อยากคำนวณราคา กระจกเงา ให้คุ่มค่า ต้องทำอย่างไรมาดูกัน

สารบัญ

หลายคนน่าจะต้องการราคากระจกเงา เพื่อวางแผนงบประมาณการตกแต่งพื้นที่ แต่อาจยังไม่รู้ว่าต้องใช้อะไรในการคำนวณบ้าง วันนี้เราจะพาคุณมาเจาะลึกในเรื่องของการคำนวณราคาวัสดุประเภทนี้ไปพร้อมกัน รับรองว่าคุณจะวางแผนการติดตั้งกระจกสนุกมากขึ้น แถมยังได้รู้ราคามาตรฐานที่เหมาะสมกับงานของคุณกันอีกด้วย

รูปแบบของกระจกเงาสั่งตัด ราคาต่าง ๆ มีแบบไหนให้เลือกบ้าง

เรามาดูรูปแบบของกันก่อนว่าราคา กระจกเงามีแบบไหนให้คุณได้เลือกบ้าง ซึ่งรายละเอียดเหล่านี้คุณสามารถปรึกษากับทางบริษัทกระจกอย่าง Renn Glass เพื่อตามหารูปแบบที่ใช่ ราคาที่ชอบกันก่อนได้ โดยนำรูปแบบเหล่านี้ไปใช้ในการเริ่มต้นเลือก

เลือกจากประเภทของกระจกเงา

มาเริ่มต้นกันที่อย่างแรกที่คุณต้องใช้ในการเลือกก็คือ ประเภทของกระจกเงานั่นเอง ซึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมก็คือ กระจกเงาแผ่นใหญ่ ราคาต่าง ๆ ที่มีทั้งกระจกเงาใส กระจกเงาใสพิเศษ กระจกเงาสี กระจกเงาลามิเนตสี กระจกเงาลายโบราณ และอาจมีประเภทเพิ่มเติมที่อัปเดตกับทางบริษัทติดตั้งกระจกก่อนจะทำให้คุณได้เจอตัวเลือกที่หลากหลาย และน่าสนใจมากขึ้น

เลือกจากขอบกระจกเงา

ส่วนนี้ถือว่าเป็นรายละเอียดที่คุณไม่ควรพลาด โดยจะแบ่งออกเป็น 2 แบบหลัก ๆ ให้คุณสามารถเลือกได้ตามความชอบ

  • เจียริมขัดมัน

การเจียแบบนี้จะเน้นใช้กับงานเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะ ประตู หน้าต่าง หรือบรรดาพวกฉากกั้น บานเปลือย แผงโชว์ การเจียแบบนี้จะทำให้สันกระจกกลายเป็นเหลี่ยม และมีการขัดมันเพิ่มเพื่อความสวยงาม

  • เจียรปลี

ส่วนใหญ่จะมีขนาดให้เลือกในการเจียปรีตั้งแต่ 13, 25 และ 38 มิลลิเมตร การเจียแบบนี้จะนำกระจกมาเจียจนได้ผิวที่เรียบและมันวาว โดยเน้นไปที่ความกว้างของกระจก มุมของกระจก และความกว้างของการลบมุมกระจก โดยกระจกเงาเจียรปลี ราคามีตั้งแต่หลักร้อยไปจนหลักหมื่นขึ้นอยู่กับประเภทกระจก และขนาดของการเจีย

เช็ควิธีการต่อกระจกเงา

ในส่วนของรูปแบบการต่อกระจกจะมี 3 รูปแบบที่ได้รับความนิยม มีแบบไหนบ้างมาดูกัน

  • กระจกเงาแบบเต็มแผ่น

กระจกเงา ราคาตารางฟุตละเท่าไรก็ขึ้นอยู่กับขนาดแผ่นกระจกที่คุณต้องการ โดยมาขนาดมาตรฐานส่วนใหญ่เพื่อง่ายต่อการขนส่งและติดตั้งนั้นจะกว้างสุดที่ 120 เซนติเมตร สูงที่สุด 270 เซนติเมตร แต่ถ้าต้องการขนาดที่ใหญ่กว่านี้สามารถสั่งผลิตได้ แต่อาจต้องคำนึงในเรื่องของการขนส่งและติดตั้งให้ดีก่อน

  • กระจกเงาแบบ Grid

การตัดกระจกให้เล็กลง เพื่อเพิ่มลูกเล่นและมิติให้กับการติดตั้ง คุณสามารถเลือกขนาดของกระจกแต่ละแผ่นได้ตั้งแต่ขนาด 30-70 เซนติเมตร ซึ่งแน่นอนว่าถ้าต้องการตามหาราคา กระจกเงา ต่อ ตารางฟุตก็จะต้องใช้จำนวนของแผ่นมาช่วยในการคำนวณนั่นเอง

  • กระจกเงาแบบเพชร

การติดตั้งแบบนี้มีขนาดให้เลือก 30-70 เซนติเมตร เช่นกัน แต่จะต่างกันที่รูปแบบ ส่วนใหญ่จะนิยมการติดเหมือนรูปเพชร แต่ถ้าต้องการลูกเล่นที่แตกต่างก็สามารถให้บริษัทกระจกที่มีประสบการณ์ช่วยในการออกแบบ เพิ่มความเป็นเอกลักษณ์ให้กับคุณได้

วิธีคำนวณราคา กระจกเงาต้องทำอย่างไร

หลักการคำนวณเพื่อตามหาราคา กระจกเงานั้นคุณสามารถที่จะนำองค์ประกอบทั้งหมดมาคำนวณกับขนาดของพื้นที่รวม และความสูง โดยกระจกนั้นจะราคาตามตารางฟุต ซึ่งเรายกตัวอย่างให้คุณได้เห็นภาพชัดขึ้นมาฝากกันเรียบร้อยแล้ว

ตัวอย่างการคำนวณพื้นที่

พื้นที่กระจก (ตารางฟุต) = ขนาดกระจก (เมตร) x ขนาดกระจก (เมตร) X 10.764 เช่น ถ้าคุณต้องการกระจกขนาด 1.00 x 2.00 เมตร จะได้พื้นที่กระจก (ตารางฟุต) = (1.00 x 2.00 ) X 10.764 = 21.53 ตารางฟุต จากนั้นสอบถามราคาต่อตารางฟุตของกระจกที่คุณต้องการ แล้วเริ่มวางแผนงบประมาณกันได้เลย

ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

โดยเมื่อเลือกรูปแบบกระจก พร้อมทั้งขนาดเรียบร้อยแล้วสิ่งที่เป็นค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ที่แต่ละบริษัทอาจแตกต่างกันคือ ราคาการขนส่ง ติดตั้ง โดยบางพื้นที่อาจจำเป็นต้องรองแผ่นไม้อัดก่อนติดกระจก หรือบางที่สามารถติดได้เลย ซึ่งแน่นอนว่าทั้งหมดเป็นความแตกต่างของราคาที่คุณต้องคำนวณ และสอบถามให้ดีก่อนการติดตั้ง ทางเลือกที่ดีที่สุดคือ การให้ช่างเข้าพื้นที่จริง เพื่อประเมินราคา แบบนี้จะได้ราคาที่แน่นอนและนิ่งมากที่สุด เพื่อให้คุณตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้น

เทคนิคการติดกระจกเงาบานใหญ่ ราคาต่าง ๆ เหมาะกับการใช้งานแบบไหนบ้าง

วันนี้นอกจากเรื่องของราคา กระจกเงาแล้ว เราขอเจาะลึกในประเด็นของการติดกระจกบานใหญ่มีความเหมาะสมกับการใช้งานแบบไหนบ้าง มาเพิ่มเติมให้คุณสามารถใช้เพื่อเป็นไอเดียในการติดกระจกกัน

ติดแบบใช้งานได้หลากหลาย

ถ้าเป็นกระจกบานใหญ่แนะนำว่าให้ใช้งานให้มากขึ้นด้วยการติดกับชั้น ประตู ตู้ เพื่อให้หลังกระจกบานนั้นยังสามารถที่จะใช้ประโยชน์จากพื้นที่ได้ โดยที่ไม่ทำให้พื้นที่อื่น ๆ ดูรก แถมการติดกระจกบานใหญ่เข้าไปจะช่วยเพิ่มความรู้สึกกว้างขึ้นให้กับพื้นที่ได้อีกด้วย

ติดให้สะท้อนแสง

มุมไหนที่อับแสง การติดกระจกบานใหญ่เพื่อให้แสงสะท้อนเข้ามา นอกจากจะช่วยเพิ่มแสงสว่างให้กับพื้นที่แล้ว ยังลดมุมอับ ช่วยประหยัดพลังงาน และกลายเป็นจุดที่ทำให้คุณรู้สึกดีเมื่อได้เห็นมากกว่าการมีมุมมืดภายในบ้านหรือในพื้นที่อย่างแน่นอน

ติดเป็นประตูเพื่อประหยัดพื้นที่

บางครั้งถ้าเป็นประตูธรรมดา นอกจากจะดูทึบแล้วการเปิดปิดอาจทำให้เปลืองพื้นที่ การเลือกประตูให้เป็นกระจก หรือกระจกเงาบานเลื่อนช่วยเพิ่มความโล่งโปร่ง และประหยัดพื้นที่ให้กับคุณได้มากขึ้นได้

กระจกเงาแบบไหนก็ให้ Renn Glass ช่วยคำนวณราคาและวางแผนการติดตั้งได้

การคำนวณราคากระจกเบื้องต้นอาจเป็นสิ่งที่หลายคนอยากทำ แต่การคำนวณอย่างแม่นยำจากมืออาชีพจะช่วยให้คุณกำหนดงบประมาณได้ง่ายและเร็วกว่า 

ดังนั้นให้ทาง Renn Glass เข้ามาบริการคำนวณราคาติดตั้ง พร้อมทั้งแนะนำรูปแบบกระจกที่เหมาะที่สุดสำหรับคุณให้จบในขั้นตอนเดียวกันดีกว่า รับรองว่าการติดตั้งกระจกจะเป็นเรื่องที่ง่ายดายสำหรับคุณมากขึ้นอย่างแน่นอน

โดยคุณสามารถติดต่อเข้ามาได้ที่ 087-414-2256 หรือทาง LINE และเข้าชมสินค้า บริการ และข้อมูลดี ๆ จากเราได้ผ่านทาง Page Facebook

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

ราคากระจกเงาตารางเมตรละเท่าไร

ราคาพร้อมติดตั้งอยู่เฉลี่ย ตรม.ละ 7,000 บาทขึ้นไป

ขนาดกระจกเงามาตรฐานราคาเท่าไร

สำหรับขนาดใหญ่ที่สุดจะอยู่ กว้าง 120 เซนติเมตร และสูงที่สุด 270 เซนติเมตร

กระจกเงาหนา 6 มม. ราคาเท่าไร

ราคาเริ่มต้นที่ฟุตละประมาณ 36 บาทขึ้นไป

แชร์โพส: