กระจกท็อปโต๊ะ หรือกระจกเทมเปอร์ต้องเลือกแบบไหน ให้ทั้งสวยและปลอดภัย มาดูกัน

สารบัญ

หนึ่งในไอเดียที่นิยมนำกระจกมาใช้ นอกจากจะเป็นประตู หน้าต่าง และผนังแล้ว ยังสามารถปรับมาให้เป็นหนึ่งในวัสดุของเฟอร์นิเจอร์ได้อีกด้วย วันนี้เราจะมาดูว่าถ้าคุณอยากได้กระจกท็อปโต๊ะ จะต้องเลือกแบบไหน เพื่อให้ได้ทั้งความปลอดภัย และความสวยงามในเวลาเดียวกัน

กระจกท็อปโต๊ะต้องใช้ท็อปกระจกโต๊ะประเภทไหนถึงปลอดภัยที่สุด

สำหรับประเภทของกระจกท็อปโต๊ะนั้นแนะนำว่าให้เลือกใช้ ‘กระจกเทมเปอร์’ หรือกระจกนิรภัยจะตอบโจทย์กับการใช้งานประเภทนี้มากที่สุด เพราะท็อปกระจกโต๊ะประเภทนี้มาพร้อมกับความแข็งแรง ทนทาน แตกยากกว่ากระจกทั่วไปมากถึง 5 เท่า แถมยังทนกับแรงดึง ทนกับอุณหภูมิร้อนเย็นได้ดี และรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิกะทันหันได้ ซึ่งถ้าเกิดอุบัติเหตุแตกขึ้นจะแตกออกมาเป็นลักษณะคล้ายเม็ดข้าวโพด คมน้อย ลดอันตรายจากการแตกได้เป็นอย่างดี ดังนั้นถ้าต้องการเลือกหนึ่งในกระจกที่สามารถเป็นเฟอร์นิเจอร์ให้กับคุณได้ห้ามพลาดกระจกเทมเปอร์

กระจกท็อปโต๊ะเลือกอะไรได้บ้างเพื่อให้ดีไซน์โดนใจที่สุด

ความสนุกของการเลือกกระจกท็อปโต๊ะนั้นบอกเลยว่ามีหลายขั้นตอน เพื่อให้คุณได้ท็อปกระจกที่ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด กระจกท็อปโต๊ะ ราคามีหลากหลายแบบให้คุณได้เลือก ซึ่งราคาต่าง ๆ จะสามารถสรุปได้เมื่อคุณเลือกตามขั้นตอนพื้นฐานเหล่านี้เรียบร้อย

1. เลือกรูปทรงของกระจกท็อปโต๊ะ

ก่อนอื่นคุณจะต้องเริ่มต้นจากการเลือกรูปทรงของโต๊ะ Top กระจกกันก่อน โดยรูปแบบที่นิยมมีทั้งแบบสี่เหลี่ยม เจียริมขัดมันรอบ ลบมุม 2 มิลลิเมตร, สี่เหลี่ยมมุมโค้ง กำหนดรัศมีมุมได้, วงกลม ที่สั่งตัดและเจียได้ นอกจากนี้ยังสามารถกำหนดรูปทรงเองได้ โดยสามารถปรึกษากับทางบริษัทกระจกที่มีความชำนาญกันได้เลย

2. ขนาดและความหนาของกระจกท็อปโต๊ะ

โดยพื้นฐานแล้วจะสามารถเลือกขนาดได้ตั้งแต่ 50X50 ถึง 120X280 เซนติเมตร และความหนาได้ตั้งแต่ 6-12 มิลลิมเมตร โดยจะเลือกวางบนโต๊ะที่มีพื้นรองอยู่แล้ว หรือวางแบบเปลือยก็ได้ ซึ่งถ้าวางแบบเปลือยแนะนำว่าควรเลือกความหนาในระดับหนึ่งเพื่อให้รับน้ำหนักได้ดีขึ้น โดยถ้าต้องการเคลือบสีแนะนำให้คุณสั่งกระจกแบบใสพิเศษ เพื่อให้สีติดออกมาใกล้เคียงโทนที่คุณต้องการมากขึ้น

3. เลือกรูปแบบการเคลือบสีกระจกท็อปโต๊ะ

ขั้นตอนสุดท้ายของการเลือกโต๊ะท็อปกระจกนั้น คือ การเลือกสีสัน ลวดลายของโต๊ะนั่นเอง หลัก ๆ แล้วจะมีให้คุณได้เลือกทั้ง Basic Colors ซึ่งเป็นการเคลือบสีมาตรฐานที่ด้านและหลัง, Metallic Colors เคลือบสีเมทัลลิคด้านและหลัง, Marble Patterns ลายหินอ่อน, กระจกเทมเปอร์ใสธรรมดา หรือถ้าต้องการออกแบบลวดลายให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะคุณก็สามารถสั่งทำได้ในขั้นตอนนี้เช่นเดียวกัน

หมายเหตุ : ราคารวมทั้งหมดจะต้องมีเรื่องของการเลือกความใสของกระจกว่าต้องการใสพิเศษหรือไม่ การคิดค่าบริการเพิ่มเติมเกี่ยวกับรูปทรงและลวดลายพิเศษ รวมทั้งเรื่องของการขนส่ง ดังนั้นสามารถเลือกรูปแบบที่ต้องการเบื้องต้น และสอบถามราคารวมสุทธิกับทางบริษัทกันได้เลย

การดูแลรักษา พร้อมทั้งทำความสะอาดท็อปโต๊ะกระจก

เมื่อมาอยู่ในรูปแบบของกระจกท็อปโต๊ะแน่นอนว่าจะต้องเจอกับการกระแทก และใช้งานบ่อยมากขึ้น อาจทำให้เกิดคราบ รอยขีดข่วน และรอยร้าวขึ้นได้ ดังนั้นการหมั่นดูแลทำความสะอาดเสมอ มีส่วนช่วยเพิ่มทั้งความสวยงาม พร้อมทั้งความคงทนให้กับคุณได้เป็นอย่างดี วิธีการดูแลโต๊ะกลางท็อปกระจกควรทำอย่างไรบ้างมาดูกันเลย

ทำความสะอาดด้วยสบู่เหลวผสมน้ำเปล่า

ใครอยากให้กระจกคืนความใส แนะนำว่าให้ใช้สบู่เหลวที่เราใช้อาบน้ำมาใช้เพื่อทำความสะอาด โดยอาจเลือกเป็นสูตรฆ่าเชื้อมาเพื่อเพิ่มความสะอาดมากขึ้นได้ สัดส่วนที่แนะนำคือสบู่เหลว 3 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำเปล่าจนเต็มขวด (ประมาณ 250 มิลลิลิตร) จากนั้นทำการเขย่า และพ่นให้ทั่วกระจก เน้นช่วงมุมมากเป็นพิเศษ จากนั้นรีบเช็ดออกด้วยผ้าสะอาดที่นุ่ม วิธีนี้ช่วยทั้งเรื่องความสะอาด และทำให้ฝุ่นมาเกาะยากขึ้นอีกด้วย

เพิ่มความใสด้วยแป้งข้าวโพดผสมน้ำ

ไม่น่าเชื่อว่าแป้งข้าวโพดจะเข้ามาช่วยดูแลกระจกได้ โดยให้คุณนำแป้งข้าวโพดมาผสมกับน้ำอุ่น ในสัดส่วน 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำอุ่น 2 ถ้วย คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน เทลงขวดสเปรย์ เติมน้ำส้มสายชูเข้าไป ¼ ถ้วย และเพิ่มแอลกอฮอล์อีก 1 ถ้วย เขย่าจนเข้ากันดี พ่นให้ทั่วกระจก คุณจะรู้สึกได้เลยว่าทำความสะอาดง่ายขึ้น เร็วขึ้น แถมยังใสสะอาดอีกด้วย

กำจัดคราบมันด้วยน้ำยาล้างจาน

อีกหนึ่งวิธีในการทำความสะอาดกระจกที่ได้รับความนิยมคือ การใช้น้ำยาล้างจานมาช่วย นอกจากจะหาง่ายแล้ว ยังใช้ง่ายอีกด้วย ให้คุณทำการผสมน้ำยาล้างจานลงในขวดสเปรย์ ผสมน้ำส้มสายชูลงไปประมาณครึ่งถ้วย เติมน้ำเปล่าเพิ่ม เขย่าจนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วฉีดพ่นไปบริเวณกระจกที่มีคราบมันอยู่ โดยคราบมันเหล่านี้ไม่ว่าจะเป็นจากอาหารหรือความมันจากการสัมผัสบ่อย ๆ ก็บอกเลยว่าจะช่วยให้ทำความสะอาดง่าย ได้ความใสเงางามของกระจกกลับมาอย่างที่ต้องการ

อยากได้เฟอร์นิเจอร์จากกระจก Renn Glass พร้อมดีไซน์ให้ทุกความต้องการของคุณเป็นจริง

สำหรับเรื่องของงานกระจกนั้น ถ้าต้องการปรับให้เป็นเฟอร์นิเจอร์ ของใช้แบบต่าง ๆ หรือติดตามพื้นที่ไหนของบ้านก็สามารถติดต่อเข้ามาที่ Renn Glass ได้ เพราะเราคือบริษัทที่มีความชำนาญในเรื่องของกระจกทุกประเภท พร้อมให้คำปรึกษา และบริการเพิ่มความสะดวกให้กับคุณได้ในทุกขั้นตอน

คุณสามารถติดต่อ Renn Glass เข้ามาได้ที่ 087-414-2256 หรือทาง LINE เพื่อสอบถามข้อมูลรายละเอียดตามที่ต้องการกันได้เลย

คำถามที่พบบ่อยของการใช้กระจกท็อปโต๊ะ

ราคากระจกปูโต๊ะ 10 มิลเท่าไร

สำหรับราคานั้นนอกจากความหนายังต้องคำนึงถึงขนาดและรูปทรงด้วย โดยเรานำตัวอย่างมาให้คุณได้เห็นภาพกันชัดเจนขึ้นสำหรับคนที่เลือกกระจกเทมเปอร์ 10 มม.สี่เหลี่ยม W100 X L180 ซม. พื้นที่ 1.80 ตรม. ราคาเริ่มที่ 5,760 บาท โดยยังไม่รวมการขนส่ง

ตัดกระจกโต๊ะกินข้าวราคาเริ่มต้นเท่าไร

เริ่มต้นตั้งแต่ 4,000 บาทขึ้นไป หรืออาจมีราคาลดลงหากคุณระบุขนาดให้ชัดเจนเพื่อทำการประเมิน

กระจกวางโต๊ะกินข้าวต้องเป็นกระจกอะไร

กระจกที่เหมาะกับการใช้เพื่อวางเป็นหน้าโต๊ะมากที่สุดคือ กระจกเทมเปอร์ หรือกระจกนิรภัยนั่นเอง

กระจกโต๊ะกลางบ้านเลือกอย่างไร

คุณสามารถเลือกได้ตั้งแต่รูปทรง ขนาด ความหนา ลวดลาย และความใสเพิ่มเติมของกระจก ดังนั้นสามารถนำแบบที่ต้องการเข้ามาปรึกษากับทางบริษัท เพื่อสรุปราคาให้คุณกันได้เลย

แชร์โพส: