ทำไมคุณถึงควรติดกระจกผนังครัว เพื่อการตกแต่ง

สารบัญ

ส่วนใหญ่แล้วบริเวณห้องครัวมักมีพื้นที่จำกัด รวมทั้งเกิดคราบความสกปรกจากการทำอาหารได้ง่าย หนึ่งในทางเลือกที่เพิ่มได้ทั้งความรู้สึกโล่ง โปร่ง และทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ทนทานก็คือการเลือกติดกระจกผนังครัวนั่นเอง ไม่ว่าจะเลือกกระจกใส หรือกระจกสีก็มีให้คุณได้เลือกตามสไตล์ความชอบ มีของแถมมาอีกอย่างคือกระจกสามารถช่วยเพิ่มแสงสะท้อน เพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่ได้เป็นอย่างดี ทำให้บรรยากาศในครัวสดชื่นมากขึ้นได้อีกด้วย ซึ่งวันนี้ใครตามหาไอเดียในการใช้กระจกเพื่อเป็นผนังครัวกันอยู่เราเตรียมมาฝากคุณกันที่นี่เรียบร้อยแล้ว

ทำไมทุกบ้าน ต้องมีกระจกผนังครัว

ความจริงแล้วคุณสามารถออกแบบผนังครัวให้เป็นวัสดุไหนก็ได้ แต่ขอบอกเลยว่าถ้าเลือกกระจกผนังครัวจะทำให้การใช้งานสะดวกสบายเพิ่มมากขึ้นแบบเหนือระดับ ถ้าใครอยากรู้เหตุผลว่าทำไมผนังครัวถึงเหมาะกับวัสดุกระจกที่สุดเราเตรียมคำตอบมาไว้ให้แล้ว

ครัวกระจกสามารถกันคราบได้

สำหรับเรื่องของคราบที่เกิดขึ้นในครัว เชื่อว่าไม่มีใครสามารถปฏิเสธได้ เพราะไม่ว่าจะเป็นการกระเด็นของน้ำมัน ซอส วัตถุดิบ การกระแทก ความเย็นความร้อน และอีกสารพัดอย่างที่ต้องเกิดขึ้นเมื่อมีการเข้าครัวทำอาหาร ถ้าเป็นผนังที่ทาสีธรรมดาการเช็ดล้างก็อาจยาก แต่ถ้าเป็นกระจกบอกเลยว่าเรื่องนี้จะเป็นเรื่องง่าย ทำให้ครัวดูสวยงาม สะอาดตาอยู่เสมอ แถมยังไม่มีสิ่งสกปรกตกค้างเสี่ยงที่จะโดนอาหารของคุณอีกด้วย โดนในปัจจุบันมีกระจกที่ผลิตขึ้นมาเพื่อกันคราบ ให้เหมาะกับการใช้งานในครัวมากขึ้น มาให้คุณได้เลือกใช้กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

มาพร้อมความทนทาน

ถ้าคุณกังวลในเรื่องของความทนทาน กลัวว่ากระจกจะแตก บอกเลยว่ากระจกในตอนนี้พัฒนาขึ้นมาให้แข็งแรง และปลอดภัยเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก สามารถป้องกันรอยขีดข่วน ทนความร้อนสูงแม้ว่าจะเจอกับเตาไฟฟ้า รองรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี เพราะจะใช้เป็นกระจกแบบเทมเปอร์ ที่แม้ว่าจะเกิดอุบัติเหตุจนแตกขึ้นมาจริง ๆ ก็จะแตกออกมาคล้ายกับเม็ดข้าวโพด คมน้อย ปลอดภัย ลดความอันตรายในการบาดเจ็บได้

เพิ่มความสวยงามให้ครัว

ใครที่อาจมีพื้นที่ครัวเล็ก หรืออยากตกแต่งให้ภาพรวมของห้องครัวดูสวยงามน่าทำอาหารมากขึ้น บอกเลยว่าการทำครัวกระจกหลังบ้านมีส่วนช่วยตอบโจทย์คุณในเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี โดยคุณสามารถเลือกได้ทั้งแบบใส หรือแบบสี เพื่อให้เข้ากับสไตล์ความชอบของคุณ และนอกจากทำเป็นผนัง ยังสามารถทำเป็นแบบบานเลื่อนเพื่อระบายอากาศได้อีกด้วย

ผนังครัว กระจกมีข้อดีอย่างไร

เราลองมาดูข้อดีแบบเน้น ๆ ของการเลือกใช้กระจกผนังครัวกันดีกว่าว่าคุณจะได้รับอะไรนอกจากความสวยงาม จากการใช้กระจกแบบเทมเปอร์คุณภาพดีมาติดเป็นผนังกันบ้าง

ทนทาน

เรื่องนี้ต้องหยิบมาย้ำกันอีกครั้งหนึ่ง เพราะความทนทานในห้องครัวถือว่ามีความสำคัญมาก เพราะเป็นพื้นที่ที่เสี่ยงต่อการได้รับทั้งความร้อนหรือการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิแบบฉับพลัน และแรงกระแทก รวมทั้งการชนต่าง ๆ สูงกว่าพื้นที่อื่น ๆ ในบ้าน การเลือกใช้กระจกเทมเปอร์ที่ใช้สำหรับทำผนังมาติดเป็นกระจกติดผนังครัว ราคาและรูปแบบต่าง ๆ นั้นสามารถทำให้คุณใช้งานห้องครัวได้อย่างสบายใจขึ้นอย่างแน่นอน

ปลอดภัยมากขึ้น

หากเกิดอุบัติเหตุที่ทำให้กระจกต้องแตก หากมีคนอยู่ในบริเวณนั้นจะได้รับอันตรายน้อยลง เพราะกระจกเทมเปอร์นั้นทนต่อแรงกระทบได้มากกว่ากระจกทั่วไปที่หนาเท่า ๆ กัน 3-5 เท่าเลยทีเดียว และหากแตกก็จะลดความเสี่ยงในเรื่องของการได้รับบาดเจ็บจากคมกระจกไปได้เป็นอย่างมากอีกด้วย

ออกแบบได้หลากหลาย

กระจกเทมเปอร์ที่ใช้เพื่อทำผนังครัวและผนังห้องต่าง ๆ นั้นสามารถออกแบบได้ตามความชอบของคุณ และจะทำการผลิตโดยการตัดที่คุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ที่มาพร้อมความแม่นยำระดับสูง ตัดออกมาได้หลายรูปแบบ และยังสามารถนำมาเจีย เจาะ ในระบบ CNC ได้อีกด้วย

ครัวกระจกมีแบบไหนให้เลือกบ้าง

สำหรับกระจกผนังครัวนั้นแนะนำว่าเลือกเป็นกระจกเงา หรือกระจกเคลือบสีจะช่วยเพิ่มความสวยงามและมิติให้กับพื้นที่ของคุณได้ดี ในกรณีของกระจกใสจะเหมาะกับการทำเป็นประตู หน้าต่าง โดยสามารถเลือกผสมผสานให้กลายเป็นครัวกระจกได้ตามที่คุณต้องการเช่นเดียวกัน และถ้าต้องการไอเดียสำหรับการตกแต่งผนังครัวด้วยกระจกวันนี้เราเตรียมมาฝากกันเรียบร้อยแล้ว

แบบกระจกเงา

ถ้าต้องการครัวแบบนี้เหมาะกับพื้นที่ที่ต้องการการสะท้อนเยอะ ๆ เพิ่มความรู้สึกกว้างในพื้นที่ และยังช่วยให้มองเห็นรอบครัวได้จากทุกมุม ถือว่าเป็นแบบที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และยังมาพร้อมความสามารถในการกันคราบเปื้อน ทำความสะอาดง่าย เป็นเทคนิคเล็ก ๆ ที่ช่วยเพิ่มความหรูหราได้อย่างน่าประทับใจ

กระจกเคลือบสี

กระจกแบบนี้สามารถช่วยเติมเต็มความสวยงามตามโทนสีที่คุณชื่นชอบได้เป็นอย่างดี ในตอนนี้มีเฉดสีให้เลือกหลากหลาย แน่นอนว่ายังมาพร้อมความทนทาน และความสามารถที่จะช่วยป้องกันคราบ ทำความสะอาดง่าย ปรับให้พื้นที่ครัวลงตัวกับห้องอื่น ๆ มากขึ้นได้อีกด้วย โดยไอเดียสีของกระจกที่นิยมใช้ เราได้ยกมาเป็นตัวอย่างให้กับคุณแล้ว

  • โทนสีเมทัลลิก

สไตล์นี้จะเน้นความหรูหรา ดูแพง ให้ความรู้สึกเนี๊ยบ เท่ แถมด้วยสีที่เข้มทำให้ความสกปรกเห็นได้ชัดเท่าสีขาว

  • โทนสีพาสเทล

สไตล์นี้มาพร้อมความรู้สึกสบายตา สบายใจ ใครชอบเข้าครัวทำขนมบอกเลยว่าทำในครัวสีนี้อารมณ์ดีสุด ๆ และยังเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้า หรือเฟอร์นิเจอร์มาแมตช์กันได้ง่าย ๆ อีกด้วย

  • โทนสีขาว

ใครที่ชอบเน้นความขาวสะอาดตา ดูเป็นครัวที่ถูกสุขอนามัยบอกเลยว่าสีขาวเป็นสีที่คุณไม่ควรพลาด แถมยังช่วยเพิ่มความรู้สึกโล่ง โปร่ง มากขึ้นได้อีกด้วย

อยากได้กระจกห้องครัว หรือห้องไหน ๆ ก็แวะมาทุกเรื่องของกระจกได้ที่ Renn Glass

วันนี้เชื่อว่าทุกคนจุใจกับการเลือกกระจกไปเป็นผนังของห้องครัวกันแล้วอย่างแน่นอน ใครที่สนใจอยากทำเพื่อเพิ่มทั้งความสวย ทนทาน ทำความสะอาดง่าย ติดต่อมาที่ Renn Glass กันได้เลย เพราะที่นี่เรามีทั้งวัสดุคุณภาพให้เลือกอย่างใจใจ ทีมงานที่เชี่ยวชาญตั้งแต่การออกแบบไปจนถึงการติดตั้งเตรียมเอาไว้คอยบริการคุณอย่างเหนือระดับ รับรองว่าไว้ใจเราแล้วจะทำให้พื้นที่ของคุณสวยได้มากกว่าที่คิดอย่างแน่นอน

บอกเลยว่าที่นี่งานกระจกคืองานที่เราถนัดมากที่สุด สนใจแบบไหนโทรศัพท์เข้ามาสอบถามรายละเอียดได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 087-414-2256 หรือทาง LINE 

ส่วนใครต้องการชมสินค้า และบริการต่าง ๆ สามารถเข้ามาได้ที่หน้าเว็บไซต์ หรือที่ Page Facebook บอกเลยว่าทีมงานของเราอัปเดตงานให้คุณได้เห็นความคุณภาพอยู่เสมออย่างแน่นอน

FAQ : คำถามยอดนิยมกับเรื่องของกระจกผนังครัว

กระจกกันเปื้อนห้องครัว ราคา

ราคาเริ่มต้นตารางเมตรละ 3000 บาท ซึ่งจะขึ้นอยู่ดับการออกแบบ ความหนา และขนาดหน้างานอีกครั้งหนึ่ง

กระจกเทมเปอร์ครัว ราคา

90 บาท ต่อฟุต ถึง ราคา 600 บาทต่อฟุต ซึ่งราคาที่แตกต่างกันนี้ขึ้นอยู่กับความหนา แต่เมื่อต้องติดตั้งที่หน้างานจริงก็จำเป็นต้องคำนวณส่วนของความยาว ความสูง และลวดลายที่ต้องการตัดอีกครั้งหนึ่ง

แชร์โพส: