กระจกติดผนัง ราคาเท่าไร แบบไหนเป็นที่นิยมบ้าง?

สารบัญ

การเลือกกระจกติดผนัง ราคาไม่ว่าจะเป็นแบบจุดเดียวไว้ใช้งาน เพิ่มความสวยงาม หรือติดทั้งผนังเพิ่มความหรูหรา และความโปร่งให้พื้นที่ ต้องเลือกกระจกในแบบที่เหมาะกับพื้นผิว เพื่อความสวยงามที่มาพร้อมความปลอดภัยในเวลาเดียวกัน และต้องไม่ลืมที่จะคำนวณงบประมาณให้อยู่ในกรอบที่คุณต้องการ ซึ่งวันนี้เราจะหยิบเอาทั้งรูปแบบ ราคา มาแนะนำให้คุณได้รู้จัก รับรองว่าเป็นไอเดียต่อยอดการตกแต่งให้คุณได้ดีอย่างแน่นอน

ติดผนังกระจก ราคาเท่าไรบ้าง

วันนี้เราหยิบเอาราคามาตรฐานโดยเฉลี่ยของตลาดในตอนนี้มาทำให้คุณเห็นภาพ และวางงบการเลือกกระจกติดผนัง ราคาต่าง ๆ ได้ง่ายมากขึ้น ผนังกระจก ราคาต่อตารางเมตรจะคิดกันแบบไหนมาดูกันเลย

ตัวอย่างกระจกติดผนัง ฟิตเนส ราคาเท่าไร

หากคุณต้องการติดกระจกเพื่อใช้เป็นฟิตเนส หรือที่ออกกำลังกายขนาดย่อม ขนาดประมาณ 4 x 8 เมตร ราคาของการเลือกติดกระจกที่ผนังจะอยู่ที่ประมาณ 110,000 บาท ซึ่งจะได้เป็นกระจกเงาใส เจียริมขัดมัน ต่อแบบเต็มแผ่น โดยหากคุณปรับเปลี่ยนรูปแบบการติดตั้งสามารถบวกหรือลดราคามากกว่านี้ได้ ซึ่งสำหรับห้องออกกำลังกายกระจกเป็นเรื่องสำคัญ

ตัวอย่างกระจกติดผนัง ซ้อมเต้น ราคาเท่าไร

สำหรับห้องซ้อมเต้นนั้นจำเป็นมากที่จะต้องมองเห็นการสะท้อนของท่าทางเพื่อปรับรูปแบบการเต้น ซึ่งควรเลือกกระจกแบบเต็มแผ่น ไม่มีลวดลาย เน้นความคมชัดมากเป็นพิเศษ โดยราคาสำหรับห้องขนาด 4 x 4 เมตร ราคารวมติดตั้งจะอยู่ที่ประมาณ 67,800 บาท ซึ่งถ้าต้องการประหยัดงบมากขึ้นสามารถเลือกเป็นกระจกใสแบบปกติได้

ตัวอย่างการติดกระจกที่ผนังห้องนั่งเล่นราคาเท่าไร

การติดที่ห้องนั่งเล่นอาจไม่จำเป็นต้องติดทั้งบาน เน้นติดเพียงด้านเดียว วันนี้เรายกตัวอย่างของการติดที่มุมหลังโทรทัศน์ ซึ่งเป็นมุมยอดนิยม ขนาดคือ 2 x 2 เมตร โดยเลือกเป็นกระจกลามิเนตสี ราคารวมติดตั้งจะอยู่ที่ประมาณ 21,500 บาท

ประเภทของกระจกติดผนัง

เรื่องของงบประมาณนั้นสามารถบวกขึ้นลงได้เสมอ โดยมีเรื่องของประเภทกระจกติดผนังเป็นหลัก ซึ่งวันนี้เราขนเอาประเภทของกระจกที่นิยมมาให้คุณเลือกเพื่อประเมินกระจกติดผนัง ราคาต่าง ๆ กันแล้ว

กระจกธรรมดา

กระจกตัวนี้ผลิตด้วยการหลอม อบ แบบปกติ มีทั้งกระจกใส ใสพิเศษ และแบบสีให้เลือก เน้นนำมาใช้เป็นผนังอาคาร บานประตู บานหน้าต่าง แต่อาจต้องระวังเรื่องของความร้อน และยิ่งถ้าเป็นกระจกสีนั้นจะรับความร้อนตามสี ยิ่งมืดยิ่งดูด ซึ่งหากแตกอาจเกิดคมที่แหลมและอันตรายได้

กระจกเทมเปอร์

ใครที่ต้องการความแข็งแรงเพิ่มขึ้นต้องหันมาเลือกเป็นกระจกตัวนี้ เพราะผ่านการผลิตแบบอบร้อน และทำให้เย็นลงอย่างรวดเร็ว ทำให้แรงอัดแข็งแรงมากขึ้น เหมาะที่จะใช้เป็นผนังอาคาร ยิ่งต้องการบานใหญ่กระจกแบบนี้ยิ่งเหมาะ และมักใช้เป็นกระจกบานเปลือย ราวระเบียง พื้นที่ไหนเสี่ยงกระจกแตกควรเอากระจกตัวนี้ไปไว้ตรงนั้น เพราะแข็งแรง และปลอดภัย แต่หากต้องการติดตั้งอาจต้องรอนาน เพราะต้องสั่งจากโรงงานทุกครั้งนั่นเอง

ระจกสะท้อนรังสียูวี

รังสียูวีนั้นไม่ใช่แค่เรื่องความร้อน และการทำลายผิวให้หมองคล้ำ แต่ถ้าโดนบ่อย ๆ นาน ๆ ก็ส่งผลกระทบกับสุขภาพ พร้อมทั้งสิ่งของภายในพื้นที่ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว การเลือกกระจกแบบนี้มาใช้ช่วยลดความจ้า และการรับความร้อนได้เป็นอย่างดี มีส่วนช่วยในการประหยัดค่าแอร์ เพราะทำงานน้อยลง นิยมใช้เป็นผนังอาคาร หน้าต่าง มีสิ่งที่ต้องระวังคือขั้นตอนของการติดตั้งที่คราบจากวัสดุอื่น ๆ อาจทำให้เกิดความเสียหาย

กระจกพิมพ์ลายเซรามิก

กระจกตัวนี้ออกแบบมาเพื่อการตกแต่งภายในโดยเฉพาะ และจะเป็นกระจกประเภทลามิเนต เพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน และทนทานอย่างน่าประทับใจ แม้จะเหมาะกับการใช้ภายใน แต่ก็ยังสามารถนำมาไว้ภายนอกอาคารได้เช่นเดียวกัน และยังสามารถสั่งให้เป็นลวดลายที่ต้องการได้อีกด้วย

ติดกระจกผนังอย่างไรให้ปลอดภัย

สำหรับเคล็ดลับการติดกระจกติดผนัง ราคาต่าง ๆ ให้ปลอดภัยนั้นต้องดูพื้นผิวเป็นหลัก ซึ่งแต่ละพื้นผิวควรติดกระจกอย่างไร มาดูวิธีที่ถูกต้องกันดีกว่า

ผนังปูน

หากต้องการติดกระจกกับผนังประเภทนี้ต้องทำความสะอาดผนังให้แห้ง และไม่มีฝุ่น จากนั้นสามารถใช้กาวติดกระจกแปะได้ โดยต้องวางตำแหน่งเอาไว้ให้ดี เพราะถ้าติดแล้วจะถอดออกยาก และควรทากาวให้ทั่วเพื่อเสริมการยึดเกาะ

ผนังเบา

สำหรับผนังประเภทนี้ยังไม่เหมาะกับกระจกแผ่นใหญ่ที่มีน้ำหนักมาก แต่ถ้าต้องการติดบานเล็ก เพื่อใช้งานในการส่อง หรือตกแต่งเพิ่มความสวยงามสามารถติดได้ ทั้งแบบเจาะ และติด ซึ่งถ้าต้องการเจาะนั้นควรมีการยึดฐานที่แน่นหนา และถ้าจะติดกระจกไม่ควรมีน้ำหนักเกิน 10 กิโลกรัม

กระเบื้อง

พื้นผิวนี้อยากจะเจาะ หรือติดกระจกด้วยกาวก็สามารถทำได้ตามความสะดวก แต่ควรให้ช่างที่มีความเชี่ยวชาญเป็นคนทำ เพราะมีความเสี่ยงในเรื่องของการแตกของกระเบื้องนั่นเอง

Renn Glass มีบริการติดกระจกที่ผนัง และติดตั้งกระจกทุกรูปแบบพร้อมให้บริการ

ไม่ว่าจะเป็นกระจกประเภทไหน ขนาดเท่าไร ติดที่ไหน และต้องการรูปแบบใดก็ตามที่ Renn Glass มีครบทุกบริการเตรียมเอาไว้ให้คุณได้เลือกอย่างจุใจ สามารถเลือกจนได้สิ่งที่คุณพอใจที่สุด ทั้งคุณภาพ และงบประมาณ พร้อมบริการทั้งก่อนและหลังติดตั้งที่คุณจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน

หากต้องการสอบถามสินค้า ขอใบเสนอราคา รวมทั้งรับคำปรึกษาทุกเรื่องเกี่ยวกับกระจก ติดต่อเข้ามาได้ที่ 087-414-2256 หรือทาง LINE 

นอกจากนี้ที่หน้าเว็บไซต์ และที่ Page Facebook ให้คุณได้ติดตามผลงานของเรา พร้อมทั้งเก็บข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับสารพัดเรื่องกระจกกันอีกด้วย

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

กระจกที่ติดกับผนังจะแตกง่ายหรือไม่?

ถ้าเลือกเป็นกระจกธรรมดาอาจเสี่ยงต่อการแตกที่ง่ายกว่ากระจกนิรภัย แต่กระจกทุกประเภทถ้าคุณให้อยู่ในอุณหภูมิที่เหมาะกับกระจกก็สามารถอยู่ได้อย่างทนทาน ไม่แพ้วัสดุอื่นอย่างแน่นอน

กระจกเทมเปอร์ดีกว่ากระจกธรรมดาอย่างไร?

ดีกว่าในแง่ของความแข็งแรง และความปลอดภัยหากเกิดการแตกหักขึ้น เพราะกระจกเทมเปอร์จะแตกออกมาคล้ายเม็ดข้าวโพดที่ไม่บาดคุณง่าย ๆ

กระจกใสพิเศษ (Low-Iron) คืออะไร?

เกิดจากขบวนการผลิตโดยการลดสาร Iron Oxide ในวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตกระจก ทำให้ความเขียวในเนื้อกระจก ( greenish tint) ลดลง

มีข้อแนะนำในการบำรุงรักษากระจกอย่างไร?

หมั่นทำความสะอาดด้วยผ้านุ่ม และน้ำยาเช็ดกระจก

แชร์โพส: