กระจกมีไฟ คืออะไร? ทำไมถึงน่าใช้งาน พร้อมไอเดียการตกแต่งให้เข้ากับบ้าน

สารบัญ

ถ้าคุณต้องการแต่งหน้า แต่งตัว หรือมองหาแสงไฟที่ไม่มากไม่น้อยไป กระจกมีไฟ คือสิ่งที่สามารถตอบโจทย์ให้กับคุณได้ แถมยังเพิ่มดีไซน์ที่สวยงาม เรียบหรู ให้กับพื้นที่ของคุณได้อย่างแนบเนียน ทำไมกระจกรูปแบบนี้ถึงน่าใช้ หยิบไปใช้เป็นไอเดียตกแต่งส่วนไหน มุมใดของบ้านได้อย่างลงตัวบ้าง วันนี้เรามาเจาะลึกเรื่องนี้ไปพร้อมกัน

กระจกมีไฟคืออะไร

สำหรับกระจกมีไฟ หรือไม่ว่าคุณจะคุ้นเคยกับการเรียกว่ากระจกมีไฟ led หรือกระจกไฟซ่อน รวมไปถึงกระจกติดหลอดไฟอัจฉริยะก็ตาม ในตอนนี้กระจกที่มาพร้อมไฟในตัวนั้นกำลังเป็นที่นิยม เพิ่มความโมเดิร์น หรูหรา และสวยงามให้กับพื้นที่ ไปพร้อมกับการใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น โดยยังดีไซน์คู่ไปกับชั้นวางของเพื่อเพิ่มความแนบเนียน และประหยัดพื้นที่ใช้สอยมากขึ้นได้อีกด้วย ซึ่งอีกหนึ่งฟังก์ชันที่ทำให้คนนิยมใช้กระจกประเภทนี้มากขึ้นก็เพราะว่าเปิดปิดง่ายด้วยระบบสัมผัส มีระบบไล่ฝ้าในตัว ถ้าเลือกติดกับบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญบอกเลยว่าได้ของดี ราคาคุ้มค่าไปใช้งานกันได้ยาว ๆ อย่างแน่นอน

กระจกมีไฟเหมาะที่จะใช้กับพื้นที่ไหนบ้าง

มาหาไอเดียในการติดกระจกมีไฟเพิ่มกันดีกว่าว่ามีที่ไหนบ้างในพื้นที่บ้านที่เหมาะกับการใช้กระจกประเภทนี้ บอกเลยว่าถ้าคุณเจอกับพื้นที่ที่เหมาะจะใช้กระจกมีไฟ ราคาจะคุ้มค่ากับการใช้งานมากที่สุดอย่างแน่นอน

กระจกมีไฟ สำหรับโต๊ะแต่งหน้า

กระจกมีไฟแต่งหน้ายกให้เป็นจุดยอดนิยมในการใช้กระจกประเภทนี้มากที่สุด เพราะออกแบบมาให้มีสีและอุณหภูมิที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติที่ประมาณ 5,500-6,500 เคลวิน มีความนวล แสงระดับนี้ใกล้เคียงกับแสงอาทิตย์ช่วงกลางวัน ทำให้การแต่งหน้าง่ายขึ้น ลงสีแบบไหน ออกไปข้างนอกก็ได้แบบนั้น ไม่ลอยไม่จม เพิ่มความมั่นใจให้คุณได้อย่างแน่นอน

กระจกมีไฟ สำหรับห้องน้ำ

แทบ 100% ของห้องน้ำทุกบ้านจะต้องมีกระจกเอาไว้ช่วยตรวจสอบความเรียบร้อยของเสื้อผ้าหน้าผม พร้อมทั้งส่องเพื่อเพิ่มความมั่นใจมากขึ้น ดังนั้นเลือกเป็นกระจกมีไฟ ห้องน้ำจะใช้งานได้คุ้มค่ามากขึ้น เพราะกระจกประเภทนี้จะผลิตมาแบบใสพิเศษ ได้ภาพที่เหมือนจริง ใสกว่ากระจกทั่วไป แถมยังมาพร้อมระบบไล่ฝ้า หมดปัญหากระจกขึ้นฝ้ากวนใจหลังอาบน้ำอุ่นกันแล้ว

กระจกมีไฟ สำหรับตกแต่งผนัง

ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ไหนในบ้านก็สามารถเลือกติดกระจกมีไฟติดผนังกันได้ทั้งนั้น เพราะข้อดีของกระจกประเภทนี้คือต้องสั่งผลิตจากโรงงานโดยตรง ทำให้เลือกขนาด รูปแบบ ให้เข้ากับพื้นที่ได้หลากหลาย และลงตัวกับพื้นที่ของคุณมากที่สุด แถมได้ความเป็นเอกลักษณ์ในการติดตั้งเพิ่มเติมอีกด้วย ดังนั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ทำให้ความหรูหราของคุณออกแบบได้

ฟังก์ชันเพิ่มความสะดวกในกระจกมีไฟในตัวมีอะไรน่าสนใจบ้าง

มาดูความพิเศษของการเลือกติดกระจกมีไฟกันดีกว่าว่านอกจากส่องเงาสะท้อน เพิ่มความมั่นใจ และเพิ่มความสวยงามให้พื้นที่แล้ว ยังมาพร้อมฟังก์ชันอะไรที่พร้อมจะเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานให้กับคุณได้บ้าง

มาพร้อมไฟแบบ LED

ไฟประเภทนี้จะช่วยให้คุณมองเห็นตัวเองในแสงได้ดีและคมชัดมากขึ้น ไปพร้อมกับการให้แสงสว่างรอบ ๆ พื้นที่ในเวลาเดียวกัน อย่างถ้านำไปไว้ในห้องน้ำ ปิดไฟหลักแล้วใช้เฉพาะไฟจากกระจก คุณจะได้แสงที่นวลตา ผ่อนคลาย เหมาะกับการแช่น้ำพักผ่อนจากที่เหนื่อยล้ามาทั้งวัน และหลอดไฟประเภทนี้ยังมาพร้อมกับการใช้งานที่ทนทาน ช่วยให้คุณประหยัดค่าไฟได้มากขึ้น เพราะใช้พลังงานน้อยกว่าหลอดไฟทั่วไปนั่นเอง

มีระบบไล่ฝ้าที่ช่วยให้ใช้งานได้สะดวกขึ้น

กระจกประเภทนี้นิยมติดในห้องน้ำมากที่สุด ซึ่งกระจกในห้องน้ำมักเกิดฝาบ่อย ๆ เพราะด้วยอุณหภูมิการอาบน้ำนั่นเอง หรือแม้แต่พื้นที่อื่น ๆ ที่มีเรื่องของอุณหภูมิเข้ามาเกี่ยวข้อง เช่น ห้องแอร์กับบรรยากาศภายนอกที่ฝนตก ก็อาจเกิดฝ้าขึ้นได้เช่นกัน ดังนั้นการติดกระจกประเภทนี้ที่มาพร้อมฟังก์ชันในการไล่ฝ้านั้นช่วยให้คุณส่องกระจกได้สะดวกขึ้น ไม่ต้องเช็ดไอน้ำที่ติดกระจก หรือทำความสะอาดกันให้เสียเวลา เพียงแค่กดไล่ฝ้าก็พร้อมส่องเงาแบบชัดเจนกันได้แล้ว

ความใสที่มากกว่าปกติ

เมื่อเลือกกระจกแบบนี้มาใช้จะได้ความใส และคมชัดที่มากขึ้น เหมาะกับการใช้งานที่ต้องส่องรายละเอียดชัด ๆ อย่างการแต่งหน้าแต่งตัว รวมทั้งตรวจสอบความเรียบร้อยในชีวิตประจำวัน โดยคุณสามารถเลือกตัดกระจกมาตามขนาดที่ต้องการใช้ ยิ่งบานใหญ่เท่าไรยิ่งเพิ่มความสะดวกในการส่องรายละเอียดได้มากขึ้นเท่านั้นอีกด้วย แต่ถ้าเน้นความสวยงามให้พื้นที่โดยรวมกระจกเงาแบบอื่น ๆ ก็ตอบโจทย์ได้ดีเช่นกัน

ถ้าคุณกำลังวางแผนเรื่องกระจกไม่ว่าจะแบบไหนที่ Renn Glass มีให้บริการอย่างครบวงจร

ถ้าตอนนี้คุณกำลังมองหากระจกที่พร้อมทั้งฟังก์ชัน และดีไซน์ที่สวยงามได้ในบานเดียว ไม่มีอะไรที่เหมาะไปกว่ากระจกที่มาพร้อมไฟในตัวอีกแล้ว นอกจากนี้ถ้าคุณต้องการทุกเรื่องที่เกี่ยวกับกระจกทั้งกระจกภายนอก ภายใน หรือใช้เพื่อกั้นห้อง ทำราวบันได ติดฝ้า ไม่ว่างานกระจกแบบไหนไว้ใจ Renn Glass กันได้เลย ที่นี่เรามีทีมงานที่พร้อมให้คำปรึกษา พร้อมกับบริการติดตั้งอย่างมืออาชีพ คุณจะได้งานที่ตรงตามสเปค และคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายอย่างแน่นอน

หากต้องการสอบถามข้อมูล ทั้งรายละเอียดสินค้า พร้อมทั้งราคา คุณสามารถติดต่อเข้ามาได้ที่ 087-414-2256 หรือทาง LINE 

หรือถ้าอยากดูรายละเอียดของกระจกที่มีไฟในตัวเพิ่มเติมสามารถเข้ามาที่หน้าเว็บไซต์ Renn Glass และที่ Page Facebook เพื่อดูผลงานล่าสุด และผลงานที่ผ่านมาของบริษัทกันได้เลย

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

กระจกเงามีไฟราคาเท่าไร คิดราคาอย่างไร

สำหรับกระจกประเภทนี้ยิ่งต้องการติดพื้นที่เยอะเท่าไร ราคาต่อตารางเมตรจะยิ่งถูกลง เช่น พื้นที่กระจก 1 ตร.ม. – 8,000 บ/ตร.ม. ถ้า 2 ตร.ม. – 6,200 บ/ตร.ม. เป็นต้น แต่ราคาจะขึ้นอยู่กับรูปทรง และลักษณะการติดตั้งเพิ่มเติมด้วย

ขนาดกระจกใหญ่ที่สุดที่ติดผนังได้เท่าไร?

260*100 cm. ต่อแผ่น โดยอาจมีการหักลบมากกว่านี้เพราะด้วยการขนส่งนั่นเอง

ทำไมต้องเลือกกระจกเงามีไฟ

ถ้าคุณต้องการประหยัดพื้นที่ใช้สอย เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน ทั้งแต่งหน้า แต่งตัว เพิ่มแสงสว่างเฉพาะจุด กระจกประเภทนี้ใช้งานได้ทั้งเพื่อส่องเงาสะท้อน และเพิ่มแสงสว่าง รวมทั้งมาพร้อมดีไซน์ที่สวยงามอีกด้วย

แชร์โพส: