เทียบกระจกเงา ราคาต่าง ๆ กระจกเงาบานใหญ่ ราคาเท่าไหร่ มาเช็คกัน!

สารบัญ

ใครวางแผนแต่งบ้าน หรือพื้นที่ต่าง ๆ อยู่ และคิดว่ากระจกเงาน่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกของการตกแต่งที่ตอบโจทย์ และลงตัว วันนี้เรามาเทียบเพื่อคำนวณกระจกเงา ราคาต่าง ๆ กันดีกว่าว่าจะเลือกขนาดไหนมาใช้ดี แต่ละขนาดควรคำนวณอย่างไร ปูแบบไหนได้มาตรฐาน และคุ้มค่ามากที่สุด พร้อมแล้วเรามาเริ่มเข้าสู่ขั้นตอนการวางแผนราคา เพื่อเลือกกระจกเงาในแบบที่ใช่ที่สุดไปใช้กัน

รูปแบบของกระจกเงามีแบบไหนให้เทียบกระจกเงา ราคาต่าง ๆ บ้าง

ก่อนจะไปเจาะลึกเรื่องราคา เรามาดูรูปแบบของกระจกเงา ราคาต่าง ๆ ที่มีให้เลือกกันดีกว่าว่ามีรูปแบบไหนบ้าง เพื่อจะได้เจอแบบที่ชอบ และนำไปออกแบบ หรือเป็นแนวทางของไอเดียการติดกระจกกัน

กระจกเงาแบบใสและใสพิเศษ

ใครกำลังมองหากระจกเงา ราคาถูกแนะนำว่ากระจกประเภทนี้ เพราะสามารถตอบโจทย์เบื้องต้นให้กับคุณได้ดีที่สุด โดยกระจกเงาใสและใสพิเศษที่คุณภาพดี ได้มาตรฐานนั้นจะคมชัด ไม่หลอกตา เหมาะกับพื้นที่ที่ต้องการภาพจริง แสงจริง ให้ความเป็นธรรมชาติ อย่างพวกห้องฟิตเนส ห้องแต่งตัว ห้องน้ำ หรือนำมาตกแต่งพื้นที่ได้ตามต้องการ เพื่อช่วยให้พื้นที่ดูกว้างและสว่างมากขึ้น นำมาตัดได้หลายรูปแบบ เพื่อเพิ่มความเป็นเอกลักษณ์ให้กับพื้นที่ได้ในสไตล์ของคุณ

กระจกเงาสี

ถ้าคุณต้องการกระจกเงาที่เข้ามาช่วยสะท้อนให้ห้องมีโทนสีในแบบที่ต้องการ แนะนำเลยว่าให้เลือกโทนสีต่าง ๆ จากกระจกเงาสีไปใช้กัน โดยกระจกเงาสั่งตัด ราคาคุณสามารถที่จะกำหนดงบประมาณก่อนได้ เพราะต้องดีไซน์ล่วงหน้าว่าจะติดกระจกเงาแบบไหน ใช้โทนสีใดบ้าง ซึ่งกระจกเงาสีนั้นก็สามารถให้เงาสะท้อน และเพิ่มความสว่างได้เช่นกัน ที่สำคัญคือทำความสะอาดง่ายอีกด้วย ใครอยากเพิ่มมิติและลูกเล่นให้ห้องในแบบที่ไม่ต้องตกแต่งเยอะ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

กระจกเงาโบราณ

ถ้าคุณไม่ติดปัญหาเรื่องงบว่ากระจกเงา ราคาตารางฟุตละต้องไม่เกินเท่าไร แนะนำให้เพิ่มสไตล์ที่แสนจะเป็นเอกลักษณ์ให้ห้องคุณด้วยกระจกเงาสไตล์วินเทจ บอกเลยว่ามีลวดลายสีสันให้เลือกเยอะ ช่วยเพิ่มบรรยากาศและความพิเศษให้กับพื้นที่ แถมยังเหมาะที่จะติดแบบแผ่นใหญ่เต็มผนังอีกด้วย หรือจะเอามาเก็บมุมเสากลางบ้าน ก็สามารถทำได้อย่างแนบเนียน ช่วยเพิ่มความเรียบร้อยให้กับพื้นที่ได้อย่างน่าประทับใจ

อยากได้กระจกเงาบานใหญ่ ราคาเท่าไรต้องคำนวณอย่างไร

เมื่อเลือกรูปแบบของกระจกกันได้แล้ว เราก็ต้องมาดูกันต่อว่ากระจกเงา ราคาต่าง ๆ นั้นคำนวณจากอะไรบ้าง เพื่อที่จะให้คุณสามารถประเมินราคาคร่าว ๆ ได้ด้วยตัวเองก่อน

1.เลือกจากรูปแบบกระจก

คุณสามารถเลือกรูปแบบกระจกเงาตามแบบที่เราได้แนะนำกันไปแล้ว โดยคุณยังสามารถผสมผสานรูปแบบของกระจกได้ตามต้องการ ในเรื่องของดีไซน์สามารถปรึกษาความเหมาะสมกับบริษัทรับออกแบบติดตั้งกระจกเพิ่มเติมได้ เพื่อให้ได้วัสดุที่เหมาะ ตอบโจทย์ เข้ากันได้ดี และดูแลง่ายมากที่สุด

2.เลือกรูปแบบการเจียขอบกระจก

โดยหลัก ๆ แล้วไม่ว่าจะเป็นกระจกเงา 5 มิล ราคาไหนรวมทั้งขนาดอื่น ๆ ก็สามารถเลือกการเจียขอบได้ตามที่ต้องการ แต่ส่วนนี้ถ้าไม่มั่นใจว่าจะเลือกแบบไหนถึงเหมาะกับการติดตั้งก็สามารถปรึกษาทางบริษัทได้ ซึ่งหลัก ๆ แล้วจะมีให้คุณได้เลือก 2 แบบ ดังนี้

  • เจียริมขัดมัน

การเจียในรูปแบบนี้มักถูกใช้ในงานที่ทำในรูปแบบเดียวกัน เช่น เฟอร์นิเจอร์ ประตู หน้าต่าง ฉากกั้น บานเปลือย แผงโชว์ กระจกจะถูกนำมาเจียให้สันเป็นเหลี่ยม และทำการขัดมันเพื่อความสวยงามมากขึ้น

  • เจียปรี

การเจียแบบนี้จะต้องนำหน้ากระจกมาเจียจนมีผิวเรียบ มันวาว แต่ต้องโฟกัส 3 จุดหลัก ๆ คือ ความกว้างของกระจก มุมของกระจก และความกว้างของการลบมุมกระจก เพื่อให้ได้ออกมาเป็นขนาดที่ต้องการ พร้อมทั้งสมดุลกับพื้นที่มากที่สุด

3.เลือกวิธีการต่อกระจก

ส่วนนี้จะต้องออกแบบให้ได้ตามที่ต้องการมากที่สุด เพราะจะเป็นภาพรวมของกระจกที่คุณต้องการ โดยการติดกระจกมีให้เลือกหลากหลาย ตัวอย่างของรูปแบบการติดยอดนิยมมีดังนี้

  • เรียบเต็มแผ่น

การติดแบบนี้ช่วยให้ห้องดูกว้างและสว่างขึ้น ใช้งานจริง ไม่หลอกตา ดูดี เรียบง่าย ใช้ได้ยาวนานไม่ตกเทรนด์

  • เรียบแบ่งบนล่าง

การติดแบบนี้จะเลือกติดช่องกลางใหญ่ ทำให้โฟกัสที่ระดับสายตาได้มากขึ้น ช่วยเพิ่มมิติให้ห้อง เหมาะกับห้องที่มีเฟอร์นิเจอร์เยอะ

  • ตารางวี่เหลี่ยมจัตุรัส

การติดแบบนี้เหมาะกับคนที่ต้องการความเป็นระเบียบจากกระจกที่เท่ากัน ให้มุมสะท้อนที่คงที่ เพิ่มความเรียบหรูให้ห้องได้ดี

  • ตารางสี่เหลี่ยมแนวตั้ง

การติดแบบนี้ต้องใช้กระจกสูง และความสูงของกระจกจะช่วยทำให้พื้นที่มีความโปร่ง ยิ่งถ้ามีไฟระย้า หรือโคมไฟหรูสะท้อนยิ่งเพิ่มความอลังการ

  • ตารางสี่เหลี่ยมแนวตั้งสลับ

การติดแบบนี้ทำให้ผนังดูมีดีเทลขึ้น ไม่รกตา เหมาะกับการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น

4.วัดพื้นที่โดยรวม

ส่วนนี้จะเป็นตัวตัดสินว่าราคากระจกเงา 6 มม หรือกระจกเงา 2 เมตร ราคาจะออกมาที่เท่าไร เพราะเป็นการนำทุกขั้นตอนมารวมกัน และบวกลบคูณหารราคาด้วยพื้นที่ที่ต้องใช้จริง

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพขึ้น เช่น คุณเลือกเป็นกระจกเงาใส เจียริมขัดมัน ติดแบบเต็มแผ่น ขนาดพื้นที่กว้าง 1 เมตร สูง 2 เมตร ติดตั้งแบบปูไม้อัดรอง ราคากระจกจะอยู่ที่ประมาณ 3,000 และค่าติดตั้ง 3,000 ทำให้การติดกระจกในพื้นที่นี้รวม 6,000 บาท เป็นต้น แต่แน่นอนว่ายังมีปัจจัยด้านการขนส่งเพิ่มเติม ซึ่งต้องพิจารณากันตามงานแต่ละงานอีกครั้งหนึ่ง

กระจกเงา ราคาถูก ควรหรือไม่ควรปูไม้อัดก่อนติดตั้ง

สำหรับการปูไม้อัดก่อนการติดตั้งกระจกนั้นเหมาะกับกรณีที่ติดตั้งบนผนังก่ออิฐ เพราะอาจมีความชื้นสะสมในผนัง และอาจทำให้ผิวของกระจกเงาด้านหลังลอก จึงควรมีแผ่นรองเอาไว้ เพื่อที่จะรักษาคุณภาพของกระจกเอาไว้ให้นานที่สุด นิยมใช้เป็นไม้อัดยางกันชื้นหนาประมาณ 10 มิลลิเมตร หรืออาจเป็นสมาร์ทบอร์ดติด เพื่อที่จะให้งานออกมาสมบูรณ์และปลอดภัยมากที่สุด

อยากได้กระจกแบบไหนที่ Renn Glass พร้อมบริการทุกสไตล์

สำหรับใครที่มองหาทีมงานที่เชี่ยวชาญ และชำนาญเรื่องของกระจกมากที่สุด บอกเลยว่าห้ามพลาดที่จะเข้ามาปรึกษา Renn Glass เพราะไม่ว่าจะเป็นกระจกสไตล์ไหนก็พร้อมที่จะช่วยออกแบบ และติดตั้ง ดูแลหลังการขายในคุณภาพมาตรฐานที่สุด พร้อมทั้งยังให้ราคาที่สบายกระเป๋ากับคุณอีกด้วย

หากสนใจสามารถติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลต่าง ๆ เข้ามาได้ที่ 087-414-2256 หรือทาง LINE นอกจากนี้คุณยังสามารถเข้าชมสินค้า และข้อมูลอัปเดตต่าง ๆ ได้ที่ Page Facebook ของ Renn Glass อีกด้วย

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ กระจกเงา ราคา ประเภทและการติดตั้ง

กระจกเงาฟุตละกี่บาท

กระจกเงาราคาเริ่มต้นตารางฟุตละ 220 บาท

กระจกใส กี่บาท

สำหรับกระจกใสราคาเริ่มต้นที่ตารางฟุตละ 18 บาท

กระจกมีกี่ประเภท อะไรบ้าง

ประเภทของกระจกนั้นแบ่งได้ทั้งตามสี และประเภทของความแข็งแรง โดยประเภทตามความแข็งแรงที่นิยมใช้กันจะมีให้เลือกทั้ง กระจกนิรภัยเทมเปอร์ (Tempered Glass, กระจกลามิเนต (Laminated Glass), กระจกฉนวนกันความร้อน (Insulated Glass), กระจกโฟลต (Float Glass), กระจกสีตัดแสง (Heat Absorbing Glass) และกระจกโลว์อี (Low-E)

กระจกติดผนัง ติดยังไง

หากเป็นการติดตั้งกระจกขนาดใหญ่แนะนำว่าให้ช่างผู้เชี่ยวชาญเข้ามาช่วยติด เพราะจะมีอุปกรณ์พร้อมทั้งกาวที่ได้มาตรฐาน แต่ถ้าติดมุมเล็ก ๆ เองต้องเลือกกาวติดกระจกที่ได้คุณภาพ โดยต้องกำหนดตำแหน่งให้ดี เพราะถ้าติดไปแล้วอาจแก้ได้ยาก

แชร์โพส: