แจกทริคการใช้กระจกเงาตกแต่งผนัง และเลือกสไตล์กระจกตกแต่งผนังแบบไหนดี

สารบัญ

บอกเลยว่าเทรนด์ของการเลือกกระจกเงาตกแต่งผนังมาตกแต่งห้อง และพื้นที่ต่าง ๆ นั้นกำลังมาแรง แถมยังช่วยเพิ่มความสวยงาม เรียบหรู และดูดีได้มากกว่าที่คิด บางห้องถ้าดีไซน์กระจกได้อย่างลงตัว สามารถลดจำนวนของการใช้เฟอร์นิเจอร์ได้ เป็นการประหยัดงบทางอ้อม และทำให้คุณสามารถดูแลพื้นที่ได้ง่ายมากขึ้นอีกด้วย มีเหตุผลอะไรที่น่าสนใจเกี่ยวกับเรื่องกระจกที่ใช้ติดผนังอีกบ้าง วันนี้เราตามมาเก็บข้อมูล ไปใช้เป็นแรงบันดาลใจกัน

รวมจุดเด่นของรูปแบบการต่อต่าง ๆ จากกระจกเงาตกแต่งผนัง

หนึ่งจุดสำคัญที่ทำให้ดีไซน์ของการเลือกกระจกเงาตกแต่งผนังมีเสน่ห์ และมีเอกลักษณ์มากขึ้นก็คือ รูปแบบของการต่อกระจกแบบต่าง ๆ ซึ่งมีแบบไหนน่าสนใจบ้าง เรารวมมาให้คุณได้ไอเดียการติดกระจกตกแต่งผนังไปใช้กันเรียบร้อยแล้ว

กระจกเงาตกแต่งผนังติดแบบเรียบเต็มแผ่น

รูปแบบของการติดกระจกที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ช่วยเพิ่มความรู้สึกกว้างไปพร้อมกับเพิ่มความสว่างให้ห้อง ใช้งานได้จริง ไม่หลอกตา เหมาะกับคนที่ต้องการความเรียบหรูดูดี

กระจกเงาตกแต่งผนังติดเรียบแบ่งบนล่าง

ติดกระจกเงาผนัง ราคาไหนก็สามารถสั่งตัดและติดแบบนี้ได้ เป็นรูปแบบการต่อและติดที่ช่องกลางจะใหญ่ จุดโฟกัสระดับสายตาชัดขึ้น เพิ่มมิติ และเหมาะมากกับห้องที่มีเฟอร์นิเจอร์เยอะ ๆ

กระจกเงาตกแต่งผนังติดแบบตารางแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัส

การติดแบบนี้ทำให้คุณได้ความเป็นระเบียบจากรูปแบบตารางมาใช้งานกัน ให้มุมสะท้อนที่คงที่ เหมาะกับคนที่ต้องการความเรียบหรู กระจกติดผนังคอนโด Pantip รีวิวว่าเหมาะกับการติดกระจกแบบนี้มากที่สุด ทำให้ห้องเล็ก ๆ น่าสนใจมากขึ้นได้

กระจกเงาตกแต่งผนังติดแบบตารางสี่เหลี่ยมแนวตั้ง

พื้นที่ที่ต้องการความโปร่ง สูง เพิ่มความโล่งเหมาะกับการติดกระจกแบบนี้ ยิ่งถ้ามีไฟระย้ามาประดับยิ่งเพิ่มความสวยงามได้มากขึ้นอีก

กระจกเงาตกแต่งผนังตารางสี่เหลี่ยม แนวตั้ง แบบสลับ

วิธีนี้ช่วยเพิ่มดีเทลให้กับผนัง แต่ก็ไม่ทำให้รกตามากจนเกินไป เหมาะกับคนที่ต้องการความโมเดิร์น เพราะทำการวางกระจกเน้นลายเส้น

กระจกเงาตกแต่งผนังตารางสี่เหลี่ยม ติดแนวตั้ง เต็มแผ่น

ความสูงของกระจกที่ตัดมาในรูปแบบนี้จะช่วยเพิ่มความสูง กว้าง สว่างให้กับพื้นที่ เหมาะมากกับมุมที่ต้องเดินผ่านบ่อย ๆ

กระจกเงาตกแต่งผนังแบบมิกซ์สไตล์อิฐ

การติดกระจกแบบนี้จะช่วยเพิ่มพื้นที่ให้มีเงาสะท้อนแบบเหมาะสม ไม่อึดอัด มีระเบียบ แต่ก็ดูสดใสน่าสนใจ มีชีวิตชีวาเหมาะกับห้องรับแขกมากเป็นพิเศษ

กระจกเงาตกแต่งผนังแบบก้นหอย

ใครที่มองผนังที่บ้านแล้วรู้สึกว่ามีที่ว่างมากเกินไป แนะนำว่าการติดกระจกแบบนี้ได้ทั้งความสวย มีลูกเล่น ช่วยให้ใช้สอยพื้นที่ได้อย่างดูดี มีประสิทธิภาพมากขึ้น

กระจกเงาตกแต่งผนังแบบไล่ขนาด

เพิ่มความแปลกใหม่ให้กับกระจกเงาติดผนังด้วยการติดในรูปแบบนี้ ซึ่งจะช่วยแบ่งพื้นที่ของการสะท้อนได้อย่างมีบาลานซ์ ปรับมุมให้พื้นที่สำคัญมีมุมกว้างกว่าได้

เหตุผลที่ห้องเล็ก พื้นที่แคบ ไม่ควรพลาดการใช้กระจกติดผนังสวย ๆ

ใครที่มีคอนโด หรือห้องที่มาพร้อมพื้นที่ไม่กว้างมากนัก การตกแต่งเพื่อเพิ่มความรู้สึกกว้าง เน้นความโปร่งเพื่อให้อยู่สบายมากขึ้น สามารถใช้กระจกเงาตกแต่งผนังช่วยได้ โดยช่วยในจุดไหนได้บ้างมาดูกัน

ติดในห้องนอนดีกับทั้งฮวงจุ้ย ช่วยเรื่องบรรยากาศ

การจัดห้องนอนไม่ควรทำผนังกระจกเงาไว้ที่ปลายเตียง แนะนำให้มาติดที่หัวเตียงแทน ช่วยเลี่ยงเงาสะท้อนที่ไม่ดีตามหลักฮวงจุ้ย และยังช่วยสะท้อนแสงธรรมชาติเข้ามาให้ห้องรู้สึกโปร่งมากขึ้นได้

ติดในห้องนั่งเล่นช่วยเพิ่มลูกเล่นให้เฟอร์นิเจอร์

พื้นที่ส่วนนี้ถือว่ามีคนมาใช้เวลาร่วมกันเยอะที่สุด ถ้าเล็กจะทำให้อึดอัด แต่เมื่อเพิ่มพื้นที่ไม่ได้ การติดตัวช่วยอย่างกระจกเข้าไปจะช่วยเพิ่มการสะท้อนของทั้งไฟ และแสงธรรมชาติ และยังช่วยสะท้อนเงาของเฟอร์นิเจอร์ให้ดูโมเดิร์นขึ้นได้อีกด้วย

ติดในห้องครัวทำความสะอาดง่าย

มาเลือกติดกระจกในครัวได้ประโยชน์ทั้งในเรื่องของความโล่ง โปร่ง สะท้อนแสงได้ดี และยังทนทาน ทำความสะอาดง่าย ช่วยเพิ่มความดูดีให้กับพื้นที่แบบอัตโนมัติ ติดได้ทั้งส่วนผนังด้านล่าง หรือเหนือเคาน์เตอร์

ติดในห้องน้ำทั้งใช้สะดวกและดูกว้างขึ้น

ส่วนใหญ่ห้องน้ำจะเป็นพื้นที่ที่ไม่ใหญ่มาก การติดกระจกนอกจากจะใช้เพื่อตรวจสอบความเรียบร้อยต่าง ๆ แล้วยังช่วยเพิ่มความกว้าง และดีไซน์ห้องให้ดูมีลูกเล่นมากขึ้นได้ด้วยกระจกรูปทรงต่าง ๆ แบบที่เหมาะที่สุดและเป็นเทรนด์ในตอนนี้คือ กระจกซ่อนไฟ

ติดที่ประตูทางเข้าช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอย

การจะวางกระจกเพื่อตรวจสอบความเรียบร้อยก่อนเข้าออกอาจเปลืองพื้นที่ แต่ถ้าติดกระจกไปกับผนังหรือประตูเลยจะช่วยทั้งเพิ่มพื้นที่ และเพิ่มประโยชน์ใช้สอยได้ในเวลาเดียวกัน

ข้อดีของการเลือกผนังกระจกตกแต่ง

แม้ว่าจะมีวัสดุที่ใช้ตกแต่งผนังได้หลากหลาย แต่การเลือกกระจกเงาตกแต่งผนังนั้นมีข้อดีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ลองมาเก็บข้อมูลเพื่อใช้เป็นหนึ่งในตัวเลือกในการตัดสินใจกัน

กระจกเงาตกแต่งผนังให้ความเรียบหรู

เมื่อเลือกกระจกตกแต่งภายในเรื่องของความเรียบ และดูหรูหราเหมือนจะตามมาโดยอัตโนมัติ ทำให้ห้องดูมีมิติ เหมาะกับหลายสไตล์ โดยเฉพาะการตกแต่งห้องแบบโมเดิร์น และมินิมอล

กระจกเงาตกแต่งผนังทำความสะอาดง่าย

เมื่อใช้งานกระจกตกแต่งบ้านไปเรื่อย ๆ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผนังกระจกทำความสะอาดง่ายที่สุด และสามารถทำได้บ่อยเท่าที่ต้องการ ไม่ว่าจะเจอคราบอะไรก็เช็ดง่าย ถ้าใช้เป็นสีหรือวอลล์เปเปอร์อาจเจอคราบฝังแน่นขจัดยากนั่นเอง

กระจกเงาตกแต่งผนังทนทาน

ถ้าพื้นที่ไหนเสี่ยงกับการโดนกระแทก ความร้อน ความเย็น การเลือกใช้กระจกเงาในประเภทกระจกนิรภัยสามารถช่วยเพิ่มความทนทานในการใช้งานให้คุณได้เป็นอย่างดี

กระจกเงาตกแต่งผนังมีเฉดสีให้เลือกเยอะ

คุณจะสนุกไปกับการหาไอเดียกระจกติดผนังอย่างแน่นอน เพราะกระจกเงานั้นมีเฉดสีให้เลือกเยอะ เลือกได้ทุกโทนเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศการตกแต่ง พร้อมทั้งความชอบของคุณ

Renn Glass พร้อมดูแลทุกเรื่องกระจกของทุกพื้นที่ให้คุณ

การติดกระจกที่ผนังนั้นจำเป็นต้องใช้การวัดที่ได้มาตรฐาน การตัดกระจกและขนส่งที่ปลอดภัย พร้อมทั้งแนวทางการติดที่เชี่ยวชาญ ทุกขั้นตอนทั้งหมดนี้ Renn Glass สามารถให้บริการคุณได้อย่างไร้ที่ติ เพราะเรื่องกระจกคือเรื่องที่เราถนัดมากที่สุด หรือถ้าคุณยังไม่มีไอเดียแต่ต้องการให้พื้นที่ออกมาตอบโจทย์ก็ยังสามารถเข้ามาปรึกษาให้เราช่วยวางแผนให้กับคุณได้ บอกเลยว่าที่นี่เราบริการครบเครื่องเรื่องกระจกอย่างแน่นอน

ติดต่อสอบถามข้อมูลสินค้าได้ที่ 087-414-2256 หรือทาง LINE และอัปเดตข้อมูลสดใหม่ของเราได้ที่ Page Facebook

คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับกระจกเงาตกแต่งผนัง

สั่งกระจก ต้องเข้ามาดูพื้นที่ก่อนไหม

ถ้าต้องการเริ่มติดกระจกอย่างจริงจัง และต้องการให้ได้งานที่เนี้ยบที่สุด แนะนำว่าให้ช่างเข้ามาดูพื้นที่เพื่อวัดจะได้มาตรฐานมากที่สุด

สินค้ากลุ่มนี้มีกระจกอะไรบ้าง

กระจกมีสไตล์หลากหลายทั้งแบบใส เงา สี และยังมีประเภทของกระจกทั้งแบบธรรมดา แบบนิรภัย และอื่น ๆ ให้คุณได้เลือกเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานมากที่สุดอีกด้วย

ขนาดกระจกใหญ่ที่สุดที่ติดผนังได้เท่าไหร่

ในปัจจุบันขนาดใหญ่ที่สุดที่นิยมใช้กันคือ กว้าง 1.25 เมตร สูง 2.5 เมตร

แชร์โพส: