กระจกกั้นห้องน้ำ แบบไหนดีมาหาคำตอบไปพร้อมกัน

สารบัญ

การทำให้ห้องน้ำนั้นมีโซนเปียก และโซนแห้งแบ่งกันอย่างชัดเจน เป็นผลดีกับทั้งความสวยงาม รวมทั้งความปลอดภัยในการใช้ห้องน้ำ ถ้าตอนนี้คุณยังไม่มีไอเดียว่าจะกระจกกั้นห้องน้ำ แบบไหนดี เราเตรียมคำตอบของเรื่องนี้มาฝากคุณแบบครบทุกมิติกันแล้ว บอกเลยว่าหลังจากได้ข้อมูลเหล่านี้ไปคุณจะตัดสินใจเพื่อออกแบบห้องน้ำกันได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน

ทำไมคุณถึงควรทำกระจกกั้นโซนเปียกในห้องน้ำ

ก่อนที่จะไปเริ่มเลือกว่ากระจกกั้นห้องน้ำ แบบไหนดี เรามาดูเหตุผลกันก่อนดีกว่าว่าทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดที่จะมีฉากกั้นอาบน้ำเพื่อแบ่งโซนเปียก และแห้งภายในห้องน้ำ

มาพร้อมความสะดวกที่มากกว่า

ไม่ว่าคุณจะเลือกกั้นห้องน้ํา แบบไหนดีก็ตาม การกั้นแบ่งให้ชัดเจนระหว่างโซนเปียก และแห้งนั้นช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน ทำความสะอาด จำกัดพื้นที่ที่มักเกิดเชื้อรา คราบหนัก ได้มากขึ้น ลดแรงและเวลาในการทำความสะอาด พร้อมทั้งคงความดูดีให้ห้องน้ำของคุณได้มากกว่า ถ้าคุณยังไม่เคยกั้นโซน เมื่อได้ลองทำ รับรองเลยว่าคุณจะเป็นคนที่ต้องกั้นโซนเปียกและแห้งในห้องน้ำตลอดไป

ช่วยคุณประหยัดได้มากขึ้น

การแบ่งแยกโซนเปียกและแห้งนั้นสามารถช่วยให้คุณประหยัดได้ทั้งแรง และค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการทำความสะอาด เพราะโซนแห้งเพียงแค่ปัดกวาดเช็ดถูธรรมดาก็ได้ความสะอาด ส่วนโซนเปียกค่อยมาลงแรงขัด ราดน้ำยาทำความสะอาดต่าง ๆ ลงไปให้เหมาะสม ไม่ต้องทำความสะอาดทั้งห้องน้ำพร้อมกันในทุกครั้ง บอกเลยว่าประหยัดแรงไปได้เยอะ

เพิ่มความปลอดภัยได้มากขึ้น

ลองคิดดูว่าถ้าคุณงัวเงียตื่นมาเข้าห้องน้ำกลางดึก แล้วเหยียบเจอพื้นห้องน้ำที่เปียก อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ แต่ถ้าแบ่งโซนเอาไว้ พื้นในโซนแห้งจะปลอดภัยกับคุณมากขึ้น แถมยังลดจุดสะสมเชื้อโรคที่อาจก่อให้เกิดอันตรายกับสุขภาพได้อีกด้วย

ที่กั้นห้องน้ํา กระจกมีแบบไหนให้เลือกบ้าง

ถึงเวลามาเก็บไอเดียของการเลือกกระจกกั้นห้องน้ำ แบบไหนดีกันแล้ว วันนี้เราหยิบเอาสไตล์ที่ตอบโจทย์การใช้งาน ได้รับความนิยม พร้อมทั้งคุณภาพดีคุ้มค่ามาฝากคุณกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

กั้นกระจกแบบบานเลื่อน

ถ้าถามว่ากระจกห้องน้ํา แบบไหนดี คนนิยมใช้กันมากที่สุดกระจกแบบบานเลื่อนน่าจะเป็นคำตอบที่ได้รับการพูดถึงเป็นอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน เพราะเหมาะกับห้องน้ำที่มีพื้นที่จำกัด ใช้งานง่าย ดูแลสะดวก เพียงใส่ใจในขั้นตอนของการเลือกเฟรมความหนา เพื่อให้ใช้งานได้อย่างลื่นไหลในระยะยาว

กั้นกระจกแบบบานเปิด

สำหรับคนที่มีพื้นที่ของห้องน้ำจัดกัด แต่อยากได้ความหลากหลายของกระจกกั้นมากกว่าแค่เป็นบานเลื่อน ฉากกั้นแบบนี้ก็ทำความสะอาดง่าย เปิดปิดสะดวก แถมยังดูโมเดิร์นมากขึ้นอีกด้วย

กั้นกระจกแบบบานเปลือย

การใช้กระจกกั้นโซนเปียกแบบนี้อาจมาพร้อมงบประมาณที่สูงกว่าแบบอื่น ๆ แต่แน่นอนว่าเรื่องของความสวยงาม ไร้กรอบ ดูทันสมัย สบายตา การกั้นแบบนี้ได้ใจไปแบบเต็ม ๆ ช่วยให้คุณสามารถแบ่งพื้นที่ได้เป็นสัดส่วน ปรับรูปแบบให้เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำได้หลากหลายแบบ

มาวางห้องน้ำให้ถูกฮวงจุ้ย ไปพร้อมกับการกระจกกั้นห้องน้ำ แบบไหนดี

นอกจากเรื่องของการใช้งาน ความสะดวก พร้อมทั้งความปลอดภัยที่จะใช้เพื่อเลือกกระจกกั้นห้องน้ำ แบบไหนดีแล้วนั้น เรามาโฟกัสเรื่องฮวงจุ้ยกันเพิ่มดีกว่า ว่าจะสามารถออกแบบห้องน้ำอย่างไรให้เหมาะสมตามหลักฮวงจุ้ย

ถ้าเป็นไปได้ห้องน้ำอย่าอยู่กลางบ้าน

ส่วนนี้ยังทันสำหรับคนที่กำลังสร้าง หรือวางผังบ้าน แนะนำว่าอย่าเอาห้องน้ำมาไว้ตรงกลางบ้าน เพราะมีความเชื่อว่าอาจทำให้คนในครอบครัวเจ็บป่วยบ่อย ๆ หรือถ้ามีไปแล้วพยายามมองหาพื้นที่ระบายอากาศ อย่าให้อับชื้น ช่วยลดได้ทั้งความสกปรก และพลังงานลบ

วางเอาไว้ทิศตะวันออก

เป็นทิศทางที่เชื่อกันว่ามุ่งไปสู่ความสำเร็จ และถ้าอยู่ในทิศนี้ทางวิทยาศาสตร์เองก็ยืนยันว่าเป็นทิศที่มีแสงส่องภถึง ทำให้สามารถช่วยฆ่าเชื้อโรค ลดกลิ่นอับให้กับห้องน้ำได้เป็นอย่างดี

อย่าเอาไว้สุดทางเดิน

มีความเชื่อว่าถ้าเอาห้องน้ำไว้สุดทางเดินนั้นจะทำให่มีพลังงานไม่ดีเกิดขึ้นกับคนที่อยู่อาศัย ถ้าจำเป็นให้หาม่านมากั้นเพื่อบังสายตา และไม่ทำให้ห้องน้ำกลายเป็นจุดสุดทางเดิน

ห่างห้องครัวเข้าไว้

ทั้งตามหลักฮวงจุ้ย และสุขอนามัย ห้องน้ำกับห้องครัวควรอยู่ห่างกัน โดยตามความเชื่อนั้นเชื่อว่าพลังงานน้ำและไฟจะไหลมาชนกัน ถ้าสร้างไปแล้วแนะนำเป็นการย้ายโถสุขภัณฑ์ให้ห่างจากผนังครัวแทน และพยายามปิดประตูห้องน้ำไว้เสมอ

กั้นกระจกกั้นห้องน้ำ แบบไหนดีต้องระบายอากาศดีด้วย

ความสำคัญของห้องน้ำคือ เป็นพื้นที่ที่ต้องเจอความชื้น แต่เราต้องพยายามทำให้ไม่ชื้น และระบายอากาศได้ดีที่สุด ตามความเชื่อเป็นการช่วยลดพลังงานลบ โดยมองตามความจริงถือเป็นการช่วยรักษาความสะอาดที่ดีนั่นเอง การกั้นห้องน้ำด้วยกระจกจึงสามารถช่วยเรื่องนี้ได้ดี

มองหาที่กั้นห้องน้ํา กระจก และกระจกเพื่อพื้นที่อื่น ๆ ได้ทุกห้องที่ Renn Glass 

ไม่ว่าตอนนี้พื้นที่หรือห้องไหนของบ้านคุณจะต้องการใช้กระจกเพื่อกั้นห้อง ตกแต่ง ทำประตู สร้างหน้าต่าง แวะมาหาเราที่ Renn Glass บอกเลยว่าสวยจบครบทุกห้อง แถมยังให้คุณได้รับสินค้าคุณภาพ ราคาดีกว่าท้องตลอด ทีมงานคุณภาพ ให้คำปรึกษาได้ดีเยี่ยม บริการในแบบมืออาชีพที่จะทำให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดีกลับไปพร้อมกระจกที่สวยที่สุดอย่างแน่นอน

คุณสามารถโทรศัพท์เข้ามาสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ เพิ่มเติมกับเราได้โดยตรงที่เบอร์โทรศัพท์ 087-414-2256 หรือใครสะดวกติดต่อทาง LINE ก็สามารถเพิ่มเพื่อนเพื่อพูดคุยกับเรากันได้เลย 

ในส่วนของการอัปเดตเรื่องสินค้า และบริการต่าง ๆ สามารถเข้าชมได้ที่หน้าเว็บไซต์ หรือที่ Page Facebook จากนั้นก็สามารถจองคิวให้เราวัดพื้นที่ ติดตั้ง และเสิร์ฟความประทับใจให้กับคุณกันได้ทันที

FAQ : รวมคำถามกระจกกั้นห้องน้ํา แบบไหนดี pantip มาตอบให้ที่นี่

กระจกกั้นห้องน้ำ มีกี่แบบ

สำหรับรูปแบบหลัก ๆ นั้นมีอยู่ 3 แบบ และมีแบบใหม่ ๆ ที่คุณสามารถปรึกษาเพื่อหาการออกแบบที่เป็นคุณกับร้านกระจกอย่าง Renn Glass และถ้าประเภทกระจกจะแนะนำว่าให้เลือกเป็นประเภทของกระจกนิรภัยจะปลอดภัยกับการใช้งานมากที่สุด

กระจกในห้องน้ำควรเป็นแบบไหน

กระจกที่จัดอยู่ในประเภทของกระจกนิรภัยเหมาะสมมากที่สุด เพราะแข็งแรงทนทาน และปลอดภัยในการใช้งาน

กระจกกั้นอาบน้ำหนากี่มิล

นิยมใช้กันในขนาด 8-10 มิลลิเมตร แต่ขนาด 10 มิลลิเมตร นิยมใช้กันมากที่สุด

เปิดประตูห้องน้ำเจอกระจกดีไหม

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วเป็นเรื่องที่ดี เพราะมีความเชื่อว่าเป็นการสะท้อนเอาสิ่งที่ไม่ดีออกไป ทำให้ห้องน้ำกลายเป็นห้องแห่งความสุข

แชร์โพส: