รวม 5 ไอเดียการเลือกกระจกเงาติดผนังเข้ากับทุกไลฟ์สไตล์

สารบัญ

สำหรับในตอนนี้บอกเลยว่าไอเดียของการเลือกกระจกเงาติดผนังนั้นมีหลากหลายมากกว่าเดิมมาก ช่วยสร้างสรรค์ให้พื้นที่ของคุณสวยงาม และเป็นได้มากกว่าที่คิดได้อย่างน่าประทับใจ ซึ่งตอนนี้ดีไซน์ยอดนิยม ที่ได้ทั้งความสวยและประโยชน์ใช้สอยมีแบบไหนน่าสนใจบ้าง วันนี้เราเตรียมมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

กระจกเงาติดผนังมีแบบไหนให้เลือกบ้าง

ถ้าคุณชอบกระจกเงาติดผนังที่เป็นสีใสแบบเดิมในตอนนี้ก็มีระดับความใสให้คุณได้เลือกเพิ่มขึ้น แต่ถ้ามองหาลูกเล่นอื่น ๆ สำหรับกระจกเงาติดผนังบานใหญ่ บานเล็ก บอกเลยว่ามีสิ่งที่น่าสนใจอีกเพียบ ซึ่งรูปแบบที่กำลังได้รับความนิยม เรารวมมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกันแล้ว

กระจกเงาแบบสีและใส

สำหรับกระจกเงาประเภทนี้ถือว่าเป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เป็นกระจกเงาติดผนัง ราคาให้เลือกหลากหลาย นอกจากสีใสก็มีทั้งสีทอง สีชา สีดำ และอีกมากมาย เพื่อปรับให้เข้ากับรูปแบบของห้องมากที่สุด ใครเน้นความหรูหรา คุมโทน ตกแต่งแบบน้อยแต่มาก แนะนำว่าไม่ควรพลาด

กระจกลวดลาย

ใครที่มีรูปทรงของกระจกที่ต้องการให้เข้ามาเพิ่มลูกเล่นให้พื้นที่แนะนำว่ากระจกเงาที่มาพร้อมลวดลายต่าง ๆ เป็นไอเดียใหม่ที่น่าสนใจ เพราะมีทั้งความโค้งเว้า เรขาคณิต ธรรมชาติ รวมทั้งมีมิติ โดยยังสามารถเลือกให้มีสีสันพิเศษตามที่ต้องการได้อีกด้วย

กระจกเงาลายหินอ่อน

เทรนด์ที่กำลังมาแรงอีกดีไซน์หนึ่งของกระจกเงาติดผนัง ขนาดใหญ่ ถือเป็นการตกแต่งที่ทำให้พื้นที่ดูน่าสนใจได้แบบไม่ต้องเสริมเติมแต่งเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ให้เยอะชิ้น มาพร้อมผิวด้าน พิมพ์ลาย เหมาะกับความที่ชอบความเรียบหรู

กระจกแบบสี

เปลี่ยนการทาสีให้กลายเป็นกระจกที่มีสีสัน บอกเลยว่าทันสมัย และดูและง่ายมากขึ้นอย่างแน่นอน โดยมีตัวเลือกสีให้เลือกเนอะ สามารถปรึกษากับทีมออกแบบเพื่อวางสีสันให้เหมาะกับพื้นที่ได้อีกด้วย

กระจกซ่อนไฟ

ถือว่าเป็นการเพิ่มความสวยงาม หรูหรา โล่งโปร่งให้พื้นที่ไปพร้อมกับการเพิ่มแสงสว่าง ถือว่ากระจกเงาติดผนัง Led เป็น กระจกเงาติดผนัง ห้องน้ํา และห้องแต่งตัวที่กำลังได้รับความนิยม เพิ่มความมั่นใจในการแต่งตัวแต่งหน้าได้มากขึ้นอีกด้วย

กระจกเงาโบราณ

ใครที่ชอบความวินเทจ ตกแต่งพื้นที่สไตล์ยุโรป หรือร่วมสมัยบอกเลยว่ากระจกสไตล์นี้ช่วยทำให้ภาพรวมพื้นที่ของคุณสมบูรณ์ขึ้นได้มากขึ้น แบบง่าย ๆ 

ไอเดียการติดกระจกเงาผนังให้เหมาะกับพื้นที่ต่าง ๆ ในบ้าน

เมื่อต้องการกระจกเงาติดผนัง แต่กำลังรวบรวมไอเดียเพื่อจัดสรรให้เหมาะกับพื้นที่ มีส่วนไหนบ้างที่จะนำไปใช้เป็นไอเดียได้บ้างมาดูจัดโฟกัสเพื่อออกแบบพื้นที่กระจกเงาติดผนัง ราคาถูกและแพงไปพร้อมกันเลยดีกว่า

ไอเดียจากฟังก์ชัน

คุณต้องตอบตัวเองกันก่อนว่าต้องการใช้กระจกเงาเพื่อเน้นการตกแต่ง หรือเน้นการใช้สอยเพื่อส่องการสะท้อน จากนั้นค่อยมาโฟกัสเรื่องตำแหน่ง ขนาด และความสวยงาม เพื่อตามหาขนาด ลวดลาย และสีสันที่ตอบโจทย์มากยิ่งขึ้น

ไอเดียจากการต่อกระจก

รูปแบบของการติด หรือเรียบกระจกสามารถนำมาเป็นไอเดียในการตกแต่งได้ ซึ่งหลัก ๆ รูปแบบที่ได้รับความนิยม มักแบ่งออกเป็น 3 แบบดังนี้

  • มินิมอล

แบบนี้มาพร้อมความเรียบง่าย มักใช้กระจกแผ่นใหญ่ไม่กี่แผ่น เน้นการสะท้อน

  • เพิ่มลูกเล่น

แบบนี้อาจเน้นติดกระจกแผ่นที่ไม่ใหญ่มาก หลายแผ่นแต่ไม่เยอะจนลายตา เน้นการสะท้อนอย่างมีมิติ

  • หรูหรา

ถ้าต้องการเพิ่มความหรูหราส่วนใหญ่จะเน้นเป็นกระจกขนาดเล็ก เรียงกันตามรูปแบบที่แพร่หลายเช่น Brick หรือ Diamond เน้นเพิ่มความโดดเด่นให้กับพื้นที่

ไอเดียจากสี

ส่วนนี้แค่มองโทนสีโดยรวมของพื้นที่ก็สามารถเลือกกันได้ง่ายมากขึ้นแล้วว่ากระจกแบบไหนที่จะมาเติมเต็มพื้นที่ของคุณให้สวยงามได้ ซึ่งอาจเพิ่มเติมลวดลายของกระจกเพิ่มเข้าไปด้วย เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับพื้นที่ได้มากขึ้น

ไอเดียจากราคา

เรื่องนี้ทำให้คุณสามารถจำกัดกรอบ มองหางบประมาณที่เหมาะสมในการติดกระจกได้ดีมากที่สุด ดังนั้นลองหาราคาคร่าว ๆ ของรูปแบบกระจกที่ชอบ จากนั้นนำมาวางแผนว่าสอดคล้องกับงบของคุณหรือไม่ เพื่อให้ทุกอย่างออกมาตามแผนที่วางเอาไว้มากที่สุด

ไอเดียจากช่างมืออาชีพ

การติดกระจกทุกประเภทจะเป็นเรื่องที่ง่ายดายมากขึ้นอย่างแน่นอน ถ้าคุณนั้นได้เจอกับช่างมืออาชีพที่เข้ามาช่วยแนะนำ ออกไอเดีย เพื่อให้คุณได้รูปแบบกระจก และการติดตั้งที่ตอบโจทย์ความต้องการทุกด้านของคุณมากที่สุด

การดูแลรักษากระจกเงาติดผนังหลังติดตั้ง

เรามาปิดท้ายกันด้วยวิธีการดูแลกระจกเงาติดผนังกันดีกว่า เพราะยิ่งดูแลดีเท่าไร กระจกยิ่งคงความสวยงาม พร้อมทั้งทำให้ดูเหมือนใหม่อยู่เสมอ แถมยังช่วยตรวจสอบการใช้งานว่ามีจุดที่ต้องซ่อมแซมเพิ่มเติมความปลอดภัยหรือไม่อีกด้วย วิธีการดูแลควรทำอย่างไรบ้าง มาดูกันเลย

ใช้น้ำส้มสายชู

ลดการใช้สารเคมีลง และใช้เป็นน้ำส้มสายชู ก็สามารถเพิ่มความเงางามและสะอาดให้กับกระจกเงาของคุณได้อย่างน่าประทับใจเช่นกัน โดยนำมาผสมกับน้ำสะอาด และใช้ขวดสเปรย์พ่นลงบริเวณที่ต้องการ จากนั้นเช็ดด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์แห้ง ก็คืนความเงางามให้กระจกกันได้แล้ว

ใช้สบู่เหลวช่วย

ใครที่ไม่ชอบกลิ่นฉุนของน้ำส้มสายชูแนะนำว่าสบู่เหลวหอม ๆ ที่คุณใช้นั้นก็สามารถนำมาช่วยทำความสะอาดกระจกเงาได้ โดยผสมสบู่เหลวประมาณ 3 ช้อนโต๊ะกับน้ำสะอาด เขย่าจนเข้ากัน แล้วนำไปเช็ดกระจกก็สามารถเพิ่มความใสได้เช่นเดียวกัน

ใช้แอลกอฮอล์

สูตรนี้นอกจากกระจกเงาแล้ว ยังช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อีกด้วย เหมาะกับห้องที่คนอาจเข้าออกเยอะ โดยผสมแอลกอฮอล์ น้ำส้มสายชู และน้ำสะอาดเข้าด้วยกัน จากนั้นฉีดพ่นทำความสะอาดแล้วเช็ดให้แห้ง เพียงเท่านี้ความสะอาด เงางามก็มาเยือนแล้ว

Renn Glass รวมกระจกเงา และทุกประเภทของกระจกไว้ให้คุณในที่เดียว

ถ้าตอนนี้คุณกำลังต้องการออกแบบพื้นที่ให้ดูดีมากขึ้น กระจกเงาและกระจกแบบอื่น ๆ จากทาง Renn Glass ช่วยให้พื้นที่ของคุณออกมาสวยงามตามที่ต้องการได้อย่างง่ายดายแน่นอน คุณสามารถเข้ามาปรึกษาทีมงานเพื่อให้ออกแบบไอเดียการติดตั้งกระจก เพื่อให้สอดคล้องกับพื้นที่และความต้องการของคุณกันได้ บอกเลยว่าที่นี่มีสินค้าคุณภาพ พร้อมราคาที่ได้มาตรฐานเตรียมเอาไว้ให้บริการคุณแล้วอย่างแน่นอน

คุณสามารถติดต่อเข้ามาได้ที่ 087-414-2256 หรือทาง LINE 

และเข้าชมสินค้า บริการ และข้อมูลดี ๆ จากเราได้ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ Renn Glass และที่ Page Facebook

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับกระจกเงาติดผนัง (FAQ) 

กระจกเงาติดผนัง ตารางเมตรละเท่าไร

ราคาเริ่มต้นที่ประมาณตารางเมตรละ 1,000 บาท ซึ่งขึ้นอยู่กับรูปแบบ ขนาด รวมทั้งพื้นที่ในการติดตั้งเพิ่มเติมด้วย

กระจกเงาติดผนังไม่ควรติดตรงไหน

ความจริงแล้วถ้าไม่อิงตามหลักของฮวงจุ้ยนั้นคุณสามารถติดกระจกเงาได้ทุกที่ แต่เมื่อหยิบหลักฮวงจุ้ยมาใช้ พร้อมทั้งปรับมุมมองด้านการใช้งานด้วยก็จะเห็นว่ามีความสอดคล้องกัน โดยจุดที่ไม่แนะนำให้ติดกระจกเงา ได้แก่ ปลายเตียงนอน หน้าประตูบ้าน ตีนบันได เป็นต้น 

ติดกระจกเงาอย่างไรให้ปลอดภัย

คุณควรเลือกติดตั้งด้วยทีมงานที่มีความชำนาญ พร้อมทั้งเลือกกระจกที่เป็นแบบนิรภัย เพื่อเพิ่มความปลอดภัยและทนทานในการใช้งานได้มากขึ้น

แชร์โพส: