มัดรวม 5 ไอเดียออกแบบกระจกครัว กระจกกันเปื้อนให้สวย ปัง ใช้งานคุ้มค่า ทำความสะอาดง่าย

สารบัญ

ใครที่ชอบเข้าครัว ต้องการทำพื้นที่ครัวให้ออกมาสวยงาม เรียบร้อย และสามารถดูแลได้อย่างง่ายดาย ขอแนะนำให้คุณมองหากระจกครัวมาใช้งานกัน แต่ถ้ายังไม่แน่ใจว่ามุมไหน หรือการดีไซน์อย่างไรจะเหมาะกับการมิกซ์กระจกเข้ากับห้องครัวมากที่สุด เราเตรียมไอเดียมาฝาก และบอกเลยว่ามีทั้งข้อดีของการเลือกใช้กระจกในครัว พร้อมทั้งการทำความสะอาดกระจกมาฝาก เรียกว่าให้คุณพร้อมติดตั้ง และใช้งานกันอย่างสะดวกสบายมากที่สุดกันเลยทีเดียว

มุมไหนของห้องครัวที่ทำให้เป็นห้องครัวกระจกได้บ้าง

เรามาเริ่มกันเลยดีกว่ากับ 5 มุมในครัวที่เหมาะจะมองหากระจกครัวมาใช้มากที่สุด มีมุมไหนที่สามารถเป็นไอเดียดี ๆ ให้กับคุณได้บ้าง มาดูกันเลย

กระจกครัวสำหรับ มุมผนัง

ผนังครัว กระจกถือว่าเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับพื้นที่ โดยที่สามารถปิดกลิ่น เสียง ได้อย่างน่าประทับใจ ส่วนใหญ่มักเลือกใช้กับบ้านที่มีห้องครัว ห้องกินข้าว หรือห้องนั่งเล่นที่ติดกัน เพื่อป้องกันกลิ่นอาหารเข้ามาติดเฟอร์นิเจอร์ หรือสร้างกลิ่นอับภายในบ้าน การเลือกใช้ผนังให้เป็นกระจกนั้นกั้นพื้นที่ได้เป็นอย่างดี แต่ก็โล่งโปร่งพอที่จะให้ความรู้สึกเชื่อมต่อถึงกันของคนในบ้าน

กระจกครัวสำหรับ มุมเตาและอ่างล้างจาน

ด้วยความที่กระจกติดครัวส่วนใหญ่นั้นจะมาพร้อมความสามารถทั้งการทนความร้อน ทนแรงกระแทก และทำความสะอาดได้ง่าย จึงเหมาะมากที่จะติดให้กลายเป็นกระจกผนังในมุมที่คุณใช้ในการทำอาหาร หรือล้างจาน เพราะต้องเจอกับความร้อน ความเย็น คราบต่าง ๆ ที่กระเด็นใส่ แต่แน่นอนว่าวัสดุนี้ยังสามารถทนทานคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปอย่างแน่นอน แถมทำความสะอาดนิดเดียวก็กลับมาเหมือนใหม่กันแล้ว

กระจกครอบอาหาร

บางบ้านต้องการดูแลความสะอาด และตรวจสอบความเรียบร้อยของอาหารไปพร้อมกัน การเลือกกระจกมาเป็นส่วนหนึ่งเพื่อครอบอาหาร หรือใช้เป็นตู้เก็บอาหารที่มีกระจกอยู่ในดีไซน์ทำให้ทุกอย่างดูมีความสะอาด และมองเห็นได้ง่ายมากขึ้น โดยสามารถใช้ร่วมกับวัสดุอื่น ๆ อย่างสเตนเลสเพื่อทำเป็นตู้ได้

เพิ่มเติมส่วนครัวหลังบ้าน

ครัวกระจกหลังบ้านถือว่าช่วยเพิ่มความสวยงาม และน่าสนใจให้กับพื้นที่ของคุณเป็นอย่างดี โดยให้แสงสามารถทะลุเข้ามาถึง เพิ่มความรู้สึกโล่งโปร่งได้ดี เลือกใช้กระจกกันยูวีเพื่อให้ทำงานในครัวได้ง่ายมากขึ้น บอกเลยว่าใครที่ไม่อยากให้บ้านดูทึบไป ต้องไม่พลาดที่จะเพิ่มโครงสร้างนี้เข้ามาไว้ภายในบ้านของคุณ

กระจกครัว ใช้ทำประตู

ใครที่อยากประหยัดพื้นที่ และอยากให้ครัวดูโล่งโปร่งมากขึ้น แต่ยังไม่สะดวกทำทั้งผนังเราขอแนะนำไอเดียอย่างประตูกระจกครัว ให้คุณได้ลองนำไปใช้ โดยแนะนำว่าให้เลือกแบบบานเลื่อนที่ลดพื้นที่การเปิดปิด แต่สามารถเก็บกลิ่นจากครัวไม่ให้ออกมาภายนอกได้ดีเช่นกัน

ข้อดีของการเลือกใช้กระจกห้องครัว

ไม่ว่าคุณจะตัดสินใจเลือกใช้กระจกครัวมุมไหนก็มีข้อดีจากวัสดุนี้มาฝากคุณทั้งนั้น ซึ่งถ้าตอนนี้คุณกำลังลังเลว่าจะเลือกใช้กระจกกับครัวดีไหม เราได้เตรียมข้อดีที่น่าสนใจของการเลือกใช้วัสดุนี้กับพื้นที่ทำอาหารของคุณมาฝากกันแล้ว

กระจกครัวมีความทนทาน

สำหรับกระจกที่แนะนำสำหรับนำมาใช้ในครัวขอแนะนำว่าเลือกกระจกนิรภัยจะปลอดภัยที่สุด เพราะมาพร้อมความแข็งแรงทนทาน และมีคมน้อยหากแตกขึ้นมาจริง ๆ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้การทำงานในครัวของคุณอย่างแน่นอน

กระจกครัวไม่เป็นรอยง่าย

ถ้าไม่กระแทกเข้าแรง ๆ หรือตั้งใจขูดขีดกันจริง ๆ การเกิดรอยขีดข่วนกับกระจกห้องครัวนั้น มักจะเกิดขึ้นน้อยมาก ทำให้การหั่นหรือการใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อทำอาหาร ขนม เครื่องดื่ม เป็นเรื่องที่คล่องตัวเพิ่มมากขึ้น

กระจกครัวให้ความสวยงาม

ความสวยงามที่ดูเรียบหรู และความโล่งโปร่งที่ได้จากกระจกนั้นช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ห้องครัวที่ดูจะมีแต่งานหนักดูน่าเข้ามาใช้งานกันมากขึ้น

กระจกครัวทำความสะอาดง่าย

นอกจากเรื่องความทนทาน สวยงาม การทำความสะอาดที่แสนง่ายดายของวัสดุนี้ถือว่าเป็นข้อดีหลัก ๆ ที่ทำให้คุณควรเลือกใช้กระจกเข้ามาไว้ในครัว ยิ่งพื้นที่จุดไหนที่อาจต้องเปื้อนได้มากที่สุด จุดนั้นยิ่งต้องให้กระจกช่วยเพิ่มความสะอาดให้คุณ

วิธีการดูแลรักษาให้กระจกครัวสวย ทน ได้ยาวนาน

สำหรับกระจกครัวนั้นส่วนใหญ่จะเลือกใช้เป็นกระจกเทมเปอร์หรือกระจกนิรภัย ดังนั้นเราจึงเตรียมวิธีการดูแลกระจกประเภทนี้มาฝากกัน เพราะวัสดุนี้จะดูดีและสวยงามอยู่เสมอ ก็ต่อเมื่อคุณนั้นดูแลความสะดวกอย่างต่อเนื่องนั่นเอง

ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์

เมื่อเกิดคราบ หรือต้องการทำความสะอาดหลังใช้ครัวเสร็จ แนะนำว่าให้เลือกเป็นผ้าไมโครไฟเบอร์มาชุบน้ำหรือสบู่อ่อน ๆ จากนั้นบิดให้หมาดเพื่อเช็ดไปที่ผิวกระจก โดยความสามารถของผ้าชนิดนี้คือกำจัดสิ่งสกปรกออกได้ โดยที่ไม่ขีดข่วนตัวกระจก หลังเช็ดด้วยผืนที่หมาดเสร็จ ควรใช้ผืนที่แห้งมาเช็ดให้แห้ง เพราะถ้าปล่อยทิ้งไว้จะเป็นคราบ

เลี่ยงการใช้สารเคมี

แม้ว่าจะเป็นกระจกที่มีความทนทาน แต่การเลือกใช้สารเคมี เครื่องขัด หรือสารทำความสะอาดแห้งนั้นอาจส่งผลเสียกับเนื้อกระจกได้ ดังนั้นจึงความเลี่ยง ใช้เพียงสบู่อ่อน ๆ หรือน้ำสะอาดในบางครั้งก็เพียงพอสำหรับการทำความสะอาดแล้ว

ทำความสะอาดเป็นประจำ

วิธีที่จะช่วยให้คุณดูแลรักษากระจกในห้องครัวประเภทนี้ได้ดีที่สุดคือ หมั่นทำความสะอาดเป็นประจำ ไม่ต้องรอให้เป็นคราบหนักก่อนก็สามารถทำได้ เพื่อให้ยังสามารถสะท้อนได้ดี ดูใสสะอาดไม่ขุ่น และเมื่อปราศจากฝุ่นและสิ่งสกปรกแล้วยังปลอดภัยกับอาหารของคุณอีกด้วย

Renn Glass พร้อมให้บริการออกแบบ และติดตั้งกระจกคุณภาพ ด้วยประสบการณ์จากช่างผู้เชี่ยวชาญ

คุณสามารถเข้ามาหาไอเดียจากทาง Renn Glass กันได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็นห้องครัวหรือห้องไหนภายในพื้นที่ของคุณ เรามีทีมงานมืออาชีพพร้อมให้บริการและคำแนะนำกับคุณอย่างจริงใจ รับรองว่าเราพร้อมจะเลือกสินค้าที่เหมาะกับคุณมากที่สุดไปให้คุณได้ใช้กันอย่างแน่นอน แถมยังมาพร้อมขั้นตอนของการจัดส่ง และติดตั้ง ทำให้ทุกเรื่องง่ายมากขึ้นสำหรับคุณ

โดยคุณสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลต่าง ๆ ที่ต้องการเข้ามาได้ที่ 087-414-2256 หรือทาง LINE หรือเข้าชมสินค้า บริการ และข้อมูลดี ๆ จากเราได้ผ่านทาง Page Facebook

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

กระจกติดผนังห้องครัวราคาเท่าไร

เรื่องของพื้นที่และขนาดกระจกที่จะใช้ติดคือหัวใจสำคัญในการคำนวณราคา ตัวอย่างที่นิยมที่สุดในการติดคือฝั่งเตาแก๊ส โดยราคาเริ่มที่ตารางเมตรละ 9,000 บาทขึ้นไป

กระจกเทมเปอร์ครัวราคาเท่าไร

ราคากระจกโดยประมาณ ตั้งแต่ 1,200-1,500 บาท ต่อตารางเมตร

กระจกสีติดผนังครัวดีไหม

สำหรับการติดกระจกที่ผนังครัวนั้นถือว่าดีและเหมาะ เพราะทำความสะอาดง่าย ทนทาน ช่วยตกแต่งพื้นที่ให้ออกมาในแบบที่ชอบได้โดยที่ไม่ต้องใส่เฟอร์นิเจอร์เยอะ

แชร์โพส: