3 ไอเดียกระจกตกแต่งผนัง กระจกตกแต่งบ้าน ตัวช่วยเพิ่มความลงตัวให้ทุกพื้นที่

สารบัญ

อยากจะเลือกกระจกตกแต่งผนังต้องเลือกแบบไหน วางแผนอย่างไรเพื่อหาความลงตัวให้กับพื้นที่ วันนี้เรามีเรื่องราวของกระจกที่จะใช้สำหรับการตกแต่งมาฝากกัน เพื่อให้เลือกได้ง่ายขึ้น ตัดสินใจวางงบได้ตรงใจมากขึ้น และมีความสุขทุกครั้งที่ได้เห็นพื้นที่ออกมาเป็นตามที่ต้องการ พร้อมแล้วเรามาเริ่มเก็บไอเดียกระจกสำหรับการตกแต่งผนังกันเลย

กระจกตกแต่งผนังมีแบบไหนให้เลือกบ้าง?

กระจกแบบไหนที่สามารถนำมาใช้เป็นกระจกตกแต่งผนังได้บ้าง เรามารู้จักกับประเภทต่าง ๆ ของกระจกเหล่านี้กันก่อน เพื่อเป็นตัวหลักในการเลือกกระจกตกแต่งในขั้นต่อไปได้ง่ายขึ้น

กระจกเงา

เมื่อเลือกกระจกเงามาใช้สำหรับการตกแต่งจะช่วยเพิ่มความรู้สึกกว้างและโล่งขึ้น ทำให้กระจกติดผนังคอนโด Pantip รีวิวเอาไว้เยอะมากว่าเป็นประเภทกระจกที่คนมีคอนโดไม่ควรพลาด เพราะด้วยพื้นที่จำกัด แต่การออกแบบช่วยแก้เรื่องนี้ได้ ช่วยให้การอยู่อาศัยรู้สึกสบายมากขึ้น โดยสามารถที่จะเลือกเจียขอบเพื่อตกแต่งลูกเล่นเพิ่ม และยังมีหลายเฉดสีให้เลือก ชอบแบบไหนกระจกเงาก็พร้อมตอบโจทย์

กระจกซ่อนไฟ

กระจกประเภทนี้กลายมาเป็นผนังกระจกที่คนนิยมใช้มากขึ้นเรื่อย ๆ เหมาะสำหรับการเอามาไว้ในห้องน้ำ ห้องแต่งตัว หรือพื้นที่ที่ต้องการแสงสว่างเพิ่ม ช่วยให้การแต่งหน้าแต่งตัว เก็บรายละเอียดต่าง ๆ เห็นได้ชัดเจนขึ้น ไปพร้อมกับความสวยงามของพื้นที่ คุณยังสามารถสั่งผลิตกระจกประเภทนี้ได้ตามที่ต้องการ แถมยังมีฟีเจอร์อย่างการไล่ฝ้า เปิดปิดระบบสัมผัส รวมไปทั้งการหรี่ไฟ ให้คุณได้ใช้งานสะดวกมากขึ้นอีกด้วย

กระจกสี

สำหรับกระจกประเภทนี้เหมาะกับการเป็นกระจกผนังครัวมากที่สุด แต่ก็สามารถใช้ตกแต่งพื้นที่อื่น ทั้งภายนอกและภายในได้เช่นกัน ทำความสะอาดง่าย ช่วยเพิ่มสีสันและความสดใสให้ห้อง หรือจะปรับให้กลายเป็นไวท์บอร์ดสำหรับห้องทำงานหรือห้องประชุมก็ยังสามารถทำได้ ใครมองหากระจกที่ใช้งานได้หลากหลายไม่ควรพลาด

เลือกผนังกระจกตกแต่งอย่างไรให้ตอบโจทย์กับคุณมากที่สุด

เรามาดูองค์ประกอบในการเลือกกระจกตกแต่งผนัง เพื่อให้คุณสามารถตามหากระจกที่ตอบโจทย์ได้ง่ายมากขึ้น มีอะไรที่ต้องใช้เพื่อการเลือกกระจกบ้างมาดูกัน

1.ขนาดของกระจกตกแต่งผนัง

ก่อนที่จะเริ่มทุกขั้นตอนต้องวางแผนว่าขนาดของกระจกที่ต้องใช้ และมีความเหมาะสมกับผนังนั้นควรมาพร้อมขนาดเท่าไร โดยเน้นการคำนวณจากผนัง พร้อมกับแนวทางที่ชอบ เพราะไม่จำเป็นที่จะต้องติดเต็มผนังเท่านั้น คุณสามารถปรับรูปแบบได้ตามที่ต้องการ

2. รูปแบบของการติดกระจกตกแต่งผนัง

ทั้งรูปแบบของการติดกระจก และตัวกระจกนั้นมีหลายสไตล์ การเลือกก่อนว่าสไตล์ไหนเหมาะกับพื้นที่ของคุณช่วยทำให้ขั้นตอนการเลือกกระจกง่ายมากขึ้น ซึ่งรูปแบบนั้นมีทั้งสี่เหลี่ยม วงกลม วงรี หรือถ้าออกแบบผสมผสานกันก็ยังสามารถทำได้ ใครอยากเน้นรูปทรงพิเศษสามารถสั่งตัดได้เพื่อให้พื้นที่มีเอกลักษณ์มากขึ้น กระจกตกแต่งผนัง ราคามีให้เลือกหลากหลาย ดังนั้นคุณจะสามารถเจอสิ่งที่ใช่ได้อย่างแน่นอน

3. สไตล์ของการติดกระจกตกแต่งผนัง

ขั้นตอนนี้ถือว่าจะช่วยตีกรอบให้ส่วนของการตกแต่งชัดเจนมากขึ้น โดยจะตัดสินใจได้ว่าควรเลือกกระจกแบบมีกรอบหรือไม่มีกรอบ ทำให้ดูเรียบง่าย หรูหรา คลาสสิค หรือดูวินเทจ เช่น ถ้าเลือกกรอบเป็นโลหะจะดูทรงพลัง เลือกกรอบทองให้ความหรูหรา หรือแบบไร้กรอบดูมินิมอล เป็นต้น

มัดรวมไอเดียตกแต่งผนังกระจกที่เพิ่มความลงตัวให้กับพื้นที่

เมื่อเลือกกระจกตกแต่งผนังได้แล้วเรามาเก็บไอเดียเพื่อไปสร้างแรงบันดาลใจในการใช้กระจกกันดีกว่าว่าติดกระจกแบบไหนเป็นดีไซน์ที่แปลกใหม่ น่าสนใจ ไม่ว่าจะทำเป็นห้องผนังกระจก หรือติดตกแต่งบางส่วน ดีไซน์แบบไหนจะโดนใจเพื่อให้เอาไปใช้งานจริงได้บ้างมาดูกัน

เลือกกระจกแบบเต็มบานมาช่วยขยายพื้นที่

ในกรณีที่มีพื้นที่ผนังใหญ่ และลองวัดขนาดแล้วแค่กระจกบานใหญ่ไม่พอ ติดเต็มผนัง เต็มบานกันไปเลยช่วยเพิ่มทั้งความสว่าง และความสวยงามได้มากกว่าที่คิด เทคนิคการติดกระจกรูปแบบนี้ให้สวยคือ ติดกระจกฝั่งประตูเพื่อเพิ่มความกว้าง โดยแนะนำว่าใช้ประตูกระจกแบบเดียวกันด้วยจะยิ่งเพิ่มความแนบเนียน และกว้างมากขึ้นไปอีก

เลือกติดกระจกคู่กับแสงไฟ

ถ้าใครเจอปัญหาห้องเล็กและมืด แสงไม่ค่อยเข้า มาเพิ่มกระจกแล้วจับคู่กับมุมไฟให้ลงตัวดีกว่า เพราะช่วยเพิ่มความสว่างได้แบบไม่ต้องเปลืองไฟ ทำให้แสงดูสบายตาขึ้น เพิ่มความโปร่งได้อย่างน่าประทับใจ

เลือกติดกระจกคู่กับงานศิลปะ

การใช้กระจกสะท้อนภาพที่สวยงามนั้นนอกจากจะเพิ่มความสวยงามให้ห้อง ยังลดความแคบจากการติดภาพศิลปะให้กับพื้นที่ของคุณได้เป็นอย่างดี เพียงเลือกวางตำแหน่งให้เหมาะสมทั้งมุมการสะท้อน และแสง บอกเลยว่าช่วยเพิ่มมิติและความสวยงามได้แน่นอน

กระจกมุมไหนของบ้านก็ยกให้ Renn Glass ดูแลได้ รับรองไม่ผิดหวัง

ใครพอมีไอเดียสำหรับการติดกระจกให้กับผนังในพื้นที่ต่าง ๆ ของคุณกันแล้ว ที่เหลือปล่อยให้ทาง Renn Glass จัดการให้ดีกว่า เพราะที่นี่มาพร้อมกระจกทุกแบบทุกสไตล์ที่พร้อมจะติดตั้งให้กับคุณในคุณภาพสินค้าระดับแถวหน้าของประเทศ มีทีมงานที่เชี่ยวชาญทำให้ทุกขั้นตอนเป็นเรื่องที่ง่ายและเร็วมากขึ้น รับรองว่าได้มุมกระจกแต่งผนังสวยเกินคาดไปใช้กันอย่างแน่นอน

หากสนใจสามารถติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลต่าง ๆ เข้ามาได้ที่ 087-414-2256 หรือทาง LINE หรือถ้าต้องการเข้าชมสินค้า และข้อมูลต่าง ๆ ก็สามารถแวะเข้ามาที่ หน้าเว็บไซต์ และ Page Facebook กันได้เลย

คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับกระจกตกแต่งผนัง

กระจกเงาติดผนังราคาเท่าไหร่ คิดราคายังไง

คุณจะต้องทำการเลือกรูปแบบกระจกทั้งขนาดและความหนา โดยคิดรวมกับพื้นที่ที่ต้องการจะติด จากนั้นประเมินค่าขนส่งพร้อมทั้งติดตั้ง จึงจะได้ราคาของกระจกตามพื้นที่ต่าง ๆ ออกมาอย่างเป็นทางการ

ขนาดกระจกใหญ่ที่สุดที่ติดผนังได้เท่าไหร่

ขนาดใหญ่ที่สุดที่นิยมใช้ในตอนนี้คือขนาด กว้าง 1.2 เมตร สูง 2.5 เมตร

กระจกเงาติดผนังมีอะไรบ้าง

คุณสามารถเลือกได้ว่าจะใช้กระจกใส กระจกเงาสี กระจกเงาลายโบราณ ทุกอย่างเลือกได้ตามสไตล์ความชอบของคุณกันได้เลย

แชร์โพส: