5 ข้อดีของการเลือกใช้กระจกตกแต่งผนัง เสริมความปังให้มุมบ้าน

สารบัญ

สำหรับเฟอร์นิเจอร์ และอุปกรณ์ที่ช่วยเสริมความสวยงามเป็นระเบียบ ไปพร้อมกับการชูความโดดเด่นของสไตล์ให้มากขึ้นต้องยกให้กับกระจกตกแต่งผนังที่ในตอนนี้มาพร้อมดีไซน์และรูปแบบการติดตั้งหลากหลายให้คุณได้เลือก เมื่อตัดสินใจอยากติดกระจก เพื่อช่วยในการตกแต่งคุณจะได้ข้อดีอะไรบ้าง วันนี้เราเตรียมข้อดีที่กระจกช่วยเพิ่มความปังให้มุมบ้านมาฝากคุณกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

5 ข้อดีของการตกแต่งผนังกระจก

มาดูกันถึงข้อดีของกระจกตกแต่งผนังแบบเน้น ๆ กันดีกว่า บอกเลยว่าใครกำลังลังเลว่าจะติดดีหรือไม่ เมื่อเห็นข้อดีแล้ว คุณจะอยากรีบติดตั้งกระจกติดผนัง เพื่อเพิ่มความสมบูรณ์แบบให้พื้นที่ของคุณกันอย่างแน่นอน

เพิ่มความเรียบหรู

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ากระจกติดผนังสวย ๆ ช่วยเพิ่มความเรียบหรูให้กับพื้นที่ได้เป็นอย่างดี แถมยังลดการตกแต่งอื่น ๆ ลงได้ เพราะกระจกที่สมดุลกับพื้นที่ มาพร้อมลวดลายที่ใช่ สามารถเติมเต็มความดูดีได้เพียงพอแบบไม่ต้องอาศัยเฟอร์นิเจอร์ให้มากมาย แม้ว่าจะลงทุนกับกระจก แต่ก็ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการตกแต่งส่วนอื่นได้เป็นอย่างดี แถมกระจกยังเป็นภาพจำของความหรูหราได้อีกด้วย

เสริมฮวงจุ้ยให้บ้าน

ส่วนไหนที่ยังดูขาดหายไป สามารถนำหลักฮวงจุ้ยมาเสริมกับกระจกตกแต่งผนัง ราคาต่าง ๆ เพื่อทำให้ทั้งสวยและเสริมพลังงานตามหลักฮวงจุ้ยได้อีกด้วย ทั้งการเสริมทรัพย์ ดึงดูดพลังงานดี ๆ ขับไล่สิ่งไม่ดี เพิ่มความสุขให้วนเวียนในพื้นที่ แม้จะเป็นความเชื่อ แต่หลักฮวงจุ้ยนั้นเมื่อนำมาคิดตามหลักเหตุผลก็มีความเหมาะสม เสริมการใช้งานกระจกให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นได้

ทำความสะอาดง่าย

ใครชอบทำอาหารหรือใช้ครัวบ่อย ๆ จะรู้เลยว่าคราบต่าง ๆ นั้นเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นง่ายมาก แต่ดันทำความสะอาดยาก แต่ถ้าคุณเลือกใช้กระจกผนังครัว สามารถช่วยเพิ่มทั้งความสวยงาม ไปพร้อมกับการทำความสะอาดที่ง่ายได้ในเวลาเดียวกัน และยังทนทาน แข็งแรง จะร้อน เย็น หรือคราบแค่ไหนก็เอาอยู่

มาพร้อมดีไซน์ให้เลือกหลากหลาย

กระจกในตอนนี้ไม่ได้มีแค่แบบใส ๆ เงา ๆ ให้คุณได้เลือกมาตกแต่งพื้นที่เท่านั้น แต่ยังมาพร้อมสีสัน ลวดลาย รูปทรงที่หลากหลายเพิ่มมากขึ้น เรียกว่าต้องการให้อารมณ์ของพื้นที่ออกมาแบบไหน กระจกพร้อมตอบโจทย์ให้คุณได้อย่างลงตัว

ติดตั้งได้สะดวก

กระจกส่วนใหญ่สามารถติดกับผนังเดิมได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้อง หิน หรือปูน เพียงแค่ดูแลให้ผนังเรียบร้อย ไม่มีรอยแตกร้าว ก็เพียงพอที่จะติดกระจกให้สวยงาม อย่างปลอดภัยกันได้แล้ว

วิธีเลือกผนังกระจกตกแต่งให้ปลอดภัยต้องเลือกอย่างไร

การติดตั้งกระจกตกแต่งผนังนั้นนอกจากเรื่องของความสวยงาม ความปลอดภัยก็เป็นสิ่งที่คุณจะละเลยไม่ได้ เพราะแม้จะเลือกกระจกที่มาพร้อมความแข็งแรง และปลอดภัยสูง ถ้าไม่ได้รับการติดตั้งที่เหมาะสมก็อาจทำให้เสี่ยงเกิดอันตรายได้ ดังนั้นติดอย่างไรให้ปลอดภัย เรามาดูวิธีกันดีกว่า

ตรวจสอบชนิดของกระจก

การเลือกใช้กระจกให้ถูกประเภทเป็นส่วนที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยได้ดีที่สุด เพราะกระจกแต่ละแบบก็เหมาะกับการใช้งานที่ต่างกัน สำหรับการนำมาใช้เพื่อติดผนังนั้นเน้นไปที่การเลือกกระจกนิรภัยที่มีความหนาที่เหมาะสม ทนทาน มาพร้อมคุณสมบัติกันเสียงเพิ่มเติมก็ถือว่าอยู่ในมาตรฐานที่ไม่ควรละเลย

หมั่นตรวจสอบความเสียหาย

การตรวจสอบนั้นควรเริ่มตั้งแต่ก่อนติดตั้ง หลังติดตั้ง และในช่วงที่ใช้งาน ว่ากระจกนั้นมีรอยร้าว แตก ขีดข่วน หรือตำหนิตรงไหนหรือไม่ เพื่อให้สามารถสอบถามผู้เชี่ยวชาญและแก้ไขปัญหาได้ตรงจุด อย่างทันเวลา

ตรวจสอบอุณหภูมิ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าความร้อนความเย็นนั้นคือสิ่งที่มีผลกับความทนทานของกระจก ถ้าต้องอยู่ในพื้นที่ที่ร้อน และรับแสงแบบเต็ม ๆ การเลือกกระจกต้องพิถีพิถัน พร้อมทั้งมีความหนาที่เหมาะสม เพื่อป้องกันการระเบิด โดยการให้ช่างที่มีประสบการณ์เข้ามาช่วยประเมินความเหมาะสมสามารถช่วยเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี

3 สไตล์การตกแต่งห้องผนังกระจกที่กำลังได้รับความนิยม

ตอนนี้การเลือกกระจกตกแต่งผนัง มีสไตล์ไหนที่คนนำมาปรับใช้กันบ้าง และมีสไตล์ไหนที่เรียกว่ากำลังอินเทรนด์ได้รับความนิยมมากที่สุดบ้าง วันนี้เราเตรียมข้อมูลมาเพิ่มไอเดีย และแรงบันดาลใจให้กับคุณเรียบร้อยแล้ว

กระจกตกแต่งผนัง สไตล์คลาสสิค

ใครชอบความดั้งเดิมที่มองนานเท่าไรก็ไม่เบื่อ หรือมีแรงบันดาลใจแบบสไตล์ Old Money บอกเลยว่าการเลือกกระจกโทนสีทอง โรสโกลด์ หรือน้ำตาลนั้นช่วยเพิ่มความคลาสสิค หรูหรา เนี้ยบ แต่มองเท่าไรก็ไม่เก่าให้กับพื้นที่ของคุณได้เป็นอย่างดี

กระจกตกแต่งผนัง สไตล์วินเทจ

สไตล์นี้ผสานได้กับหลายรูปแบบทั้งแบบดิบ ๆ ด้วยปูน และโทนสีมืด หรือจะเน้นสีแนวเอิร์ธโทนที่ทำให้มีมนต์ขลัง แต่ทั้งหมดกระจกที่มีโทนสีสไตล์นี้สามารถช่วยเพิ่มบรรยากาศให้เป็นแบบที่คุณต้องการได้ง่ายมากขึ้น

กระจกตกแต่งผนัง สไตล์โมเดิร์น

ความทันสมัยคือสิ่งที่หลายคนตามหา แนะนำว่าเน้นความเรียบง่าย น้อยแต่มาก และโทนสีง่าย ๆ อย่างขาวดำ ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับพื้นที่ตามที่คุณต้องการได้เป็นอย่างดี หรือถ้าต้องการเพิ่มสีสันให้เข้ากับสไตล์อย่างสีชมพู ฟ้า ทอง เงิน กระจกก็ยังคงเป็นของตกแต่งที่พร้อมให้คุณได้ใช้งานในความเป็นสไตล์โมเดิร์นได้ดีเช่นเดียวกัน

อยากติดกระจกแบบไหนแวะมาหาเราที่ Renn Glass พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการ

กระจกทุกรูปแบบทั้งเงาและใส ที่พร้อมตอบโจทย์ทุกสไตล์การตกแต่ง และทุกพื้นที่ แวะมาหาเราที่ Renn Glass รับรองว่ามีดีไซน์พร้อมรองรับทุกความต้องการของคุณอย่างแน่นอน และยังพร้อมที่จะสร้างสรรค์ให้ทุกความฝันเป็นจริงได้ง่ายมากขึ้นอีกด้วย ทุกการออกแบบ ติดตั้ง พร้อมทั้งดูแลหลังการขายเราพร้อมดูแลคุณอย่างจริงใจ สามารถช่วยคุมงบประมาณได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้คุณได้พื้นที่ในฝัน ในราคาที่สบายกระเป๋า

คุณสามารถติดต่อเข้ามาได้ที่ 087-414-2256 หรือทาง LINE 

และเข้าชมสินค้า บริการ และข้อมูลดี ๆ จากเราได้ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ Renn Glass และที่ Page Facebook

คำถามที่พบบ่อย (FAQ) 

กระจกติดผนังไม่ต้องเจาะทำได้ไหม

คุณสามารถติดตั้งกระจกแบบไม่ต้องเจาะได้ แต่ต้องดำเนินการด้วยอุปกรณ์มาตรฐาน เพื่อป้องกันการหลุด และให้รับน้ำหนักได้ดี การเลือกช่างที่มีประสบการณ์มาช่วยติดตั้งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ และความปลอดภัยได้มากกว่าอย่างแน่นอน

กระจกเงาติดผนังราคาตารางเมตรละเท่าไร

ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 1,000 บาท แต่ไม่ว่าอย่างไร ทุกพื้นที่และการติดตั้งนั้นต้องประเมินหน้างานกันอีกครั้งหนึ่ง เพราะแน่นอนว่าใช้วัสดุ รวมทั้งความยากง่ายในการติดตั้งต่างกันอีกด้วย

แชร์โพส: