กระจก Tempered กับจุดเด่นน่ารู้ เหมาะกับการใช้กระจกเทมเปอร์ในห้องน้ำ หรือที่อื่น ๆ อย่างไรบ้าง ?

สารบัญ

พื้นที่ไหนที่ต้องการความปลอดภัยสูงการเลือกใช้กระจก Tempered น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณอย่างแน่นอน ทำให้ห้องน้ำ พื้นที่ที่เสี่ยงกับการลื่น พร้อมทั้งต้องทนกับความเปียกชื้น และอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงไปมา กลายเป็นพื้นที่ที่คนนิยมเลือกกระจกประเภทนี้มาติดตั้งกันมากที่สุด คุณสมบัติที่ทำให้กระจกประเภทนี้ช่วยดูแลความปลอดภัยให้คุณได้ดีขึ้น รวมทั้งความเหมาะสมในการปรับใช้กับพื้นที่อื่น ๆ มีอะไรที่คนกำลังเลือกกระจกไม่ควรพลาดบ้าง มาติดตามไปพร้อมกันเลยดีกว่า

คุณสมบัติเด่นที่ทำให้คนมักเลือกใช้กระจก นิรภัย

ใครที่กำลังเลือกว่าจะติดกระจก Tempered หรือกระจกเทมเปอร์ในห้องน้ำ รวมทั้งพื้นที่อื่น ๆ ภายในบ้านดีหรือไม่ วันนี้เราเตรียมคุณสมบัติที่น่าสนใจ และถือว่าคุ้มค่ากับกระจก Temper ราคาต่าง ๆ มาฝากกัน เพื่อคุณจะได้เห็นว่ากระจกประเภทนี้สามารถใช้งานได้อย่างตอบโจทย์ในคุณสมบัติใดบ้าง

กระจก Tempered มาพร้อมความทนทาน

ไม่ว่าคุณจะเลือกเป็นกระจกเทมเปอร์ หรือกระจก Tempered Laminated ที่ทนทานมากขึ้นมาใช้งานก็จะสามารถรับแรงกระแทก กระทบทั้งจาก ลม น้ำ ไฟ มนุษย์ และสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ ได้ดี โดยพื้นที่ที่ใช้งานบ่อย ๆ คนผ่านไปมาเยอะ หรืออาจมีการขนย้ายสิ่งของต่าง ๆ เข้าออกบ่อย ๆ จึงนิยมที่จะเลือกใช้กระจกประเภทนี้เพื่อใช้ความทนทานให้คุ้มค่า โดยมั่นใจได้ว่าจะได้รับความทนทานกว่ากระจกทั่วไปประมาณ 3-5 เท่าเลยทีเดียว

กระจก Tempered เหมาะกับการใช้งานหลากหลาย

กระจกนิรภัยราคาแพง แต่เมื่อเทียบกับความทนทาน และความเหมาะสมในการใช้งานที่หลากหลายแล้วบอกเลยว่ามาพร้อมความคุ้มค่าที่น่าลงทุน เพราะไม่ว่าจะเป็นประตูบานเปลือย ฉากกั้นอาบน้ำ ผนังกั้นภายใน ตู้โทรศัพท์ ห้องโชว์ ตู้แสดงสินค้าเครื่องประดับ เฟอร์นิเจอร์ หน้าต่าง ผนังอาคาร และอีกมากมายก็สามารถนำกระจกประเภทนี้มาปรับใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

กระจก Tempered แม้แตกก็ปลอดภัย

การใช้งานแล้วกระจก Temper แตกไม่ใช่เรื่องที่ใครอยากเจออย่างแน่นอน แต่ถ้าต้องเจอไม่ว่าจะด้วยสาเหตุไหนก็มั่นใจได้ว่ากระจกจะแตกออกมาเป็นลักษณะคล้ายเม็ดข้าวโพด คมน้อย ลดอุบัติเหตุและการบาดเจ็บได้ดีกว่ากระจกธรรมดาอย่างแน่นอน

ขนาดยอดนิยมของกระจก Tempered Glass ที่ใช้ในห้องน้ำและพื้นที่อื่น ๆ

เรามาดูตัวอย่างของขนาดที่นิยมผลิตและนิยมใช้ของกระจก Tempered กันดีกว่า เผื่อจะเป็นไอเดีย พร้อมทั้งช่วยคุณให้วางแผนการเลือกใช้กระจกประเภทนี้ได้ง่ายมากขึ้น

ขนาดที่นิยมผลิต

สำหรับขนาดของกระจกเทมเปอร์ที่เราจะเห็นกันบ่อยที่สุดคือ ความหนา 4, 5, 6, 8, 10, 12, 15, 19 มิลลิเมตร ซึ่งคำถามยอดนิยมสำหรับความหนาคือ กระจก Temper 10 mm ราคาเท่าไร ซึ่งราคาเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 55-75 บาทต่อตารางฟุต ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับขนาดความกว้าง สูง พร้อมทั้งสีสันที่คุณเลือกเพิ่มเติมด้วย

ขนาดที่นิยมใช้ในห้องน้ำ

ส่วนใหญ่มักจะเลือกความหนาเพื่อใช้เป็นฉากกั้นอาบน้ำ หรือใช้ในห้องน้ำที่ความหนาประมาณ 10 มิลลิเมตรขึ้นไป และความกว้าง สูงที่นิยมคือประมาณ กว้าง 1 เมตร สูง 2 เมตร แต่ทั้งนี้ต้องวัดขนาดพื้นที่ของคุณ เพื่อตามหาขนาดกระจกที่เหมาะที่สุดไปใช้กัน

ขนาดที่นิยมใช้ทั่วไป

โดยการเลือกใช้เพื่อกั้นห้อง หรือเป็นผนังต่าง ๆ ของกระจกประเภทนี้จะขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่ของคุณ โดยขนาดเล็กสุดที่สามารถผลิตได้ คือ 180 X 180 มิลลิเมตร ขนาดใหญ่สุดที่สามารถผลิตได้ คือ 2,438 X 5,100 มิลลิเมตร จากนั้นต้องเลือกความหนาที่เหมาะสมกันอีกครั้งหนึ่ง

เหตุผลที่ห้องน้ำของคุณควรใช้กระจก Tempered

หลายคนลังเลว่าจะเลือกใช้กระจก Tempered ในห้องน้ำดีหรือไม่ บอกเลยว่าพื้นที่นี้เหมาะกับการใช้กระจกเทมเปอร์เป็นอย่างมาก แต่จะมีเหตุผลอะไรน่าสนใจ มาดูกัน

ความแข็งแรงทนทานคือจุดสำคัญ

การได้ใช้งานวัสดุที่มีความแข็งแรง ทนทาน นอกจากจะเป็นเรื่องของความปลอดภัยแล้ว ยังช่วยเพิ่มอายุการใช้งาน ทำให้คุ้มค่ากับระยะเวลาในการใช้งานมากขึ้น

ทนเรื่องอากาศได้เหนือชั้น

ความร้อนความเย็นที่เปลี่ยนอย่างฉับพลัน โดยเฉพาะในห้องน้ำที่มักมีการเปิดน้ำร้อนน้ำเย็นสลับกันเสมอ เลือกใช้กระจกที่ออกแบบมาเพื่อความทนทานด้านนี้เป็นพิเศษ ทำให้คุณใช้งานได้อย่างอุ่นใจกว่าแน่นอน

ตัดได้ตามที่ต้องการ

ไม่ว่าจะต้องการขนาดให้พอดีกับพื้นที่แบบไหน เมื่อคุณเลือกใช้กระจกเทมเปอร์จากบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญ เรื่องนี้จะกลายเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณอย่างแน่นอน

หากเกิดอุบัติเหตุก็ปลอดภัยมากขึ้น

แน่นอนว่าเป็นเรื่องที่ไม่มีใครอยากให้เกิด แต่ถ้าเกิดความปลอดภัยจากการใช้กระจกประเภทนี้จะช่วยลดการบาดเจ็บให้ลดความรุนแรงลงได้เป็นอย่างดี

เรื่องความปลอดภัยแม่นยำในงานกระจกต้องยกให้ Renn Glass

ไม่ว่าตอนนี้คุณจะอยากติดกระจกเทมเปอร์ที่ห้องน้ำ หรือพื้นที่ไหน ๆ ก็สามารถติดต่อเข้ามาที่ Renn Glass ได้ มั่นใจได้เลยว่าเราจะแนะนำสิ่งที่เหมาะกับความต้องการของคุณให้ตรงใจมากที่สุด พร้อมทั้งมีทีมงานมืออาชีพคอยให้บริการในทุกขั้นตอน เรื่องราคาไม่ต้องห่วง เพราะเราให้คุณจ่ายตามราคามาตรฐาน และได้สินค้าคุณภาพชั้นนำไปใช้กันยาว ๆ อย่างแน่นอน

คุณสามารถติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลต่าง ๆ เข้ามาได้ที่ 087-414-2256 หรือทาง LINE และที่ Page Facebook

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับกระจก Tempered

กระจกเทมเปอร์เวลาแตกเป็นอย่างไร

เมื่อแตกจะกลายเป็นชิ้นเล็ก ๆ คล้ายกับเม็ดข้าวโพด มีความคมน้อย ทำให้คนที่อาจอยู่ใกล้เคียงบริเวณนั้นมีความปลอดภัยเพิ่มมากขึ้น

กระจกเทมเปอร์คืออะไร

กระจกที่ผ่านการอบและทำให้เย็นในทันที เพื่อเพิ่มความแข็งแรงทนทานให้กับกระจก แตกยากแม้เจอกับแรงกระแทก หรือความเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ และถ้าแตกก็จะปลอดภัยมากกว่ากระจกธรรมดา เพราะคมน้อย

กระจกเทมเปอร์หนา 12  มม. ราคา

ราคาเริ่มที่ประมาณ 80 บาทต่อตารางฟุต

แชร์โพส: