช้กระจกที่มีสีควรเป็นแบบไหน มาเก็บแรงบันดาลใจไปใช้กันดีกว่า

เทคนิคเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับกระจกเงาสีชา

เฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะกับกระจกในโทนสีชา และกระจกเงาสีชาทอง ราคาต่าง ๆ แนะนำว่าการเลือกให้ดูเรียบเข้าไว้ เน้นไปที่พื้นผิวให้ดูมันวาว เงา ทำให้มีความเรียบหรูดูแพงมากขึ้นไปอีกได้ ตัวเลือกของโทนที่นิยมที่สุดคือ โซฟาหรือเก้าอี้ที่มาพร้อมหนังเงา สีดำ สีน้ำตาล ชั้นวางทีวีสีเงาในโทนเดียวกัน เน้นความเรียบง่าย เข้าไว้ พอมารวมกันจะได้ความลงตัวที่เรียบหรูมากขึ้นได้

เทคนิคการเลือกของแต่งบ้านให้เหมาะกับกระจกเงาสีชา

สิ่งที่จะช่วยเติมเต็มให้ทั้งกระจก เฟอร์นิเจอร์ ดูดีขึ้นได้นั้นของตกแต่ง หรือพวกพร็อพต่าง ๆ สามารถช่วยได้ ถ้าอยากเติมให้กลายเป็นสไตล์โมเดิร์นการเน้นของตกแต่งที่มีรูปทรงทันสมัย ถ้าต้องการความคลาสสิคก็แนะนำว่าให้มองหาสไตล์ที่ได้ความวินเทจ ซึ่งที่จะช่วยให้การตกแต่งสนุกมากขึ้นคือ ค่อย ๆ เพิ่มของตกแต่ง ไม่จำเป็นต้องทำทีเดียวหมด อย่าใจร้อน ค่อย ๆ เลือกมาจะดีกว่า เพราะต้องมองภาพรวมก่อนว่าไปด้วยกันได้ดีหรือไม่

นอกจากกระจกเงาสีชา สีไหนที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันบ้าง

สำหรับกระจกเงาสีชานั้นมีทั้งโทนสีดำ เทา โรสโกลด์ น้ำตาล รวมไปทั้งกระจกเงาสีชาทอง เจียรปลี แต่ยังมีกระจกเงาที่มาพร้อมสีสันอื่น ๆ ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน มีสีอะไรบ้างที่หยิบมาตกแต่งบ้าน และพื้นที่ให้มีความน่าสนใจมากขึ้นได้มาดูกัน

กระเงาสี Purplera

มาพร้อมสีเข้มในโทนม่วงแดง ทำให้พื้นที่ดูน่าค้นหามากขึ้น ใครที่ต้องการเพิ่มความโล่งโปร่ง เรียบหรู แต่ไม่ต้องการให้มีแสงสะท้อนมากไป อย่างเช่น ในห้องดูหนัง หรือห้องนอน เลือกใช้สีนี้บอกเลยว่ามีความเป็นเอกลักษณ์ สวย และเพิ่มบรรยากาศสุดโรแมนติกได้ดีอย่างแน่นอน จึงกลายเป็นอีกหนึ่งสียอดนิยม

กระจกเงาสี Blue Sky

สีโทนนี้สามารถเลือกใช้กันห้องครัว ห้องน้ำ มีความสามารถในการตัดแสงได้ดี ไม่ทำให้เกิดความสว่างจ้ามากจนเกินไป และยังช่วยให้ความรู้สึกเย็นใจ สบายตาอีกด้วย

กระจกเงาสี Blue Ocean

อีกหนึ่งสีที่จัดว่าเป็นกระจกเงายอดนิยมไม่แพ้กัน ต้องยกให้กับสีฟ้าน้ำทะเล เหมาะที่จะปรับให้เข้ากับพื้นที่ที่ต้องการความรู้สึกสบาย ๆ เน้นการพักผ่อน ทำให้โทนสีของพื้นที่ดูเปลี่ยนไป ถ้าจะเลือกใช้ต้องวางแผนบรรยากาศกันให้ดี เพื่อลดความคอนทราสที่มากเกินไป

ไว้ใจให้ Renn Glass ช่วยดูแลเรื่องดีไซน์กระจกสีให้คุณ รับรองว่าไม่ผิดหวัง

กระจกเงาที่มาพร้อมสีไม่ว่าจะเป็นโทนสีชา หรือโทนสีไหน ๆ เมื่อมองเดี่ยว ๆ บอกเลยว่ามาพร้อมสีที่สวยสะดุดตาทุกสี แต่สิ่งที่ต้องคำนึงถึงคือ การมองภาพรวมเมื่อติดกระจกว่ารูปทรงแบบไหน ขนาดเท่าไร ติดมุมไหน เจอกับเฟอร์นิเจอร์ หรือต้องการบรรยากาศอย่างไร ดังนั้นให้ทีมงานที่มีประสบการณ์จาก Renn Glass ช่วยกันดีกว่า ที่นี่เราพร้อมให้คำปรึกษาตั้งแต่เริ่มต้น ไปจนถึงขั้นตอนการติดตั้ง และการดูแลหลังการขาย ดังนั้นเข้ามาหาเรามั่นใจได้ในทุกเรื่องที่เกี่ยวกับกระจกอย่างแน่นอน

คุณสามารถติดต่อเข้ามาได้ที่ 087-414-2256 หรือทาง LINE และชมสินค้าอัปเดตใหม่ ๆ ของเราได้ที่ Page Facebook กันได้เลย

คำถามที่พบบ่อยของการใช้กระจกสีชา

กระจกเงาสีชา ราคาเริ่มต้นเท่าไร

ในความหนาขนาด 5 และ 6 mm. ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 130 บาท/ตารางฟุต

กระจกสีชามีกี่แบบ

หลัก ๆ กระจกสีชาคือกระจกสีมีให้เลือกทั้งแบบ กระจกสีธรรมดา และกระจกเงาสี โดยเป็นสีที่สามารถกรองแสงจากภายนอกได้ดี ห้องไหนที่แดดส่อง ต้องการกรองแสง ลดความร้อน สามารถเลือกใช้กระจกสีนี้ได้

กระจกเงาสีชาทอง เจียรปลีเป็นอย่างไร

ส่วนใหญ่กระจกสี ที่เจียปลี จะนิยมนำมาใช้เพื่อการตกแต่งพื้นที่ให้เป็นไปตามดีไซน์ ซึ่งคุณสามารถเลือกแบบทั้งรูปทรง และลักษณะการเจียได้ตามที่ต้องการ

กระจกสีชาอ่อนกรองแสงได้ไหม

กระจกในโทนสีชานั้นความร้อนสามารถผ่านเข้ามาได้เพียง 35% และสามารถรับแสงภายนอกได้เพียง 22% เพราะฉะนั้นแสงสว่างที่ได้จึงไม่มาก แถมยังมีความทึบครึ้มอีกด้วย

แชร์โพส: