กระจกเทมเปอร์ ราคาเท่าไร ทำไมถึงน่าใช้งาน

สารบัญ

สำหรับกระจกเทมเปอร์ ราคานั้นสูงกว่ากระจกแบบทั่ว ๆ ไป แต่ขึ้นชื่อในเรื่องของความปลอดภัย เพราะเรียกกันแบบเต็ม ๆ ว่าเป็น ‘กระจกนิรภัยเทมเปอร์’ (Tempered Glass หรือ T/P) โดยความปลอดภัยของกระจกประเภทนี้คือเมื่อเกิดการแตกขึ้นจะแตกเป็นเกล็ดขนาดเล็ก หน้าตาคล้ายกับเม็ดข้าวโพด ไม่คม ไม่อันตราย ซึ่งจุดที่สำคัญคือกระจกประเภทนี้ไม่ได้แตกง่าย ๆ มาพร้อมความแข็งแรงมากกว่ากระจกทั่วไปหลายเท่า ใครที่เริ่มสนใจกระจกประเภทนี้เรามาทำความรู้จักให้มากขึ้นไปพร้อมกันดีกว่า

กระจกเทมเปอร์ กับ กระจกธรรมดา ราคาต่างกันอย่างไร

หลายคนคงอยากรู้ความแตกต่างหลัก ๆ ของกระจกเทมเปอร์ กับ กระจกธรรมดา ราคา การใช้งาน ความเหมาะสม วันนี้เราจะมาเทียบให้คุณได้เห็นถึงกระจกเทมเปอร์ ราคา กับของกระจกแบบธรรมดาให้มากขึ้น เพื่อเป็นประโยชน์กับการวางแผนตกแต่งพื้นที่ของคุณ

กระจกเทมเปอร์

 • ราคาสูงกว่ากระจกแบบธรรมดา
 • ผลิตผ่านกระบวนการอบที่ความร้อนสูง 650 องศาฯ
 • มีความทนทานมากกว่ากระจกธรรมดา 3-5 เท่า
 • แตกหักแล้วไม่เกิดอันตราย คมไม่แหลมมากนัก
 • เหมาะสำหรับงานหรือพื้นที่ที่มีความเสี่ยงต่อการสั่นสะเทือน หรือแตกร้าว
 • มีความหนาเท่ากัน แต่ความแข็งแรงต่อแรงดึง กับแรงที่ทำให้หักงอน้อยกว่า
 • ทนความร้อนได้สูงมากถึง 290 องศาฯ
 • ทนต่อการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิแบบฉับพลัน 150 องศาฯ
 • เมื่อตัดด้วยระบบคอมพิวเตอร์สามารถได้รูปแบบที่ต้องการหลากหลาย ในขนาดที่แม่นยำ
 • เหมาะกับการใช้งานหลากหลายทั้งภายนอกภายใน ที่นิยมที่สุดคือฉากกั้นอาบน้ํา กระจกเทมเปอร์ ราคาต่าง ๆ นั่นเอง

กระจกธรรมดา

 • มาพร้อมราคาที่เข้าถึงง่ายกว่าแบบเทมเปอร์
 • มีให้เลือกแบบใสและแบบสี
 • มองผ่านได้ชัดเจน ภาพไม่บิดเบือน ยอมให้แสงผ่านได้เยอะ 75-92%
 • เป็นเหมือนตัวฐานสำหรับการผลิตกระจกกระจกลามิเนต กับ กระจกเทมเปอร์ ราคาต่าง ๆ แต่ก็สามารถใช้แบบที่ไม่ผ่านกระบวนการได้
 • ถ้าเป็นแบบสีจะช่วยดูดกลืนความร้อนได้ดีขึ้น
 • เมื่อแตกจะมีคมแหลม ซึ่งอันตรายกับบุคคลที่อยู่บริเวณโดยรอบ
 • ความแข็งแรงทนทานไม่เท่าแบบเทมเปอร์ ไม่ควรติดในพื้นที่เสี่ยงต่อการสั่นสะเทือน

กระจกเทมเปอร์ ขนาดต่าง ๆ เหมาะกับงานแบบไหนบ้าง

เราลองมาดูกันดีกว่าว่าถ้าคุณต้องการเลือกใช้กระจกเทมเปอร์ ขนาดต่าง ๆ นั้นมีความเหมาะสมที่จะใช้กับพื้นที่บริเวณไหน หรืองานประเภทไหนบ้าง เพื่อจะได้เลือกใช้อย่างเหมาะสม และคุมงบประมาณได้ดีที่สุด

เหมาะกับการทำประตูบานเปลือย

สามารถช่วยเผยความโล่งโปร่งแบบมีสัดส่วนได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะทำเป็นกระจกเทมเปอร์ ห้องน้ํา ราคาต่าง ๆ ผนังกั้นห้องภายใน ผนังกระจกทั้งสองหน้า

เหมาะกับการทำตู้โชว์

เมื่อเรียกได้ว่าเป็นกระจกแบบนิรภัยกระจกเทมเปอร์ ราคา ตรมในแบบที่เหมาะกับพื้นที่นั้น เหมาะมากกับการใช้ใส่ของเอาไว้โชว์ ไม่ว่าจะเป็นตู้โทรศัพท์ที่ทางราชการมักใช้ ห้องโชว์หรือแสดงสินค้า ตู้สินค้าของมีค่าต่าง ๆ บอกเลยว่ากระจกประเภทนี้มาพร้อมความแข็งแรง ทนทาน ใครจะมาทุบเพื่อขโมยของเป็นเรื่องที่ยาก เป็นอีกหนึ่งช่องทางให้คุณสามารถโชว์สินค้าได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

เหมาะทำเป็นงานเฟอร์นิเจอร์

บอกเลยว่ากระจกแบบเทมเปอร์นั้นไม่ได้เหมาะแค่เอาไว้กั้นห้อง ทำตู้โชว์เท่านั้น แต่อยากจะเอามาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ให้ความรู้สึกโล่งโปร่งและปลอดภัยในการใช้งานก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน อย่างถ้าต้องการใช้กระจกเทมเปอร์ หนา 10 มม ราคา เริ่มต้นที่ 1,400 บาทขึ้นไป แต่บอกเลยว่ามาพร้อมความทนทาน ทำความสะอาดง่าย ที่น่าประทับใจอย่างแน่นอน

เหมาะกับการทำเป็นหน้าต่าง

เมื่อมาพร้อมกับความสามารถที่ทนความร้อนได้อย่างแข็งแรง ทนทาน มากกว่ากระจกธรรมดาทั่วไป ควรนำมาเป็นผนังแบบกระจกของอาคารต่าง ๆ เพราะต้องเจอกับความร้อนที่สูงกว่าปกติ ทนแรงปะทะของกระแสลม และเมื่อเลือกใช้จะเพิ่มความสวยงามหรูหราให้ตัวอาคารได้เป็นอย่างมาก

แวะมาเลือกกระจกเทมเปอร์ ราคาดี ของคุณภาพได้ที่ Renn Glass

การเลือกใช้กระจกเทมเปอร์นั้นแม้ตัวกระจกเองจะมาพร้อมความปลอดภัยที่น่าเชื่อถืออยู่แล้ว แต่คุณภาพของกระจกแต่ละแบรนด์ รวมทั้งความเชี่ยวชาญในการออกแบบ ตัด เจีย ติดตั้งนั้นยังคงต้องอาศัยทีมงานที่มาพร้อมความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ที่เหนือชั้น เพื่อที่จะสามารถแนะนำสิ่งที่ดีและเหมาะสมให้กับพื้นที่ของคุณ ไปพร้อมกับการติดตั้งได้อย่างปลอดภัย คุ้มค่ากับที่คุณตัดสินใจจ่ายราคาที่แพงขึ้นเพื่อให้ได้กระจกนิรภัยที่มีความปลอดภัยในเรื่องของการใช้งานต่าง ๆ และแน่นอนว่าที่ Renn Glass คือที่ที่สามารถตอบโจทย์ของคุณได้ครบทุกมิติ

ใครที่กำลังสนใจเรื่องของงานกระจกแบบต่าง ๆ สามารถโทรศัพท์เข้ามาสอบถามรายละเอียด หรือนัดเข้ามาปรึกษาได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 087-414-2256 หรือติดต่อผ่านทาง LINE รวมทั้งเข้าชมการอัปเดตสินค้า และบริการต่าง ๆ ได้ที่หน้าเว็บไซต์ หรือที่ Page Facebook บอกเลยว่างานของเราทุกงานสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้ 100%

FAQ : ตอบทุกข้อสงสัยไปกับกระจกเทมเปอร์ ขนาด และราคาต่าง ๆ

กระจกเทมเปอร์ตารางเมตรละกี่บาท

ราคากระจกโดยประมาณ ตั้งแต่ 1,200-1,500 บาท ต่อตารางเมตร ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับความหนาของกระจก และจำนวนที่สั่งซื้ออีกครั้งหนึ่ง

กระจกเทมเปอร์ตารางฟุตละกี่บาท

หากเป็นความหนาเริ่มที่ 5 มิลลิเมตร จะเริ่มที่ประมาณ 50 บาท ต่อตารางฟุต

กระจกเทมเปอร์ กับ กระจกธรรมดา ต่างกันอย่างไร

ข้อแตกต่างที่ชัดเจนที่สุดคือความแข็งแรงทนทานต่อการกระแทก สั่นสะเทือน รวมทั้งเมื่อเวลาที่เกิดการแตกกระจกแบบเทมเปอร์จะปลอดภัย แตกออกคล้ายเม็ดข้าวโพด คมน้อย เสี่ยงต่อการบาดเจ็บน้อยกว่า

กระจกเทมเปอร์ หนาเท่าไร

ขนาดพื้นฐานของกระจกแบบเทมเปอร์คือ ความหนา 4, 5, 6, 8, 10, 12, 15, 19 มิลลิเมตร ขนาดเล็กสุดที่สามารถผลิตได้ คือ 180 X 180 มิลลิเมตร ขนาดใหญ่สุดที่สามารถผลิตได้ คือ 2,438 X 5,100 มิลลิเมตร ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการสั่งอีกครั้งหนึ่ง สามารถปรับได้ตามขนาดหน้างานที่เหมาะสม

แชร์โพส: