รวมไอเดียการใช้กระจกเงาติดผนังบานใหญ่ ตกแต่งบ้าน

สารบัญ

ถ้าคุณคุ้นเคยกับการที่ใช้กระจกเงาเพื่อตรวจสอบความเรียบร้อยในการแต่งตัว หรือใช้เพื่อการแต่งหน้าเพียงอย่างเดียว วันนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับการใช้งานที่กระจกเงาติดผนังบานใหญ่สามารถให้กับคุณได้มากกว่านั้น นั่นคือการตกแต่งบ้าน เสริมพื้นที่ให้รู้สึกกว้างขึ้น โปร่ง หรือสูงมากขึ้น ทั้งที่ขนาดพื้นที่เท่าเดิม จะต้องติดกระจกแบบไหน หรือทำอย่างไรเรามาทำความรู้จักกับเรื่องนี้ให้มากขึ้น และไปเพิ่มความสวยงามในแบบที่ใช้งานได้ให้กับพื้นที่ของคุณกันดีกว่า

กระจกเงาติดผนังบานใหญ่เหมาะกับพื้นที่แบบไหน

ก่อนที่จะตัดสินใจว่ากระจกเงาติดผนังบานใหญ่ควรใช้เพื่อตกแต่งพื้นที่ของคุณหรือไม่ เรามาดูความเหมาะสมในการใช้งานของกระจกเงาติดผนังกันก่อนดีกว่าว่ากระจกสไตล์นี้ใช้กับพื้นที่แบบไหนแล้วจะช่วยเสริมให้พื้นที่ดูมีมิติ และดูดีมากขึ้นได้บ้าง

ห้องนอน

การติดติดกระจกเงาผนังในห้องนอนไม่ว่าจะเป็นบานเล็กหรือใหญ่เมื่อเลือกให้เข้ากับขนาดและดีไซน์ของห้องแล้วจะช่วยส่งเสริมทั้งทางด้านพลังงานอย่างฮวงจุ้ย ไปพร้อมกับทำให้ห้องดูกว้างขึ้น ส่วนที่เหมาะจะตกแต่งด้วยกระจกเงามากที่สุดคือบริเวณหัวนอน จุดนี้จะสามารถสะท้อนแสงธรรมชาติ เสริมให้ห้องดูโปร่งขึ้นได้

ห้องนั่งเล่น

ยกให้เป็นพื้นที่ที่เหมาะกับกระจกเงาบานใหญ่ติดผนังมากที่สุดของทุกบ้านกันไปเลย ห้องนี้นอกจากแขกจะแวะเวียนมาเยอะแล้ว เจ้าบ้านเองก็มักจะใช้เวลาอยู่ในพื้นที่นี้ไม่น้อยเช่นเดียวกัน ยิ่งถ้าเป็นพื้นที่ที่แสงเข้าไม่เยอะ การติดกระจกจะช่วยเพิ่มการสะท้อนของแสงธรรมชาติได้มากขึ้น ทำให้รู้สึกโล่ง โปร่ง สบายในการอยู่ภายในห้องมากขึ้น ถ้าพื้นที่ไหนแคบหน่อย การนำกระจกเงามาเสริมหลังโทรทัศน์ จะช่วยเพิ่มความกว้างให้พื้นที่ได้เป็นอย่างดี

ห้องครัว

สำหรับห้องนี้จะเลือกเป็นกระจกบานใหญ่ติดผนังหรือกระจกแบบเคลือบสีเพื่อเพิ่มสีสันให้กับห้องครัวก็สามารถเลือกได้ตามความชอบ เพราะส่วนใหญ่พื้นที่ของครัวนั้นอาจไม่ได้กว้างมากนัก ถ้าติดกระจกเพิ่มเข้าไปจะช่วยทำให้โดยรวมดูโล่งมากขึ้นได้ บริเวณที่นิยมติดกระจกกันก็คือ ติดตรงข้ามเคาน์เตอร์ครัว หรือติดบนนังเหนือเคาน์เตอร์ การติดแบบนี้จะช่วยเพิ่มแสงสะท้อน และยังถือว่าเป็นหนึ่งในวัสดุที่ดูแลเรื่องความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

ห้องน้ำ

กระจกกับห้องน้ำเป็นเหมือนเพื่อนแท้ที่ต้องมาคู่กันเสมอ ดังนั้นถ้าจะขยับมาเป็นติดกระจกเงาบานใหญ่การก็สามารถไปด้วยกันได้ดี โดยอาจเพิ่มตัวเลือกการใช้งานเป็นกระจกเงาที่มาพร้อมไฟ LED เพื่อให้เหมาะกับการแต่งหน้าทำผม และถ้ามีงบประมาณเพียงพอการมองหากระจกเงาที่ไล่ฝ้าได้ก็เหมาะกับการเอามาไว้ในห้องที่มักมีความชื้นอย่างห้องน้ำเช่นเดียวกัน โดยการตกแต่งเหล่านี้นอกจากจะได้ใช้งานแล้ว ยังช่วยเสริมความหรูหราสวยงามให้กับห้องน้ำของคุณ และเป็นไปตามหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย

กระจกเงาติดผนังบานใหญ่มีแบบไหนให้เลือกบ้าง

เมื่อเข้าใจพื้นที่ในการตกแต่งด้วยกระจกเงาติดผนังบานใหญ่กันไปแล้ว เราลองมารู้จักกับประเภทของกระจกกันเพิ่มเติมดีกว่า ว่ากระจกเงานั้นมีแบบไหนให้คุณได้เลือกบ้าง ซึ่งในตอนนี้บอกเลยว่าทั้งสีสัน รูปแบบ มีสิ่งที่น่าสนใจ และทำให้คุณสนุกกับการออกแบบพื้นที่ด้วยกระจกกันมากขึ้นอย่างแน่นอน

กระจกเงา

สำหรับกระจกเงาแบบปกตินั้นตอนนี้มีทั้งแบบใสธรรมดา และแบบใสพิเศษให้คุณเลือก กระจกประเภทนี้คมชัดที่สุด ไม่หลอกตา เหมาะกับพื้นที่ที่ต้องการภาพจริง แสงจริง เน้นความเป็นธรรมชาติ โดยยังสามารถเลือกรูปแบบลวดลายของกระจกได้ ไม่จำเป็นต้องติดแค่กระจกแผ่นสี่เหลี่ยมธรรมดากันอีกต่อไป โดยกระจกเงาติดผนังบานใหญ่ ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 3,000 บาท แต่อย่างไรก็ตามจะต้องขึ้นอยู่กับพื้นที่ พร้อมทั้งความยากง่ายในการติดตั้งกันอีกครั้งหนึ่ง

กระจกเงาสี

ใครที่ต้องการเพิ่มสีสัน ลูกเล่น และความพิเศษให้กับพื้นที่ ตกแต่งให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ดูเหมือนว่ากระจกเงาประเภทนี้จะเหมาะกับคุณ เพราะจะช่วยสะท้อนให้ห้องสวยตามโทนสีที่ต้องการ เพิ่มความรู้สึกกว้างให้ห้องได้ แถมยังช่วยเปลี่ยนบรรยากาศให้เป็นไปในแบบที่ต้องการ โดยที่ยังคงความสามารถในการสะท้อนความสว่าง ทำความสะอาดง่ายเอาไว้ให้เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือมีหลายโทนสีให้เลือกนั่นเอง

กระจกเงาโบราณ

เรื่องของสไตล์การตกแต่งบ้านและพื้นที่ให้ออกมาดูวินเทจนั้นเป็นที่นิยมมาอย่างต่อเนื่อง และข่าวดีคือคุณสามารถเพิ่มความวินเทจให้กับพื้นที่ได้ง่าย ๆ ด้วยการติดกระจกเงาแบบสไตล์โบราณ ยิ่งใครชอบการตกแต่งในสไตล์ยุโรปกระจกแบบนี้ยิ่งตอบโจทย์ ทำให้พื้นที่ดูมีเอกลักษณ์ ติดซ่อนตามมุมต่าง ๆ ได้อย่างแนบเนียน ส่วนใหญ่จะนิยมติดกันที่เสากลางบ้าน จุดผนังที่เอียง เพื่อลบจุดบอด เพิ่มความเด่น และช่วยเพิ่มความหรูหราได้แบบง่าย ๆ

วิธีการดูแลกระจกเงาติดผนังบานใหญ่

เมื่อออกแบบติดตั้งกระจกเงาติดผนังบานใหญ่กันไปเรียบร้อยแล้ว สิ่งที่คุณต้องทำต่อไปคือการดูแลรักษาให้กระจกเงาของคุณนั้นยังเงางาม สะท้อนได้อย่างคมชัดเหมือนใหม่ เพื่อให้พื้นที่บ้านยังสวยเหมือนวันแรกที่ติด โดยวิธีการดูแลสามารถทำได้ง่าย ๆ แต่จะทำอย่างไรบ้างมาดูกันเลย

เช็ดทำความสะอาดอย่างถูกวิธี

การเช็ดเพื่อทำความสะอาดกระจกเงานั้นมีสิ่งที่ต้องการความใส่ใจเฉพาะอยู่เช่นกัน โดยคุณควรใช้ผ้าเนื้อนุ่ม ผ้าไมโครไฟเบอร์ หรืออาจเป็นกระดาษหนังสือพิมพ์ในการเช็ด ซึ่งควรใช้ร่วมกับน้ำยาเช็ดกระจก หรือสูตรของน้ำยาที่เหมาะกับการเช็ดกระจกเท่านั้น ถ้าใช้สารเคมีที่แรงเกินไปอาจทำให้กระจกเกิดความเสียหายได้

หมั่นป้องกันความเสียหาย

กระจกแทบทุกประเภทมาพร้อมความเสี่ยงในการเป็นรอยหรือแตกร้าวได้มากกว่าวัสดุอื่น ๆ ดังนั้นการดูแลป้องกันในส่วนนี้ถือว่ามีความสำคัญ อย่างแรกคือเลี่ยงการใช้สารเคมีรุนแรง ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับกระจกหรือกระจกเงาเท่านั้น และคอยระวังอย่าให้น้ำโดนขอบกระจก เพราะอาจซึมลงไปด้านล่างและกัดกร่อนจนเกิดเป็นสนิมได้

เมื่อต้องการทำความสะอาดให้ฉีดพ่นน้ำยาไปที่ตัวผ้าแทนตัวกระจก เพราะไม่เช่นนั้นอาจทำให้กระจกเกิดรอยด่างได้

อยากได้กระจกเงาติดผนังบานใหญ่ต้องเลือกที่ Renn Glass

การติดกระจกเงาที่ผนังไม่ว่าจะเป็นบานใหญ่หรือเล็กนั้นจำเป็นที่จะต้องหาแบบที่ช่วยส่งเสริมพื้นที่ให้สวยขึ้น พร้อมทั้งได้วัสดุคุณภาพ ติดตั้งโดยผู้เชี่ยวชาญ เพราะหากคุณติดตั้งไม่ปลอดภัยการตกหล่นลงมาของกระจกสามารถสร้างความอันตราย และความเสียหายให้กับคุณได้อย่างแน่นอน

ดังนั้นถ้าคุณตัดสินใจเลือกติดตั้งกระจกไปกับ Renn Glass นั้นคุณจะได้เจอกับช่างที่มีประสบการณ์มามากกว่า 30 ปี วัสดุที่คัดสรรมาแต่ของที่มีคุณภาพ ให้บริการแบบครบวงจร มาพร้อมดีไซน์ทันสมัยให้เลือกแบบอินเทรนด์มากที่สุด ยกให้เป็นทางเลือกของเรื่องกระจกในไทยกันไปเลย

หากใครสนใจก็ติดต่อสอบถามเข้ามาก่อนได้เลยที่ 087-414-2256, 080-232-6498 หรือ กดแอดไลน์

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

กระจกติดผนังไม่ต้องเจาะได้ไหม

คุณสามารถติดกระจกแบบติดผนังแบบไม่ต้องเจาะได้ โดยจะใช้เป็นกาวแทน แต่จะต้องมีขั้นตอนของการเตรียมพื้นผนัง อุปกรณ์ในการยึดเกาะให้พร้อม เพราะเมื่อติดแล้วจะคงอยู่ไปอีกนาน และต้องมั่นใจว่าจะไม่หล่นลงมาสร้างอันตราย ดังนั้นจึงควรใช้ช่างผู้เชี่ยวชาญในการจัดการงานนี้จะดีที่สุด

แชร์โพส: